overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member Blackballs's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010
    Location
    อ.เมือง ลำพูน

    Default แรม Single กับ Dual

    พอดีว่าผมจะอัพเป็น DDR3 ครับ ดูราคาร้าน JIB แรม Single กับ แรม Dual นี่ถ้าเราซื้อมาแบบ Single
    2 ตัวตอนใส่บอร์ดแล้วมันจะ Dual ได้ป่าวครับ เพราะราคามันต่างกันพอสมควรเลยอ่ะ บอร์ดที่ผมใช้มัน Support Dual chanel ครับ ก็เลยงง ว่าแรม single มันใส่ 2 ตัวแล้วมันจะเป็น Dual ได้ไหม พอดีว่า
    ไปซื้อมาใส่แล้วมันจะไม่เป็น Dual อ่ะครับ พอจะมีใครท่านไหนที่ทราบบ้างครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member matayason's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    Khonkean University Nongkhai Campus

    Default

    bus เดียวกัน cl เดียวกันก Dual กันได้คับ

  3. #3
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ควรใช้แรม ที่ ชิฟเซ็ตเดียวกันดีกว่านะครับ ผมเองก็ 2*2 GB 1600 DDR3 kingston Hyper X

  4. #4
    OverclockZone Member perfect234's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2010
    Location
    Chaiyaphum

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    ควรใช้แรม ที่ ชิฟเซ็ตเดียวกันดีกว่านะครับ ผมเองก็ 2*2 GB 1600 DDR3 kingston Hyper X
    ใช้ผู้ผลิตเดียวกัน ยีห้อเดียวกัน บาร์โค้ดเหมือนกัน บัส หรือข้อมูลทุกอย่างที่เหมือนกันจะดีครับ

    ผมก็ใช้ kingston cl9 1600 2x2 HyperX เหมือนกันครับ


    ดันครับดันๆ

  5. #5
    OverclockZone Member bebebubu's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007

    Default

    จะอัพเป็น DDR3 หมายถึงอะไรใช้DDR2อยู่หรือ DDR2ใส่DDR3ไม่ได้นะ ช่องไม่เหมือนกัน
    1. หน่วยความจำ DDR3 กำหนดคีย์แตกต่างไป เพื่อป้องกันไม่ให้เสียบลงช่องสำหรับหน่วยความจำ DDR2
    2. หน่วยความจำ DDR3 SODIMM มีปัจจัยด้านรูปแบบเหมือนกับ DDR2 แต่มีขาเพิ่มอีก 4 ขา นอกจากนั้นยังกำหนดคีย์แตกต่างไป เพื่อป้องกันไม่ให้เสียบลงช่องสำหรับ DDR2
    เนื่องจากมีการกำหนดแรงดันไฟฟ้า และจำนวนขาที่แตกต่างกัน หน่วยความจำ DDR3 จึงมี ' คีย์ ' หรือร่องที่ขั้วต่อแตกต่างไป เพื่อป้องกันไม่ให้เสียบลงช่องที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ หน่วยความจำ DDR3 จะใส่ได้เฉพาะกับระบบ และเมนบอร์ด ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อรองรับหน่วยความจำ DDR3 เท่านั้น

  6. #6
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by perfect234 View Post
    ใช้ผู้ผลิตเดียวกัน ยีห้อเดียวกัน บาร์โค้ดเหมือนกัน บัส หรือข้อมูลทุกอย่างที่เหมือนกันจะดีครับ

    ผมก็ใช้ kingston cl9 1600 2x2 HyperX เหมือนกันครับ


    ดันครับดันๆ


    ผมCL 9 9 9 27 7

  7. #7
    OverclockZone Member Blackballs's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010
    Location
    อ.เมือง ลำพูน

    Default

    Quote Originally Posted by bebebubu View Post
    จะอัพเป็น DDR3 หมายถึงอะไรใช้DDR2อยู่หรือ DDR2ใส่DDR3ไม่ได้นะ ช่องไม่เหมือนกัน
    1. หน่วยความจำ DDR3 กำหนดคีย์แตกต่างไป เพื่อป้องกันไม่ให้เสียบลงช่องสำหรับหน่วยความจำ DDR2
    2. หน่วยความจำ DDR3 SODIMM มีปัจจัยด้านรูปแบบเหมือนกับ DDR2 แต่มีขาเพิ่มอีก 4 ขา นอกจากนั้นยังกำหนดคีย์แตกต่างไป เพื่อป้องกันไม่ให้เสียบลงช่องสำหรับ DDR2
    เนื่องจากมีการกำหนดแรงดันไฟฟ้า และจำนวนขาที่แตกต่างกัน หน่วยความจำ DDR3 จึงมี ' คีย์ ' หรือร่องที่ขั้วต่อแตกต่างไป เพื่อป้องกันไม่ให้เสียบลงช่องที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ หน่วยความจำ DDR3 จะใส่ได้เฉพาะกับระบบ และเมนบอร์ด ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อรองรับหน่วยความจำ DDR3 เท่านั้น
    เออคือ..ผมลืมบอกไปว่า ผมจะอัพยกชุดเลยครับคือ ซื้อใหม่หมดครับ ทั้งบอร์ด แรม และ CPU ครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    ผมใช้ คิงตัน วาล์วแรม 8ชิพ 1กิ๊ก
    ซื้อมา 2 ตัว มันก็กลายเป็น Dual นะ

  9. #9
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ซื้อเป็นชุดดีกว่า (แพ็คคู่อ่ะ) เวลาเคลมจะได้ไม่มีปัญหา เรื่องเคลมมาแล้วไม่เหมือนกัน เพราะเราส่งเคลมทั้งคู่

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Geil View Post
    ซื้อเป็นชุดดีกว่า (แพ็คคู่อ่ะ) เวลาเคลมจะได้ไม่มีปัญหา เรื่องเคลมมาแล้วไม่เหมือนกัน เพราะเราส่งเคลมทั้งคู่
    แต่ปัญหาคือ ถ้าเราซื้อแรมแพคคู่ ในระหว่างส่งเคลม เราจะไม่มีแรมใช้เลย
    แต่ถ้าซื้อแยก เราก็ยังมีอีกข้างนึงไว้ใช้ บางครั้งเครมแรมมันก็นาน

    ตอนนี้ผมก็ส่งเคลมแรม DDR2 Corsair Dominator แพคคู่ ไว้กับ Com7 ไปเป็นเดือนแล้ว ยังไม่ได้ของเลย มันเสียข้างเดียว แต่ต้องเคลมคู่
    โทรไปถาม เขาบอกให้รอของอีกเกือบเดือน ตอนนี้เลยต้องไปซื้อแรมมาใช้ชั่วคราวระหว่างรอเคลมเพราะไม่มีเครื่องจะใช้

  11. #11
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ^
    ^
    ถูกครับ พอส่งเคลมทั้งคู่ก็เลยไม่มีแรมใช้

    (พอดีมีแรมคู่ไว้สำรองใช้งาน เลยลืมคิดถึงตรงนี้ ว่าคนอื่นจะเป้นเหมือนเรามั้ย)

  12. #12
    OverclockZone Member Blackballs's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2010
    Location
    อ.เมือง ลำพูน

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากครับ ที่มาตอบกระทู้ให้

    ขอถามต่ออีกนิดนึงครับ บัส 1333 กับ 1600 ตัวไหนน่าเล่นกว่ากันครับ เห็นราคามันค่อนข้างใกล้เคียงกันมาก
    ความแรงของแรมวัดกันที่บัสจริงป่าวครับ หรือ วัดจากยี่ห้อแรมครับ ผมเล็ง Hyper X /1600ไว้ ตัวนี้ดีป่าวครับ
    หรือว่า G.skill ดีกว่าเห็นรูปทรงแล้วมันเท่ดี

  13. #13
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    RAM เด๋วนี้ขายเป็นคู่แทบทั้งนั้นเลยครับ
    จะซื้อใหม่ผมว่าเอาเป็นคู่ำไปเถอะ มันเข้ากันได้ 100%

    ส่วนเรื่อง BUS ขอพูดเหมือนเดิมครับ Bus แรงแค่ไหน 2000+ แต่ถ้าไม่ OC มันจะวิ่งแค่ 1333 เท่านั้น

  14. #14
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ใช้ดีๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •