overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default ซื้อ xbox มาละต่อ hdmi ภาพไม่ออก

    คือซื้อมามือ 2 เจ้าของเก่าเล่นต่อสาย AV ตลอด ละทีนี้ผมได้มาต่อ HDMI กับ lcd ที่บ้าน
    ภาพมันไม่ออกครับ เลยถามเพื่อนมันว่าต้องไปตั้งค่าให้เล่นเกมแบบ hdmi ได้ ตั้งแบบไหนอะครับ พอดีผมเพิ่งหัดเล่น xbox ด้วยอะ

    สอนหน่อยครับ ช่วยที

  2. #2
    OverclockZone Member wamasee's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2010
    Location
    BKK

    Default

    คงต้องต่อ av เข้าทีวีก่อน น่ะ
    แล้วค่อยเซท ให้เกมออกผ่าน HDMI
    แล้วค่อยต่อ HDMI
    ลองดูๆ

  3. #3
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wamasee View Post
    คงต้องต่อ av เข้าทีวีก่อน น่ะ
    แล้วค่อยเซท ให้เกมออกผ่าน HDMI
    แล้วค่อยต่อ HDMI
    ลองดูๆ


    ทำไงอะ ผมลองละ แต่ไม่รุจะไปเซตตรงไหนอะ

  4. #4
    OverclockZone Member artymix's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2009
    Location
    คลองหก ปทุมธานี

    Default

    ผมเคยเป็นนะครับ ไม่รู้จะ กรณี เดียวกันไหม
    คือ มี LCD fullHD แล้วเอาไปเล่น กับLCD ที่ไม่ใช่fullHD ก็จะใช้ไม่ได้ ต้องตั้งค่า ความละเอียด ต่ำๆก่อน แล้วค่อยไปเซ้ต อีกครั้ง
    อีกกรณี ลองเปลี่ยน สาย HDMI ดู

  5. #5
    OverclockZone Member Fineme's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    ถ้าที่บ้าน เป็น LCD Sony ทำตามนี้ครับ

    เปิดเครื่อง(ต่อ HDMI ไว้นะครับ) พอเครื่อง Boot จะได้ยินเสียง รอสัก 15 วินาที กดที่จอยนะครับ

    กดปุ่ม (กดทั้งๆที่หน้าจอดำๆนี่เหละ) ขวา 6 ครั้ง ตามด้วย A 2 ครั้ง ตามด้วย ลง 1ครั้ง ตามด้วย A ถ้าถูก จะมีภาพขึ้นมาครับ แล้วปรับความละเอียดได้เลยครับ ผมเป็นทุกครั้งที่จะซ่อมเครื่องให้ลูกค้า LCD มันไม่ Auto ให้ครับ กดครั้งเดียว ถ้า LCD มันจำแล้ว คราวต่อไปก็ไม่ต้องทำแล้วครับ เวลาเปิดเครื่องก็จะใช้งานได้ปรติครับ ลองทำดูนะครับ เผื่อช่วยได้

  6. #6
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    ขอบคุนครับ แต่จอผมมัน LG อะ

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    เปิดเครื่องแล้วกด Y+RT ลองยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member pepe_witta's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    Wongsawang 19 Bansue ,BKK 10800

    Default

    ไปที่ console setting Displaysetting ตั้งเป็น HDMI

  9. #9
    OverclockZone Member jeloly25's Avatar
    Join Date
    31 Jan 2009

    Default

    ใกล้ความจริงวันนี้ภาพออกละครับ
    วันนี้ลองเปลี่ยนสาย hdmi จาก xbox ไปเสียบสลับหลังทีวีดู
    ช่องhdmi1 ไม่ออก บอกไม่มีสัญญาณ
    ช่องhdmi 2 ภาพและเสียงออก ติด ๆ ดับ ๆ สีมาไม่เต็ม 100
    ช่องhdmi 3 ไม่ออก บอกไม่มีสัญญาณ

    สรุปสาย hdmi รึเปล่าครับที่เป็นปัญหาครับ

  10. #10
    OverclockZone Member pepe_witta's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2010
    Location
    Wongsawang 19 Bansue ,BKK 10800

    Default

    เป็นที่สายชัวแน่100เปอร์เซน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •