overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default สอบถามวิธีแก้ปัญหา ปริ้นเตอร์ EPSON TX101 สั่งปริ้นแล้วไม่ยอมปริ้น+ปริ้นๆอยู่ก็หยุด

    สอบถามวิธีแก้ปัญหา ปริ้นเตอร์ EPSON TX101 สั่งปริ้นแล้วไม่ยอมปริ้น+ปริ้นๆอยู่ก็หยุด

    ติดแท๊ง เมื่อก่อนก็ใช้งานได้ดีช่วงหลัง ๆ ไม่รู้เป็นอะไร

    สั่งปริ้นแล้วมันก็ไม่ยอมปริ้น ต้องถอดusb ออกจากคอม แล้วปิดเครื่องแล้วเปิดเครื่อง เสียบสายใหม่
    มันถึงจะยอมปริ้นให้

    บางทีปริ้นได้แล้ว ปริ้นไปสักพัก หยุดปริ้นกลางครัน
    แล้วก็ต้องมาเริ่มปริ้นใหม่หมดเลย ><


    ใครเจออาการแบบนี้บ้างไหมคะ

    แก้ยังไงหาย เกิดจากอะไร

  2. #2
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    เหมือนบัฟเฟอร์มันจะเต็มหรือเปล่า ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    buffer แก้ได้ตรงไหนหรอคะ

  4. #4
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ผมก็ TX101 นะครับ อิอิ ยังไม่เจอปัญหาตรงนี้แต่บ้างครั้งมันดึงกระดาษเอียงครับ เสียบ่อย และหมึกออกมาไม่ชัดครับ ล้างหัวแล้วไม่ค่อยหายครับ เดี๋ยวปีหน้าขึ้นมหาวิทยาลัยจะเปลี่ยนยี้ห้อแล้วครับ บาเทอร์แน่นอน

  5. #5
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    อันนี้ผมก็ไม่แน่ใจน่ะครับ ลองเคลียพวกซับหมึก หรือยังครับ ส่วนบัฟเฟอร์ ธรรมดามันจะเคลียตัวมันเองเวลาที่เราปิดเครื่อง ผมแนะนำให้ลองเอาปริ้นเตอร์ ไปลองสั่งปริ้นจากเครื่องอื่นดูก่อน เพราะไม่แน่อาจเกิดจากคอมก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    ผมก็ TX101 นะครับ อิอิ ยังไม่เจอปัญหาตรงนี้แต่บ้างครั้งมันดึงกระดาษเอียงครับ เสียบ่อย และหมึกออกมาไม่ชัดครับ ล้างหัวแล้วไม่ค่อยหายครับ เดี๋ยวปีหน้าขึ้นมหาวิทยาลัยจะเปลี่ยนยี้ห้อแล้วครับ บาเทอร์แน่นอน
    ติดแทงค์หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ติดแท้งค์ ลองหาซื้อน้ำยา ล้างหัวมา อัดเอา ขวดละ100บาท รับรอง ภาพออกมาสวย กว่าบราบราๆ แน่ ผมใช้เครื่องปริ้นมาเยอะมาก เอปสันแน่นอนสุดแล้วผมว่า (ความเห็นส่วนตัวครับ)

  7. #7
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    ติดแทงค์หรือเปล่าครับ ถ้าไม่ติดแท้งค์ ลองหาซื้อน้ำยา ล้างหัวมา อัดเอา ขวดละ100บาท รับรอง ภาพออกมาสวย กว่าบราบราๆ แน่ ผมใช้เครื่องปริ้นมาเยอะมาก เอปสันแน่นอนสุดแล้วผมว่า (ความเห็นส่วนตัวครับ)
    ติดๆ

  8. #8
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    แนะนำ น้ำยาล้างหัวเลยครับ อันไป สักที สองที รับรองโล่งปริ้นออกมาสวยเลย ถ้าบราบราๆ ล้างหัวเองยากมาก ส่วนเอปสัน ถอดตลับหมึกมา เอาสลิงค์ดูดน้ำยาอัดเข้าไป สัก 2-3 ซีๆ ถ้า ตันเยอะ ก็แช่ไว้สักพัก ครับ

  9. #9
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    วิธีล้างทำไงครับ ท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    แบบนี้ครับ อันนี้เป็นเครื่อง R230 แต่เราไม่ต้องแกะเครื่องก้อล้างได้ เพียงแต่มี สลิงค์ กับน้ำยา แล้วก็ สายยางเบอร์เล็กๆ มาอัดตามรูป
    http://www.utechshop.com/index.php?l...rticle&Ntype=8

  11. #11
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ตัวผมเอง ใช้ของเว็บนี้อยู่ ครับ http://www.computer-ink-shop.com/sho...24.122.221.185

  12. #12
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ล้างไม่เก่งครับ ส่งร้านที่ซื้อ ไวดี เพราะซื้อกันหลายเครื่องแล้ว อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    สรุป อาการนี้เป็นที่ หัวตันหรอคะ??

  14. #14
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ลองเสียงเครื่องยังครับ ไดรเวอร์อาจเอ๋อก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •