overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default เสียบหูฟังใช้ในW7 ไม่มีเสียงออก แต่ใช้ลำโพงเสียงออก

    ปรับตรงไหนถึงมีเสียงออก ลงWindowsมานานพอสมควรแล้วคิดว่าปล่อยๆไปก่อน ทีนี้จะใช้มันไม่มีน่ะสิ ลองปรับเองดูมันก็ยังไม่มีเสียงออก ไม่รู้ว่าปรับตรงไหนกันแน่ถึงมีเสียง รบกวนช่วยหน่อยครับพี่น้อง ส่วนบอร์ดที่ใช้EP41-UD3L(อันนี้ไม่รู้เกี่ยวเปล่า บอกไปก่อน)

    *ขอบคุณล่วงหน้าก่อนเลยครับ*
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    ท่านเสียบรูเดียวกับ ลำโพงหรือเปล่าละ

  3. #3
    TabZeed's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    อ.วารินฯ จ.อุบลราชธานี

    Default

    หมายถึงลำโพงเสียบด้านหลัง หูฟังเสียบด้านหน้ารึเปล่าฮะ

    หรือเสียบด้านหลังเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by TabZeed View Post
    หมายถึงลำโพงเสียบด้านหลัง หูฟังเสียบด้านหน้ารึเปล่าฮะ

    หรือเสียบด้านหลังเหมือนกัน
    ลำโพงด้านหลัง หูฟังด้านหน้า ผมลองเอาหูฟังไปเสียบด้านหลังเสียงก็ไม่ออกเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    ผมเป็นนเดียวเปล่าเลยแก้ยากหน่อย หรือว่าด้านหน้ามันเสีย แต่ลองด้านหลังมันก็ไม่ติดนี้สิ เลยไม่ทราบสาเหตุ

    **ลองใหม่แล้วสรุปว่าใช้หูฟังด้านหลังได้ครับ คิดว่าข้างหน้าใช้ไม่ได้มั้ง**
    Last edited by teamdell; 24 Sep 2010 at 15:22:44.

  6. #6
    TabZeed's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    อ.วารินฯ จ.อุบลราชธานี

    Default

    หูฟังใช้ได้ปกติหรือเปล่าครับ ถ้าข้างหลังเสียบลำโพงติด หูฟังก็น่าจะติดนะครับ

    ปล.บอร์ดกิ๊กถ้าจะให้เสียงด้านหน้ากับด้านหลังออกพร้อมกันต้องไปตั้งค่าในเมนูเสียงก่อนครับ (อันนี้ผมเคยเป็น)

  7. #7
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by TabZeed View Post
    หูฟังใช้ได้ปกติหรือเปล่าครับ ถ้าข้างหลังเสียบลำโพงติด หูฟังก็น่าจะติดนะครับ

    ปล.บอร์ดกิ๊กถ้าจะให้เสียงด้านหน้ากับด้านหลังออกพร้อมกันต้องไปตั้งค่าในเมนูเสียงก่อนครับ (อันนี้ผมเคยเป็น)
    ปรับตรงไหนครับ ถ้าXPเคยเป็นต้องเข้าไปปรับได้ทั้งหน้าและหลัง มาW7ไปไม่เป็นเหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member bloodhound's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ถ้าเสียบหูฟังด้านหน้า
    ต้องปรับ headphones เป็น default ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by bloodhound View Post
    ถ้าเสียบหูฟังด้านหน้า
    ต้องปรับ headphones เป็น default ครับ
    ผมลองกดที่headphonesแต่ตรงSet default มันเข้าไม่ได้น่ะสิครับ เข้าได้แต่Properties

  10. #10
    OverclockZone Member zomacrus's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008
    Location
    หมู่บ้านอัมรินทร์วิลล์ จ.นครสวรรค์

    Default

    ลองลง driver ใหม่ดูครับ ผมก็เคยเป็น

  11. #11
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    เดี๋ยวลองลงใหม่ได้ไม่ได้ยังงัยผมจะมาบอกครับ(โหลดจากเว็ปผู้ผลิตใหม่เลย)

  12. #12
    OverclockZone Member dracura88's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2009

    Default

    เทพมาตอบเอง
    ไปที่ Bios แล้วหา sound on จะอยุ๋แถว south brigde
    ให้ปรับ เป้น AC 97 จะได้ยิน หน้าเครือง
    ถ้าปรับ เป้น HD ก็ หูบอด

  13. #13
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by dracura88 View Post
    เทพมาตอบเอง
    ไปที่ Bios แล้วหา sound on จะอยุ๋แถว south brigde
    ให้ปรับ เป้น AC 97 จะได้ยิน หน้าเครือง
    ถ้าปรับ เป้น HD ก็ หูบอด
    อันนี้หาไม่เจอ

    ผมพลาดเองน่าเอาDriverของเสียงตัวไหนไม่รู้มาลง ดีที่ท่านZomacrusทักเลยโหลดใหม่ ผมเอาตัวRealtekมาลงทับอีกที มันมีตัวให้ปรับระบบเสียง ตัวแจ็คเสียบต่างๆ ทีนี้ก็เลยปรับได้แล้วครับเพราะมันเหมือนxpที่ต้องเข้าไปปรับก่อนถึงมีเสียง ขอบคุณทุกท่านที่มาช่วยเหลือ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •