overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default หาผู้รู้ ปัญหา hdd seagate barracuda 7200 400gb น่าเบื่อช่วยทีคับ

    ปัญหา ที่กวนใจ สุดๆ ซื้อมา วันแลก ใช้งานได้ดีซํก 3อาทิต
    พอเเปิดคอม ตกใจ ไดร์เว่อ ที่แบ่งมา หายหาไม่เจอ (เสียบsata ไดรเดียว) ทั้งๆที่ไม่ได้อะไร

    กอนหน้านี้ ตอนเปิดเครืองจะ ขึ้นจอฟ้า chkdsk ตลอก ผมก็แปลใจอยู่แต่ไม่สนใจ
    ตอนนั้น หาไม่เจอก็ปิดคอม ถอดสายเสียบใหม่ มันก็หาเจอ พอปิดคอม เปิดอีกก็ไม่เจอ

    ซักพัก จับยังไงถอดยังไงก็ไม่เจอ เลยเอาไปร้าน ร้านบอก ฮาร์ดดิสพังไม่มีเสียงไม่ทำงาน เปิดไม่ได้ แต่มีโชว่า วินโด้วหาเจอ ส่งเคมศูน รอ2อาทิต

    กลับมาใช่ได้ดี ข้อมูลหายหมด รูปสมัย 10ปีก็หาย หายหมดเซ็งสุดๆ ตอนนี้เอาอีกแล้ว
    แบ่ง เป็น2ไดร ไดร์ F ไว้เก็บหนัง ที่เหลือG 270 เอาไว้เป็นไดร์เก็บงาน

    วันนี้เปิดมา ไดร์เก็บหนังเปิดไม่ได้ มันบอกให้ ฟอแมท ส่วนไดร์อีกอันนึง ดิสดีแฟคเม้นไม่ได้ ลงหรือกอปปี้ลงไปไม่ได้ แต่เปิด ได้ หมายความว่ายังไงอะคับ เซ็งมากเลย

    แล้ว มันร้อนมาก ร้อนสุดๆ ทั้งๆๆที่ไม่ได้ใช่งานอะไร เลยถอดออก มาถามผู้รู้ไม่งั้น เปิดเครืองไม่ได้

    chkdsk ส่วนมากจะ 1/3 แต่ตอนนี้ เป็น 1/5 ค้างตรง 4/5 check data คับ(จอฟฟ้าตอนเปิดเครืองนะ)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default

    ผมสงสัยว่า จะเป็นที่สาย แพรรึป่าว ? แร้ว ฮาดดิสตัวนี้ ควรใช้สายแพรยังไง ขนาดไหน ผมคิดว่านะ ยังไงก็รอผู้รู้แนะนำคับ ขอบคุนมาก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Nov 2009

    Default

    เคยเจอเหมือนกัน พวกสายสัญญาน sata2 ถ้ามันหลวมใช้แป๊ปเดียว hdd ร้อนมากๆ พอร้อนมากๆ jack ที่ต่อระหว่างสายสัญญานกับ hdd ก็ยิ่งขยาย มันก็ยิ่งหลวมไปใหญ่ เลยเสียสละเวลาไปซื้อสายสัญญานมาเปลี่ยนใหม่(หลักสิบเอง) ปัญหาก็หายไปทันใด อ้อโทษที ตัวนี้เป็นแบบ sata3 น่าจะใช้สายที่มีหัวล๊อกมันก็น่าจะเวิร์คนะ
    Last edited by api.co.th; 24 Sep 2010 at 14:38:41.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default

    คับผม ผมกะจะลองไปซื้อสายมาอยุ่เหมือนกันคับ แต่ถ้ามันหายก็ จะมาแแจ้งบอกอาการนะคับ แต่ถ้ามันเป็นปัญหาอื่นมีผู้ได้รู้ก็ แนะนำทีนะคับขอบคุนมากคับ

  5. #5
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    Quote Originally Posted by job12962 View Post
    ผมสงสัยว่า จะเป็นที่สาย แพรรึป่าว ? แร้ว ฮาดดิสตัวนี้ ควรใช้สายแพรยังไง ขนาดไหน ผมคิดว่านะ ยังไงก็รอผู้รู้แนะนำคับ ขอบคุนมาก
    ยังเป็นแบบสายแพรอยู่เหรอครับ
    ถ้าใช่...เปลี่ยนสายก็ดีครับ
    สายเยินๆ...ใช้ไป...เจอบ้าง...ไม่เจอบ้าง...
    พาฮาร์ดดิสพังด้วยนี่สิ

    เพื่อป้องกันข้อมูลเสียหาย...ผมก็เลยเปลี่ยนฮาร์ดดิสทุกๆหนึ่งถึงสองปีซะเลย...ตัดปัญหา
    เปลี่ยนก่อนที่จะเสีย...ได้ขนาดที่เพิ่มขึ้น...ในราคาที่ถูกลง...
    ฮาร์ดดิสผมค่อนข้างที่จะเต็มอยู่ตลอด...แม้จะเพิ่มจำนวนและขนาดฮาร์ดดิสก็ไม่เคยจะพอซักที
    ขนาดว่าลบๆ...ไรท์ๆไปบ้างแล้วนะเนี่ย...
    ปัญหาคนชอบโหลด...และเกมส์สมัยนี้กินฮาร์ดดิสน่าดูเลย
    กะว่าจะหาเพิ่มซัก 1-2เทราไบท์
    Last edited by sengkuku; 24 Sep 2010 at 15:35:03.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2009

    Default

    คับผม มัน เป็น 2ร ลูกนะคับ sata ลูกนึง แพรลูกนึง ขอบคุนคะับสำหรับคำแนะนำ ผมพิมผิดเอง จิงๆๆแร้วมันสาย sata ที่มีปัญหานะคับ ส่วนสายแพร 5ปี แล้วยัง ไม่เป้นอะไรเลย

  7. #7
    OverclockZone Member ohnattpon's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ผมเคยได้ยินมาว่า มันมีระบบล็อกของฮาดิสนะครับ ถ้าไฟดับ เพือป้องกันข้อมูลเสียหายครับ มันจะล็อกเลยครับต้องให้ศูนย์แก้ ถึงจะหายครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •