overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member offbit2901's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    สมุทรสงคราม

    Default Intel Pentium Processor E6600 อยากทราบว่าตัวนี้มันใช่ Core 2 Duo หรือป่าว



    รายละเอียด :

    ------------------------------------------------
    สินค้า Dual Core E6600 3.06 GHz.
    ------------------------------------------------
    : Intel Pentium Processor
    : หมายเลข โปรเซสเซอร์ E6600
    : หน่วยความจำแคช 2 MB L2
    : จำนวน Core 2 Core
    : จำนวน Bus/Core Ratio 11.5
    : สัญญาน Clock Speed 3.06 GHz
    : ความเร็วบัส 1066 MHz FSB
    : ใช้ระบบเทคโนโลยี 64 บิต

    ข้อมูลจากเว็ป JIB

    เห็นเค้าบอกว่ามัน 2 Core แต่ทำไมพอซื้อมาแล้วมันขึ้นใน cpu-z ว่า Intel Pentium Processor ไม่เข้าใจว่ามันขึ้นแบบนั้นอยากทราบหน่อยว่าตัวที่ผมซื้อมา E6600 ตัวนี้มันใช่ Core 2 Duo แ้ล้วมันแตกต่าางกันอย่างไงบ้างครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    E6600 45 nm. เป็น Pentium Dual Core Processor

    ไม่ใช่ Core 2 Duo นะ

  3. #3
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ต้องเป็น E7xxx หรือเปล่าถึงจะเป็น Core 2 Duo

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    ถึงจะเป็น Pentium Dual Core E6600 แต่ก็แรงกว่า Core 2 Duo E6600 นะ

  5. #5
    OverclockZone Member offbit2901's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    สมุทรสงคราม

    Default

    ขอบคุณครับ ผมกำลัง งงมาก ว่าทำไมเค้าบอกว่า 2 คอร์ แต่ไม่ไม่ขึ้น C2D เลยไม่เ้ข้าใจหาใน google แล้วอ่านไม่เข้าใจภาษาคอม แต่ไงซื้อมาละก็ใช้ไป อิอิ ของเก่า E2180 เอง โบราญมาก *-*

  6. #6
    OverclockZone Member KeNN_CSC's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    E6600 มี 2 คอร์ครับ Intel Pentium Dual-Core Processor

    E6600 มันก็คือ Core2 Duo ที่ลดแคช ลดบัส และลดชุดคำสั่งออก เพื่อมาขายในราคาประหยัดลงในชื่อ Pentium

  7. #7
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    ยังไงก็แรงกว่า P4 650 ของผมแน่นอนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member skyline_008's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008
    Location
    จะโบยบินไปสุดขอบฟ้า..ไปเอาเดือนดารามาไว้ที่นี่

    Default

    โครงสร้างแทบไม่ต่างกับคอร์ทู แค่ตัดคุณสมบัติบางอย่างออกไปแค่นั้น

  9. #9
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    มันแปลงร่างนั้นเองครับ

  10. #10
    OverclockZone Member davidup's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2010

    Default

    มันก็ Core 2 Duo แหละฮัฟ อย่างที่คุณ KeNN_CSC บอกแหละ
    แต่ถ้าเป็น Intel Pentium Dual-Core สมัยก่อน จะไม่เหมือนกับ Core 2 Duo ตรงที่ไม่มี Intel Smart Cache
    1 Core ใช้ Cache L2 คนละตัว
    แต่ Smart Cache จะใช้ตัวเดียวกันฮ้าาาฟฟฟฟ

  11. #11
    OverclockZone Member offbit2901's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    สมุทรสงคราม

    Default

    ขอบคุณอีกครั้งครับ *-*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •