overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member AaAza's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2010
    Location
    SIAM

    Default raid0 กับ hdd ไหนดี?? ช่วยหน่อยคับ

    ถ้าเอา wd 1tb sata3 64/7200 มา raid 0 จะได้ความเร่ว เฉลี่ยประมานเท่าไหรร่หรอคับ?

    พอจะมีตัวไหนแรงกว่าตัวนี้อีกไหม ที่ไม่ไช่ SSD

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    veloci raptor ไงครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    raid 0 2 ลูก ความเร็วให้คูณไปประมาณ 1.6-1.8 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AaAza's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2010
    Location
    SIAM

    Default

    Quote Originally Posted by jeerzz View Post
    raid 0 2 ลูก ความเร็วให้คูณไปประมาณ 1.6-1.8 ครับ
    งั้นก้ได้ปะมาน 160 อาไรยังงี้ปะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ของผม
    blue 160 raid0*2 avg 180 ครับ
    แต่ raid 0*4 avg แค่ 240 เองครับ

  6. #6
    OverclockZone Member exit's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006

    Default

    สงสัยอยู่ว่า ทำraid ต้องมีฮาร์ดดิสที่ลงวินก่อน แล้วถึงจะทำraidได้จิงหรือเปล่า ทำในไบออสก่อนได้ไหม หรืออื่นๆอ่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member akkarin's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by exit View Post
    สงสัยอยู่ว่า ทำraid ต้องมีฮาร์ดดิสที่ลงวินก่อน แล้วถึงจะทำraidได้จิงหรือเปล่า ทำในไบออสก่อนได้ไหม หรืออื่นๆอ่ะ
    ถ้ามี HDD ที่ลง Win ไว้แล้ว ท่าน Create Raid เสร็จก็ Ghost มาไว้ HDD Raid ได้ครับ

    หรืออีกกรณีท่านคงหมายถึง software Raid ใน Win ซึ่งอันนั้นไม่ Work ครับ
    เวลา Create Raid ต้อง Set Bios ให้ เป็น Raid ก่อน จากนั้นก็ Restart แล้วเข้าไป Creat Raid ใน Utility ของมันครับ (ของผมกด Ctrl+ F AMD)

    ควรจะ Create Drive C ให้แค่พอใช้งานนะครับ ถ้า Volume ใหญ่มันจะช้า (ต้อง Create Size ใน Raid Utility เลยนะครับ ไม่ใช่แบ่ง Partition ทีหลัง)

    พอ Create เสร็จ ก็สามารถใช้งานได้แล้วครับ สามารถลง Win ได้ปกติ โปรแกรมจะมองเห็นเป็น HDD ธรรมดาครับ


    ของผมเป็น Blue 300 AAKS raid 0*2 ครับ Drive C 350GB
    รูป รูป
    Last edited by akkarin; 24 Sep 2010 at 22:26:57.

  8. #8
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    HDD 7,200RPM ตัวแรงสุดตอนนี้ ก็น่าจะเป็น WD Black 2TB ครับ

    แบบตัวเดียวเต็มๆ


    แบบตัวเดียว 200GB

  9. #9
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    samsung x2 ...... สุดยอดทรานเซฟไม่น่าต่ำกว่า 230

  10. #10
    OverclockZone Member AaAza's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2010
    Location
    SIAM

    Default

    Quote Originally Posted by dimensions View Post
    samsung x2 ...... สุดยอดทรานเซฟไม่น่าต่ำกว่า 230
    ว้าววงั้นก้แรงเกือบเท่า SSD เลยอะสิ -0-

    งี้ ผม ควรใช้ แบบไหนดีอะครับแนะนำหน่อยครับ
    1TB 2 ลูก raid 0
    Drive C สัก 400 จะดีไหม?
    หรือยังไงแนะนำทีครับ


    เพิ่มเติม ** raid0 ใช้กับ window7 ได้ป่าวคับ
    Last edited by AaAza; 25 Sep 2010 at 01:06:33.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by AaAza View Post
    ว้าววงั้นก้แรงเกือบเท่า SSD เลยอะสิ -0-

    งี้ ผม ควรใช้ แบบไหนดีอะครับแนะนำหน่อยครับ
    1TB 2 ลูก raid 0
    Drive C สัก 400 จะดีไหม?




    เพิ่มเติม ** raid0 ใช้กับ window7 ได้ป่าวคับ
    1TB 2 ลูกก็ ok ครับ ของ ss นะผมก็อยากลองแต่ hdd ครับแล้วฮา แต่ drive C เคยเห็นหลายท่านแนะนำ อย่าเกิน 100gb ดีกว่าครับเอา Access time ต่ำๆ ณ ปัจจุบัน ใช้ wd blue 320*3 ถ้าตั้ง short stroke แล้ว test ก็ราวๆ 285+

    ใช้กับ windows 7 ได้ครับใช้อยู่

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    BKK

    Default

    ใช้กับ 7 ได้ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member akkarin's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ยังไงก็ไม่เท่า SSD หรอกครับ Access Time ***งกันไม่เห็นฝุ่น 10ms กับ 0.1ms

    ไม่เคยใช้ Win 7 แต่ใช้ได้แน่นอนครับ อาจจะต้องลง Driver Raid ตอน Setup Windows

    Drive C เท่าไหร่ก็แล้วแต่ความจำเป็นของท่านเลยครับ

    ปล. Raid0 มีความเสี่ยงสูง ควรจะ Back up งานสำคัญไว้ด้วยนะครับ ล่มมาหมดสิทธิ์กู้คืน

  14. #14
    OverclockZone Member AaAza's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2010
    Location
    SIAM

    Default

    Quote Originally Posted by akkarin View Post
    ยังไงก็ไม่เท่า SSD หรอกครับ Access Time ***งกันไม่เห็นฝุ่น 10ms กับ 0.1ms

    ไม่เคยใช้ Win 7 แต่ใช้ได้แน่นอนครับ อาจจะต้องลง Driver Raid ตอน Setup Windows

    Drive C เท่าไหร่ก็แล้วแต่ความจำเป็นของท่านเลยครับ

    ปล. Raid0 มีความเสี่ยงสูง ควรจะ Back up งานสำคัญไว้ด้วยนะครับ ล่มมาหมดสิทธิ์กู้คืน
    -0- น่ากลัว ฮ่าๆๆ
    คงเอา 2TB ดีก่า


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •