overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: Vista 32 บิท กับ 64บิท ต่างกันตรงไหนครับ

  1. #1
    OverclockZone Member xdd's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default Vista 32 บิท กับ 64บิท ต่างกันตรงไหนครับ

    Vista 32 บิท กับ 64บิท ต่างกันตรงไหนครับ

    ผมควรใช้ตัวไหนดีครับ.......


  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    หลักๆก็คือทำมาเพื่อใช้กับ CPU ที่รองรับ 64bit น่ะครับ ซึ่งข้อดีที่เห็นตอนนี้ก็คือมันรองรับแรมได้มากกว่าครับ

    ถ้ามี Ram สัก 2-3G ใช้ 32bit ก็ได้ครับ เพราะยังเห็นแรมเต็มอยู่ แต่ถ้ามี Ram 4G ขึ้นไปก็แนะนำลง 64bit ครับ (จริงๆตัว 32bit ตาม Spec รองรับ 4G แต่จริงๆมันไม่ถึงน่ะครับ)

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    โปรแกรม 64 bits render งานได้เร็วกว่าโปรแกรม 32 bits

  4. #4
    OverclockZone Member HuD_BaH's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    World

    Default

    หลักๆก็เรื่อง RAM ครับ 64bit ใส่ได้มากกว่า 4 GB ถ้าให้เลือกก็ดูที่แรมเป็นหลักอ่ะครับ

    ป.ล.โปรแกรม 32bit มีให้ใช้เยอะกว่านะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ผมยังใช้ XP 32 อยู่เลย

    เอาแค่นี้ก่อน คอมแรงไม่พอ

  6. #6
    OverclockZone Member DaBesTin's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2007

    Default

    ณ เวลานี้นะครับ ผมเลือก 32 ครับ
    ทั้งๆที่ cpu ในปัจจุบันน่าจะรองรับ 64 เกือบทุกคนแล้วล่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    64 bit โปรแกรมต่างๆยังไม่ค่อยซัพพอตเท่าไหร่นะครับ ใช้ 32 bit ไปก่อนรอให้โปรแกรมมันออกมาซัพพอตมากกว่านี้ค่อยใช้ก็ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    64บิตทำงานได้ไวกว่า32บิตมากครับแต่เสียอย่างเดียวคือกินทรัพยากรมากกว่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •