overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: อยากรู้ครับว่า amd รุ่นใหม่ๆลงwin meได้ไหม

  1. #1
    OverclockZone Member sas001's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default อยากรู้ครับว่า amd รุ่นใหม่ๆลงwin meได้ไหม

    คือมีความจำเป็นต้องใช้โปรแกรมที่รันบน win me intel pd นี้ก็ไม่ได้แล้ว
    ฮาสดิส sata จบเลยเดียวดีเดียวร้าย ide ลูกเดียวใครพอจะมีชุด amd ที่ลงวินมี ได้และยังมีขายอยู่ในตลาดนานๆ ได้บางก็แนะนำมาทีครับ จักขอบคุณยิ่งนัก

  2. #2
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    ลงได้คับ แต่สงสัยต้องลงกับ ide นะ ผมไม่แน่ใจว่าก๊อปไดรเวอร์ SATA มาลงแผ่นเหมือน XP ได้รึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Windows Me ก็เป็น ระบบปฏิบัติการ 32 บิท
    Athlon64/Athlon64 X2 ก็สามารถรันระบบปฏิบัติการ 32 บิทได้

    มันมีปัญหาตรงไหนครับ อยากรู้เหมือนกัน

    โดยส่วนตัวผมว่าไม่มีปัญหาครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ปัญหาอยู่ที่เมนบอดครับ มันไม่มีไดเวอสำหรับวิน 98 ME

  5. #5
    OverclockZone Member aunj's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2007
    Location
    @ Thai Samsung เครือสหพัฒน์

    Default

    Quote Originally Posted by BOYWA View Post
    ปัญหาอยู่ที่เมนบอดครับ มันไม่มีไดเวอสำหรับวิน 98 ME
    อันนี้ไม่แน่ใจคับ ต้องลองแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member sas001's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    ผมลองแล้วครับเหมือนอย่างที่ท่านว่าแต่ขึ้นเซฟโหมดบ่อย แล้วพอ winme กับเครื่อง intel PD 940 ramddr2 2 G hdd ide ลงไม่ได้ครับT-T แต่p4 631 ddr1 ideลงได้ครับ ไม่รู้ว่ามันเป็นที่ ram ddr2 หรือว่า ดูโอคอล หรือว่าทั้ง 2 อย่าง ก็เลยว่าจะลองมาคบกับ amd มัง เพื่อ อะไรๆจะดีขึ้น

  7. #7
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    เคยเอามาลองกับโนตบุค winME ใช้ไม่ได้ เสียเวลาลงฟรี 555 -*-
    ลงวินโดวส์ได้แต่ลงไดร์ฟเวอร์ไม่ได้

  8. #8
    OverclockZone Member sas001's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    อ่อมีไดรเวอร์ไรwin me ให้น่ะครับ(ขอโทดน่ะครับที่เอาปัญหาintelมาถามในบอร์ดAMD เพราะว่าของintel ขนาดมีไดร์เวอร์มาให้มันยังลงไม่ได้ เลยน่ะครับ ก็เลยลองศึกษา amd ดูน่ะครับคงไม่ว่ากันน่ะครับ)เพื่อว่าจะลดปัญหาการหาฮาสแวร์ลงได้น่ะครับ ของที่ใช้กับ win me ของ intel เริ่มหายากแล้วน่ะครับเหมือนจะบังคับให้ลง Xp อย่างเดียวน่ะครับ ไม่ได้โจมตีใครน่ะครับแต่มีความจำเป็นด้องใช้

  9. #9
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมอยากรู้อ่ะครับ ว่าใช้โปรแกรมอะไรอ่ะครับ ถึงต้องใช้ Windows ME
    ใช้ Windows XP ไม่ได้อ่ะครับ

    แค่อยากรู้ว่าต้องใช้ทำอะไร

    เผื่อมีคนรู้ให้สามารถเอามาใช้ใน Windows XP ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Lufy_Mackung's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    ข้างหลัง คุณไง หึๆๆ

    Default

    Quote Originally Posted by sas001 View Post
    (ขอโทดน่ะครับที่เอาปัญหาintelมาถามในบอร์ดAMD


    แบ่งปันความรู้กันได้ครับ
    ไม่มีปัญหา ยังไงๆ เราก็ไม่ได้แบ่งพวกกันอยู่แล้วครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ตอน Athlon64 ออกใหม่ๆ มีข่าวว่าไม่สามารถใช้ win98 ได้ เลยคิดเอาเองว่า win ME คงใช้ไม่ได้เหมือนกันอ่ะคับ แต่ผมไม่ทราบลายระเอียดนะ เคยลองจะลงเหมือนกัน มันก็ลงไม่ได้จริงๆนั่นแหละ ไม่รุว่าเป็นไร

  12. #12
    OverclockZone Member KAJUE's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมมีอยู่เครื่องนีง ยังใช้วินโดส์ 98 se อยู่เลย ปัจจุบันใช้แค่สั่งตัดสติกเกอร์อย่างเดียว ไม่ได้ใช้งานอื่นเลย

    ลงวินโดส์ xp ก็ได้แต่ไดร์เวอร์เครื่องตัดสติกเกอร์ไม่ลองรับ

    ผมว่าโปรแกรมของท่านเจ้าของกระทู้คงเป็นพวกไดรเวอร์ที่ไม่ซัพพอร์ด win xp ละมั้ง

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    สิ่งสำคัญคือ Driver Mainboard ครับรุ่นใหม่ๆจะลง WinME ไม่ได้ เช่น M2N-E ที่ผมใช้
    พอลง WinME สักพักพอถึงส่วนที่มันจะติดตั้ง Driver มันจะค้างไปเลยครับลงไม่ได้
    ปล.คำถามแบบนี้มันเป็นคำถามทั่วไปนะครับ
    ไม่ได้แยกค่ายว่า M/B Intel จะถามไม่ได้ เพราะปัญหาพวกนี้เจอในทั้ง2ค่ายเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    อย่างนี้ปัญหามันอยู่ที่ Mainboard นี่ครับ ไม่ใช่ที่ CPU อ่ะ

    อย่างนี้ต้องแก้โดยการหา Mainboard เก่าๆ ได้ไหมครับ ที่มัน มี Driver ของ Win Me

    ของ Intel Socket 775 มันใช้มาหลายปี ต้องลองหา Mainboard เก่าๆ หน่อย
    ส่วน AMD ไม่รู้จะพ้น Socket A หรือปล่าว

  15. #15
    OverclockZone Member sas001's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2007

    Default

    โปรแกรมที่ใช้นี้เป็นโปรแกรมที่บันทึกข้อมูลผู้ป่วยใน รพ. น่ะครับ ผู้พัฒนาเข้ายังพัฒนาใช้กับ xp ไม่สมบูรณ์น่ะครับ
    จากการคาดการคิดว่าคงต้องใช้win me ไม่น่าต่ำกว่า 2 ปี ก็เลยต้องวางแผนไว้ก่อนน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •