overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member biggaro's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2010

    Default ช่วยด้วยครับ flash bios T_T

    พอดีไปแฟลชbios ครับ mainboard asus m3a

    โดยอัพเดตbiosทาง asus update พออัพเสร็จเครื่องก็รีสตาทเข้าวินโด้ปรกติ

    แต่พอรีสตาทอีกทีไม่boot เลยครับเครื่องติดแต่จอกระพิบ

    ผมจะทำยังไงดีครับ รบกวนชี้แนะด้วยครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pumpuy-pc's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    มหาสารคาม ซิตี๋

    Default

    คุณได้Backup biosตัวเก่าไว้ไหม ลองแฟลผ่านดอสดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member biggaro's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2010

    Default

    แล้วจะเข้าdos ได้อย่างไงครับ ผมไม่รู้จริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member pumpuy-pc's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    มหาสารคาม ซิตี๋

    Default

    หาโปรแกรมแฟลไบออสครับ google

  5. #5
    OverclockZone Member biggaro's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2010

    Default

    มันเครื่องติดแต่หน้าจอไม่ติดอ่ะครับ แล้วจะเข้า dos ได้หรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member pumpuy-pc's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    มหาสารคาม ซิตี๋

    Default

    ลองถอดถ่านไบออสดูครับถ้าไม่ได้ต้องส่งเครมครับ..ไบออสมีปัญหา

  7. #7
    OverclockZone Member biggaro's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2010

    Default

    ทำทั้งวันเลยยังไงก็ไม่ได้ หมดปัญญาเลย

    ถ้าเราส่งเครมจะบอกอาการว่าอย่างไรครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ratth's Avatar
    Join Date
    24 Aug 2007
    Location
    อ.แกลง จ.ระยอง/คลอง5 ปทุมธานี

    Default

    แฟลชแล้วบูทได้พอรีสตาร์ทแล้วบูทไม่ได้เหรอครับ
    ลองทำไรไปแล้วบ้างครับ ตามจริงไบออสไม่น่าจะมีปัญหานะครับ เพราะปกติถ้าพลาดมันจะไม่ขึ้นตั้งแต่แรกแล้ว
    ที่ว่าลองแก้แล้วทำไรไปบ้างแล้วครับพอจะอธิบายได้ไหม

  9. #9
    OverclockZone Member diew173's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2010

    Default

    แฟลชผิดรุ่นครับต้องใช้เครื่องแฟลชไบออสช่วยแล้วครับ

    http://www.mainboardservice.com/p/m1u.jpg

    ทุกร้านที่มีเครื่องแฟลชไบออสทำได้หมดครับ
    ก่อนส่งซ่อมต้องถามว่ามีเครื่องแฟลชไบออสไหม

  10. #10
    OverclockZone Member biggaro's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2010

    Default

    ลองถอดถ่านดูครับถอดทิ้งไว้เป็นวันก็ไม่ติด

    ไปอ่านเห็นเค้าบอกว่าต้องเคลียร์ cmos แล้วก็สลับjumper bios

    ก็ไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนครับ T_T

  11. #11
    OverclockZone Member dnai4743's Avatar
    Join Date
    19 Oct 2008
    Location
    ใต้สุดสยาม-ร้าน Internet ++ขับ AVEO MT SS TurboCharge++

    Default

    ของผมมันเป็นเหมือนกันแต่ไม่ได้เกิดจาก UP BIOS นะครับ แต่มันเกิดจากความฟุ้งซ่านของผมไปเซ็ตค่าไบออส ผิดพลาด ทำให้เครื่องบูทไม่ได้ เปิดติดไม่มีเสียงดังไบออส เงียบกริบ พอจะมีใคร Reset Bios ได้บ้าง เซ็ต Jumper แล้ว ถอดถ่านแล้วไม่เป็นผล!!!

  12. #12

    Default

    ส่งร้านเลยท่าน หรือส่งศุนย์ เป็นเดือน อิอิ
    ในคู่มือมีบอกนะครับ การเครีย CMOS


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •