overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default ช่วยหน่อยคับ รีเครื่องละเปิดไม่ติด ต้องเคยีซีมอสทุกครั้ง เซงงงงงงงงงงงงงงงงงง

    คือเปิดเครื่องแล้วมันบูตวินโดปกติจนถึงหน้าเววคัมพอแต่หน้าจอดำ เครื่องก้ไม่ติด ต้องเปิดฝาข้างออกมาเคลียซีมอส แล้วก็เปิดได้ปกติ แต่ถ้ารีเครื่องก็เป็นเหมือนเดิม ต้องทำการเคลียซีมอสอีกก็เปิดเครื่องได้ปกติอีก มีวิธีแก้ไงขับช่วยหน่อยเหอะ ผมเซงมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  2. #2
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    เปลี่ยน MB เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by nikjaza View Post
    เปลี่ยน MB เลยครับ
    ต้องเปลี่ยนบอร์ดเลยหรอคับ
    ขอทราบรายละเอียดหน่อยคับมันเป็นที่เหตุใดคับ

  4. #4
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    flash bios เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเเล้วหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    สเปคทั้งหมดมีอะไรบ้างครับ

  6. #6
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    flash bios เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเเล้วหรอครับ
    บอกตรงว่าทำไม่เป็นคับ

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    สเปคทั้งหมดมีอะไรบ้างครับ
    MB----> DFI JR P45
    CPU-->E8400 C0
    VGA-->his5770 IceQ5 turbo
    HDD-->320G
    RAM-->4G Crucial 2*2 bus800
    PSU--->Scythe Strong 600w
    ตามนี้คับไม่ได้โอเวอคล็อก
    Last edited by 12Qmiss; 25 Sep 2010 at 13:25:27.

  7. #7
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    up

  8. #8
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ช่วยหน่อยเหอะเซงเต็มที


    ข้อมูลเพิ่มเติมนะคับอย่างที่บอกว่าเปิดติดแต่ที่ต้องรีเพราะว่า ผมอยู่หอพักละก็ต่อกาดแลนหนึ่งการดเพิ่มต่อเน็ตสองเครื่อง แต่มันกลับมองไม่เห็นกาดแลนก็เลยต้องรีเครื่อง
    พอรีเครื่องก็เปิดไม่ติด

    อีกอย่างนะคับตอนที่เปิดเครื่องมันจะสามารถเข้าไปเซ็ตไบออสได้ใช่ไหมคับ แต่ถ้ากดเข้าไปเพื่อที่จะตั้งค่าในไบออส มันจะให้เลือกวายในโหมดแอดวานและเอ็นในโหมดอีซี แต่คีบอร์ดกลับกดไม่ได้ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าเพราะเหตุใด
    Last edited by 12Qmiss; 25 Sep 2010 at 22:22:07.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    ไม่รู้ว่าอาการเดียวกะผมหรือป่าวครับ พึ่งโพสไป http://www.overclockzone.com/forums/...B8%B1%E0%B8%9A

    ***********************************

    Default คอมเปิดมาค้างครับ

    ค้างอยู่หน้า Desktop แต่ไม่มีไอค่อน ไม่มีทาสบาร์ มีแต่หน้า brackground ไม่ไปไหน
    ใช้เมนบอร์ดของ GIGABYTE
    ตอนนี้วิธีแก้คือ เวลาเปิดเครื่องต้องกดปุ่ม F9 (pressRecover2) ครับ แต่บางครั้งไม่กดก็เข้าได้ปกติ

    **ก่อนจะเป็นอาการแบบนี้คือเครื่องค้าง แล้วรีเครื่องใหม่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ของผมเองไม่รู้เหมือนกันว่าค้างหน้าเดสทอบไหมเพราะผมไม่ได้ตั้งแบล็กกราวไว้เป็นนอน(สีดำ) แต่ฟังจากท่านเล่่านะน่าจะใช่ผมก็เลยรีเครื่องบางครั้งก็เปิดได้ปกติแต่ส่วนมากถ้ารีเครื่องมักจะเปิดไม่ติดอะคับ
    ไม่ขึ้นอะไรเลยหน้าโลโก้ของบอร์ดก็ไม่ขึ้นต้องถอดถ่านถึงจะเหิดได้
    Last edited by 12Qmiss; 25 Sep 2010 at 22:23:19.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    อาการเดียวกันครับ ผมลองใช้วิธี เคลียร์ซีมอสก็เข้าได้นะ แต่พอรีอีกครั้ง เข้าไม่ได้ค้าง Flash Bios ก็แล้วไม่ได้
    ลอง Ghost ใหม่ก็เป็นเหมือนเดิม คือค้าง

  12. #12
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ของผมเคยมีอาการนี้ด้วยนะคับแต่เป็นประมาณสองครั้งเห็นจะได้คือเข้าวินโด้ได้แต่ไม่มีปุ่มสตาทแต่มีแทบด้านล่างนะคับ(สีมันแปลกๆ) ผมก็คิดจะรีเครื่องแต่มันไม่มีปุ่มเลยกดที่คีบอร์ดมันก็เด้งขึ้นมานะคับ(สีแปลกๆ) แต่มันเด้งจากข้างบนคล้ายอูบันตูอะคับ
    ไมมีไรมากแค่เล่าให้ฟัง เพราะว่าไม่เคยพบอีกเลย(ที่ไม่พบเพราะเปิดไม่ติด)

  13. #13
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ไดโอตเสียหรือเปล่า

  14. #14
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    ไดโอตเสียหรือเปล่า
    ไม่ทราบเหมือนกันคับ พจะมีวิธีเช็คไหมคับ

  15. #15
    OverclockZone Member 12Qmiss's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ดันหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •