overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 42
  1. #1
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default HD Rip DTS-MA จากไฟล์ MKV ใช้โปรแกรมอะไรดูได้...?

    พอดีว่าโหลดไฟล์ MKV มีเสียง DTS-MA หรือ TrueHD
    เช่น บางไฟล์มี 2 ภาษา DTS-MA และ AC3
    เวลาดูผมจะส่งไป SPDIF ไป AVR ถอดรหัส แต่สามารถดูได้แค่ AC3 DTS ไม่สามารถส่ง DTS-MA TrueHD ออกไปทาง SPDIF ได้ พอจะมี ตัว software ตัวไหนบ้างที่ สามารถ ดู MKV แล้วส่งสัญญาณ DTS-MA / TureHD ทาง SPDIF ได้บ้าง


    ใช้ TMT3 ดูได้แต่ไม่สามารถเลือก ชนิดของเสียง และ ซับ ได้
    ใช้ Pure Codec Player ดูได้แค่ AC3 หรือ DTS แต่พอเลือก DTS-MA กระตุกครับ

  2. #2
    OverclockZone Member funkyphile's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    mkv มันมีแค่ dd กะ dts แค่นั้นไม่ใช่หรอครับ

    เป็นตัวที่ rip จาก master มารึเปล่าครับ ไม่น่าใช่ mkv


    ส่วนเสียง True HD ส่งผ่าน HDMI only ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by funkyphile View Post
    mkv มันมีแค่ dd กะ dts แค่นั้นไม่ใช่หรอครับ

    เป็นตัวที่ rip จาก master มารึเปล่าครับ ไม่น่าใช่ mkv


    ส่วนเสียง True HD ส่งผ่าน HDMI only ครับ
    MKV แบบ DTS MA ก็มีครับผม โหลดมาจากบิท ไฟล์ละประมาน 20 GB ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member revenza's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chaipat004 View Post
    พอดีว่าโหลดไฟล์ MKV มีเสียง DTS-MA หรือ TrueHD
    เช่น บางไฟล์มี 2 ภาษา DTS-MA และ AC3
    เวลาดูผมจะส่งไป SPDIF ไป AVR ถอดรหัส แต่สามารถดูได้แค่ AC3 DTS ไม่สามารถส่ง DTS-MA TrueHD ออกไปทาง SPDIF ได้ พอจะมี ตัว software ตัวไหนบ้างที่ สามารถ ดู MKV แล้วส่งสัญญาณ DTS-MA / TureHD ทาง SPDIF ได้บ้าง


    ใช้ TMT3 ดูได้แต่ไม่สามารถเลือก ชนิดของเสียง และ ซับ ได้
    ใช้ Pure Codec Player ดูได้แค่ AC3 หรือ DTS แต่พอเลือก DTS-MA กระตุกครับ
    ผมใช้ Mpcstar อ่ะครับ เพิ่งดุ The.Incredible.Hulk.2008. Blu-ray.1080p.AVC.DTSHD-MA.Remux.MKV ไปอ่ะครับ ไฟล์ 18G กว่าๆ
    ดีไม่ดียังไงไม่รุ้นะครับโปรแกรมนี้ ผมรุ้แค่มันสะดวกดี

  5. #5
    OverclockZone Member funkyphile's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    ใช้สาย hdmi ด้วยใช่ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by revenza View Post
    ผมใช้ Mpcstar อ่ะครับ เพิ่งดุ The.Incredible.Hulk.2008. Blu-ray.1080p.AVC.DTSHD-MA.Remux.MKV ไปอ่ะครับ ไฟล์ 18G กว่าๆ
    ดีไม่ดียังไงไม่รุ้นะครับโปรแกรมนี้ ผมรุ้แค่มันสะดวกดี
    เรื่องเดียวกันเลย สงสัย โหลดจากที่เดียวกัน อิอิ


    Quote Originally Posted by funkyphile View Post
    ใช้สาย hdmi ด้วยใช่ไหมครับ
    ใช่ครับ ใช้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member lplline's Avatar
    Join Date
    21 Apr 2010

    Default

    kmv hd rip ขนาดเท่า dvd
    ผมใช้ purcodec เล่น

  8. #8
    OverclockZone Member funkyphile's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    เคยลองเซ็ทตามนี้ยังครับ http://forum.doom9.org/showthread.php?t=152520

  9. #9
    OverclockZone Member annop001's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2010

    Default

    ใครพอรู้แหล่งโหลดหนังไฮเดฟ MKV ได้ที่ไหนครับ บอกทางPMหน่อยครับ อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by funkyphile View Post
    เคยลองเซ็ทตามนี้ยังครับ http://forum.doom9.org/showthread.php?t=152520
    ยังครับกำลังลอง ผมออกมายังไง ผมจะแจ้งให้ทราบนะครับ

    ffdshow มันส่ง SPDIF ได้ด้วยหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member funkyphile's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by annop001 View Post
    ใครพอรู้แหล่งโหลดหนังไฮเดฟ MKV ได้ที่ไหนครับ บอกทางPMหน่อยครับ อิอิ
    หาจากกูเกิ้ลเอาได้เลยครับ พิม เว็บบิต 1 ใน 5 ประเทศไทย อะไรพวกนั้น

    แต่บางเว็บต้องเสียตังสมัครครับ ถ้าไม่ได้อยู่ในช่วงที่แจกอินไวท์ฟรี

  12. #12
    OverclockZone Member funkyphile's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by chaipat004 View Post
    ยังครับกำลังลอง ผมออกมายังไง ผมจะแจ้งให้ทราบนะครับ

    ffdshow มันส่ง SPDIF ได้ด้วยหรอครับ
    ในเว็บเค้าต่อ ผ่าน HDMI เข้า avr denon ครับ ^^

  13. #13
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by funkyphile View Post
    เคยลองเซ็ทตามนี้ยังครับ http://forum.doom9.org/showthread.php?t=152520
    จากที่ลองทำตาม มันส่งไปเป็น PCM อ่ะครับ ไม่ได้ใช้ AVR ถอด
    ผมต้องการส่งเป็น Digital ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member funkyphile's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    PCM = DTS-MA = TrueHD

  15. #15
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    ลอง Potplayer

  16. #16
    OverclockZone Member funkanddown's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    2/6 ถ.ดีบุก(ตัดใหม่) ร้านเทคนิคโฟน ต.ตลาดใหญ่. อ.เมือง ภูเก็ต

    Default

    ลองหา dune base มาเล่นดูครับ มีภาคถอดรหัสในตัว ture hd dts ma พร้อม ช่อง อนาล็อก out 7.1

    เครื่อง dune + แอมป์ มัลติแชลแนล รุ่นเก่า หรือใหม่
    หรือ ลำโพง คอม 5.1
    จบ ครับ
    Last edited by funkanddown; 24 Sep 2010 at 12:02:24.

  17. #17
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by funkanddown View Post
    ลองหา dune base มาเล่นดูครับ มีภาคถอดรหัสในตัว ture hd dts ma พร้อม ช่อง อนาล็อก out 7.1

    เครื่อง dune + แอมป์ มัลติแชลแนล รุ่นเก่า หรือใหม่
    หรือ ลำโพง คอม 5.1
    จบ ครับ
    อ่าคืดว่า ผมต้องการส่งไปทาง SPDIF อ่าไม่ต้องการให้มันถอด อยากจะใช้ AVR ถอดครับ เสียงมันดีกว่าแยะเลย

  18. #18
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by CK View Post
    ลอง Potplayer
    เจอแต่ภาษาจีนครับ งงเป็นไก่ตาแตก

  19. #19
    OverclockZone Member chaipat004's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    ถนนศรีนคริทร์

    Default

    Quote Originally Posted by funkyphile View Post
    PCM = DTS-MA = TrueHD
    PCM แบบนี้แปลว่าใช้โปรแกรมถอดรึป่าวครับ

  20. #20
    OverclockZone Member funkyphile's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    PCM เป็น ไฟล์ losslees ชนิดนึงครับ ส่วน DTS-HD ก็ใช่ครับ True-HD ก็ใช่ครับ

    PCM เอาไปใช้ได้เลยครับ ไม่ต้องหาตัวมาถอดเหมือนพวก DTS-HD หรือ True-HD

    หรือ ง่ายๆคือ ข้างในไฟล์ DTS-HD กะ True-HD มีไฟล์ PCM อยู่ข้างในครับ ซึ่งจะนำมาใช้ต้องถอดรหัสก่อนครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •