overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default คอมบูทนานครับ ประมาณ 3 นาที

    ลง windows xp sp3 original ก่อนหน้านี้บูทไวปกติ
    พักหลังบูทนาน 3 นาที. ตัดสินใจลงวินโด้วใหม่
    แรกๆ ก็บูทเร็วขึ้น ผ่านไปไม่ถึงอาทิตย์ กลับมาช้าเหมือนเดิม
    โปรแกรมก็ไม่มีไรมาก เท่าที่จำเป็นเท่านั้น สเปคเครื่องก็ไม่น่าจะเกี่ยว
    เลยทำให้สงสัยว่า Hard Ware ชิ้นไหนมีปัญหาหรือเปล่าครับ

    ปล. ช้าตอนบูทโลโก้ windows นะครับ ไม่ใช่หน้า Startup
    Last edited by nuto_o; 24 Sep 2010 at 14:29:39.

  2. #2
    OverclockZone Member Process's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ลองลงวิโด้ใหมดูก่อน

    ถ้าไม่หายเชค HDD

  3. #3
    OverclockZone Member nartzuzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ปทุม เวทเกต บางใหญ่ นนทบุรี-Chainat

    Default

    hdd รุ่นไหน HDTuneทดสอบดูเร็วปกติหรือไม่ หรือมีปัญหาไรไหม
    ใช้ไปนานนานแล้วช้า บูตนาน3นาที ลงโปรแกรมเพิ่มขึ้น จากวันที่ลงใหม่ๆ เนื่องจาก hddเต็ม ไม่ได้จัดเรียงข้อมูล ไม่ได้ทำความสะอาดรีจิตตี้ ไม่ได้จัดเรียงรีจิตตี้ ไรรัส ฮาร์ดแวร์ไม่น่าจะมีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    ตอนนี้กะลัง CheckHardisk ส่วนโปรแกรม หรือเสปคคอม ไม่น่าจะใช่ปัญหา เพราะไม่ได้ลงไรเพิ่ม
    เพราะวินโด้วส์พึงลงใหม่ได้ไม่นาน แล้วตอนนี้กลับมาช้าเหมือนเดิม แรกๆ ที่ลงก็เร็วนะ แต่ไม่ใช่เร็วแบบปกติ มีอืดบ้างเล็กน้อย

  5. #5
    OverclockZone Member ubchat's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2009
    Location
    Ubonratchatani

    Default

    ลองเปลี่ยนสาย sata ดูครับ ผมเคยเป็น เปลี่ยนแล้วหายเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    HDD เกี่ยวไหมครับ เพราะตอนนี้ผม Ghost ใหม่ ปกติใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเสร็จ แต่นี้ใช้เวลา 40 นาที

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมหลวมกับ HDD มีปัญหา 2อย่างนี้แหละครับสำหรับ ฮาร์ดแวร์
    ถ้า ซอฟแวร์ต้องเช็คอีกที

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ขอสเปคมาวิเคราะห์กันหน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    เคยเจอเหมือนกัน ปัญหามาจากแผ่นวินโดว พอเปลี่ยนแผ่นใช้กันลืมเลย หกเดือนฟอแมทที

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    AMD 64 X2 4400+ 2.31GHz
    RAM 1024/800 X2
    HDD 320GB
    VGA EN210/512

    **เพิ่มเติมครับ** แต่เครื่องนี้มีปัญหากับแรมมาก ต้องถอดออกตัว 1 ถึงบูทขึ้น
    คิดว่าแรมตัวนั้นเสีย แต่พอสลับกับเครื่องอื่นก็ใช้ได้ปกติ แล้วเอาตัวที่สลับกลับมาเสียบ
    ก็ใช้ได้เช่นกัน แต่ปัญหามันก็มีเรื่อยๆ ที่บูทไม่ขึ้น ต้องถอดแรมออกมาเช็ดประจำครับ
    ไม่ใช่ตัวเดิมด้วยนะ สลับตัวเป็น

  11. #11
    OverclockZone Member sra26's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    ผมก็เป็นครับบูตนานมาก
    แต่ปัญหาของผมน่าจะมาจากการลง Font ครับ
    เพราะตอนไม่ลง font เพิ่มบูตเร็วปกติ

    แต่พอลง font เพิ่มไปประมาณ 13,000 font บูต โค-ตะระ นานเลยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •