overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member big005's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default สอบถามเกี่ยวกับ ไวรัส

    คือเมื่อเร็วๆนี้ ผมได้เอาโน๊ตบุ๊คของพี่ผม มาเชื่อมต่อสายแลนโอนถ่ายข้อมูลกับเครื่อง PC ของผม

    ผลปรากฎว่าหลังจากที่โอนถ่ายข้อมูลเสร็จ เครื่อง PC ของผม ก็ดันติดไวรัสจากโน๊ตบุ๊คของพี่

    พี่มันเพิ่งมาบอกว่า คอมมันมีไวรัสเพียบ (เวรไม่บอกแต่แรกวะ)

    ผมใช้แอนตี้แสกนหาแล้ว มันก้หาไม่พบ สรุปก็เลยต้องฟอร์แมตเครื่องใหม่หมด

    แล้วหลังจากนั้นไม่นาน พี่ผมมันจะเอา แฟรชไดร์ ที่มันใช้อยู่ประจำเนี่ย ให้ผมโอนถ่ายข้อมูลลงแฟรช์ไดร์แล้วเอาไปใส่ในเครื่องมันแทน

    แต่คอมมันอ่ะ ยังไม่ได้ฟอร์แมต์เลย (มันก็ทนใช้อยู่ได้) ผมก็เลยจะให้มันฟอร์แมตแฟรชไดร์ด้วย แต่ผมมีข้อสงสัยบางประการคือ

    * ถ้าหากเราเอาแฟรชไดร์ไปฟอร์แมตในเครื่องคอมที่มีไวรัสอยู่เต็มเครื่องเนี่ย มันยังมีโอกาศที่จะมาติดเครื่องเราได้อีกไหมครับ

    เพราะว่าผมจะเอาแฟรชไดร์มาฟอร์แมตเอง ก็กลัวจะติดไวรัสอีก เพราะแอนตี้ผมมันตรวจหาไม่เจอ

  2. #2
    OverclockZone Member BEG!TSU's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2009
    Location
    SECRET ROOM

    Default

    ผิดกฏของเว็บในข้อหา โพสข้อความ ขอซอฟแวร์ลิขสิทธิ์ นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member big005's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default

    Quote Originally Posted by BEG!TSU View Post
    ผิดกฏของเว็บในข้อหา โพสข้อความ ขอซอฟแวร์ลิขสิทธิ์ นะครับ
    เดี๋ยวนะครับ ปัญหาของผมมันเกี่ยวกับ ไวรัส นี่ครับ ผมแค่ถามสิ่งที่ผมจะทำ มันจะเกิดปัญหากับคอมผมรึเปล่า

    แล้วมันผิดกฎ โพสข้อความ ขอซอฟแวร์ลิขสิทธิ์ ยังไงหรอครับ ผมไม่ค่อยเข้าใจแฮะ ช่วยอธิบายทีครับ

    ผมก็อ่านกฎของห้องซอฟแวร์ ก็ถามถึงปัญหาเกี่ยวกับ ไวรัส ได้นี่ครับ

    * ท่าหากผมเข้าใจอะไรผิดก้ขออภัยด้วยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member TeENoIZ's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by big005 View Post
    เดี๋ยวนะครับ ปัญหาของผมมันเกี่ยวกับ ไวรัส นี่ครับ ผมแค่ถามสิ่งที่ผมจะทำ มันจะเกิดปัญหากับคอมผมรึเปล่า

    แล้วมันผิดกฎ โพสข้อความ ขอซอฟแวร์ลิขสิทธิ์ ยังไงหรอครับ ผมไม่ค่อยเข้าใจแฮะ ช่วยอธิบายทีครับ

    ผมก็อ่านกฎของห้องซอฟแวร์ ก็ถามถึงปัญหาเกี่ยวกับ ไวรัส ได้นี่ครับ

    * ท่าหากผมเข้าใจอะไรผิดก้ขออภัยด้วยครับ
    คนล่ะเรื่องแล้วคับพี่น้อง++

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    * ถ้าหากเราเอาแฟรชไดร์ไปฟอร์แมตในเครื่องคอมที่มีไวรัสอยู่เต็มเครื่องเนี่ย มันยังมีโอกาศที่จะมาติดเครื่องเราได้อีกไหมครับ

    เพราะว่าผมจะเอาแฟรชไดร์มาฟอร์แมตเอง ก็กลัวจะติดไวรัสอีก เพราะแอนตี้ผมมันตรวจหาไม่เจอ

    ถ้าเอาไปฟอร์แมตในเครื่องที่มีไวรัส มันอาจจะติดหรือไม่ติดก็ได้ครับ
    แล้วแต่ว่าไวรัสที่กำลังทำงานอยู่มันอยากให้ติดรึป่าว (ส่วนมากจะติด)

    ถ้ากลัวก็ลองเปลี่ยนแอนตี้ไวรัสก็ได้ครับ
    ลองเอาพวก Kaspesky หรือ ESET มาลงแบบทดลองใช้ชั่วคราวก่อน
    พอใช้เสร็จแล้วก็เอามันออกไป

  6. #6
    OverclockZone Member Eita's Avatar
    Join Date
    7 Aug 2008

    Default

    Panda Cloud ครับ http://www.cloudantivirus.com/en/ *ฟรี และเบาเครื่อง

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Jan 2010
    Location
    ลาดกระบัง

    Default

    ถ้าเครื่องน้องไม่ได้ตั้งให้มัน autorun แฟลชไดรฟ์อัตโนมัติ ก็เอาเสียบเครื่องน้องแล้วสั่ง format ได้เลย ไม่ต้องไปเปิดเข้าข้างในแฟลชไดร์ เพราะเดี๋ยวไวรัสหนีออกจากบ้าน อิอิ กำ

    แต่ทางที่ดีควรหาแอนตี้ไวรัสมาลงก่อนดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member big005's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default

    คือตอนนี้ผมก็ใช้ kaspersky internet security 2010 อยู่ครับ

    แผ่นแท้ อัปเดททุกวัน แต่เจอไวรัสตัวนี้ ก็ต้านมันไม่อยู่อ่ะครับ

    แต่ขอบคุณทุกความเห็นครับ เดี๋ยวผมจะลองทำตามดูนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •