overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default ต่อ HDMI กับ Xbox ยังไง ผมเด็กใหม่

    คือว่าผมเพิ่งได้เครื่องมานะครับ ละเล่นไม่ค่อยเป็นด้วยตอบตรง ๆ
    ต่อสาย AV ภาพออกเล่นได้ตามปกติ แต่พอต่อ HDMI เพื่อนผมมันบอกว่าต้องไปตั้งค่าก่อน ให้เล่น hdmi ได้ ตั้งยังไงอะครับ ผมไม่รุเรื่องอะ เพราะเครื่องนี้เจ้าของเก่าเล่นสาย AV ธรรมดา มันบอกให้ไปตั้งค่าอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default

    ต่อ HDMI ผมว่ามันง่ายมากๆแล้วนะครับ ฮิฮิ วิธีผมนะครับ เสียบสายเข้ากับเครื่อง Xbox 360 กับ LCD TV หรือ Monitor กดเปิดเครื่อง แค่นี้เองครับผม ที่เหลือก็เข้าไปตั้งค่า Setting ให้โหมด Display ตั้งค่าที่เราจะใช้ อย่างจอผม รองรับ Full HD ก็เลือก 1080p แค่นี้เองครับผม ส่วนเรื่องเสียง ผมต่อกับ จอคอมฯ ก็เอาสายลำโพงคอมฯ ไปเสียบที่ตัวจอ monitor เลยครับผม มันจะมีรูเสียบสายลำโพงอ่าครับ ฮิฮิ

  3. #3
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chelseazaz View Post
    ต่อ HDMI ผมว่ามันง่ายมากๆแล้วนะครับ ฮิฮิ วิธีผมนะครับ เสียบสายเข้ากับเครื่อง Xbox 360 กับ LCD TV หรือ Monitor กดเปิดเครื่อง แค่นี้เองครับผม ที่เหลือก็เข้าไปตั้งค่า Setting ให้โหมด Display ตั้งค่าที่เราจะใช้ อย่างจอผม รองรับ Full HD ก็เลือก 1080p แค่นี้เองครับผม ส่วนเรื่องเสียง ผมต่อกับ จอคอมฯ ก็เอาสายลำโพงคอมฯ ไปเสียบที่ตัวจอ monitor เลยครับผม มันจะมีรูเสียบสายลำโพงอ่าครับ ฮิฮิ
    ของผมเสียบ AV ละมันไม่มีให้ปรับอะครับ ปรับแต่ wide screen เหรอ ธรรมดา เองอะ

  4. #4
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    ผมใช่สาย hdmi ที่เสียบการ์ดจอ กับ lcd มาเสียบที่ xbox กับ lcd มันจะเกี่ยวไหมครับที่ทำให้ภาพไม่ขึ้น

  5. #5
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default

    Quote Originally Posted by jeloly25 View Post
    ผมใช่สาย hdmi ที่เสียบการ์ดจอ กับ lcd มาเสียบที่ xbox กับ lcd มันจะเกี่ยวไหมครับที่ทำให้ภาพไม่ขึ้น
    อันนี้ไม่ทราบครับผม จอผมเสียบแยกกันอ่าครับผม ช่อง HDMI ใช้กับ Xbox ช่อง DVI ใช้กับ PC เลยไม่แน่ใจว่าใช่ไหมอ่าครับผม ยังไม่เคยลองต่อผ่าน สาย AV เลยครับผม แต่จริงๆไม่น่าจะเกี่ยวนะครับผม แค่สาย HDMI เองอ่าครับ ไม่น่าจะมีปัญหาถึงกับภาพไม่ขึ้นอ่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    ความจริงแค่เสียบสาย hdmi กับ xbox และ tv ก็ใช้ได้แล้วนิ

    ท่าภาพไม่ขึ้นแสดงว่าทีวีท่านรับความละเอียดขนาดนั้นไม่ใด้มากกว่า

    ส่วนต่อผ่านสาย av มันใช้ full hd ไม่ใด้หรอกครับ มีแต่คอมโพเน้น กับ hdmi ถึงจะส่งภาพ full hd ได้

  7. #7
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    ผมถามเพื่อนผมมาละ เค้าบอกว่า xbox จะใช้สาย hdmi เฉพาะของมันเหรอครับ
    ผมเอาสายใช้กับคอมไม่ได้อะ

  8. #8
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default

    ผมไม่เห็นใช้สาย HDMI เฉพาะเลยครับผม ไปซื้อที่ร้านปกติเลยครับผม เส้นละร้อยนิดๆเองครับผม พอดีมือถือชาร์ตแบบไว้ ยังไงเดี๋ยวถ่ายภาพมาให้ดีกว่าครับผม สาย hdmi ธรรมดา เลยครับผม ซื้อมา 2 สาย อีกสายใช้กับ TV กับ เครื่องรับสัญญาณช่อง HD ก็ปกติครับผม

  9. #9
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by pongnarak View Post
    ความจริงแค่เสียบสาย hdmi กับ xbox และ tv ก็ใช้ได้แล้วนิ

    ท่าภาพไม่ขึ้นแสดงว่าทีวีท่านรับความละเอียดขนาดนั้นไม่ใด้มากกว่า

    ส่วนต่อผ่านสาย av มันใช้ full hd ไม่ใด้หรอกครับ มีแต่คอมโพเน้น กับ hdmi ถึงจะส่งภาพ full hd ได้


    ผมใช้จอ LG อะ รุ่น full hd นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    งั้นก็เสียบไปเลยสิครับถ้ามันรู HDMI + HDMI 2 รูก็พอดี นี่ครับไม่ยากเลย

  11. #11

    Default

    ก็เสียบปกติไม่ใช่หรอ - -

  12. #12
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    ผมเสียบละครับ แต่มันไม่เกิดอะไรขึ้น ภาพขึ้นไม่มีสัญญาณ เพื่อนผมบอกว่าต้องไปตั้งค่าจอ lcd ว่าให้ออกมาในระบบ hdmi เหรอครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Airgraphic's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2009

    Default

    เสียบสาย HDMI เข้า TV แล้ว กดเปลี่ยนช่องรับสัญญาณภาพไปที่ HDMI สิครับ ปรับที่ตัวTV ก่อน เพราะมันคนละช่องกับ AV เปิดดูคู่มือTV ตามนั้นครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    ผมแค่เสียบแล้วเปลี่ยน AV ตามก็ใช้ได้เลยนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Airgraphic View Post
    เสียบสาย HDMI เข้า TV แล้ว กดเปลี่ยนช่องรับสัญญาณภาพไปที่ HDMI สิครับ ปรับที่ตัวTV ก่อน เพราะมันคนละช่องกับ AV เปิดดูคู่มือTV ตามนั้นครับ
    จะลองทำตามวิธีนี้ดูครับ รอกลับบ้านก่อนมาต่างจังหวัดอะ

  16. #16
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •