overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    kopza521's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009
    Location
    ราชวัตร ซอยเนติ

    Default แบ่งพาดิชั่นไง แบบไม่ลงวินโดใหม่?

    ผมมี 160 gb ลูกหนึ่ง C:50gb D:50gb E:50gb

    ผมจะโคลนมาลง ตัว 1TB แล้วเนื้อที่ ที่เหลือจะต้องส้รางพาดิชั่นขึ้นมาใหม่

    ผมเข้าใจตรงนี้แต่ผมต้องการเพิ่ม เนื้อที่ของ ไดร์ C :50gb เพิ่มเนื้อที่เข้าไปโดย
    การใช้เนื้อที่ ที่เหลือมาเพิ่ม สัก 450 เป็น 500gb โดยไม่ทำการฟอแมต ละไม่ต้องลงวินโดใหม่
    ทำได้ไหมครับ ??

    thx

    อีกคำถามละกันใช้โปรแกรมอาไรโคลนครับ
    Last edited by kopza521; 24 Sep 2010 at 16:44:33.

  2. #2
    OverclockZone Member sonic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    khaochamao , Rayong

    Default

    ใช้โปรแกรม pratition magic น่าจะช่วยได้ครับ หรือ acronis disk director ก็ได้ครับ

  3. #3
    kopza521's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009
    Location
    ราชวัตร ซอยเนติ

    Default

    Quote Originally Posted by sonic View Post
    ใช้โปรแกรม pratition magic น่าจะช่วยได้ครับ หรือ acronis disk director ก็ได้ครับ
    แล้วตัววินโด จะเห็นไหมครับ ว่าจาก 50 เป็นตัว 500gb แบบ เปิดmy computer เห็นเลยว่าfreeเท่าไร

  4. #4

    Default

    เห็นครับ

    แต่อย่าใช้ PM เป็นอันขาด ถือเป็นโปรแกรมต้องห้าม ให้ลืมไปเลยว่ามี PM อยู่ในโลก

    ให้ใช้ ADDS เท่านั้น

  5. #5
    kopza521's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009
    Location
    ราชวัตร ซอยเนติ

    Default

    อีกคำถามใช้ไร โคลนดีครับ ไม่เคยทำมาก่อน

  6. #6

    Default

    Quote Originally Posted by kopza521 View Post
    อีกคำถามใช้ไร โคลนดีครับ ไม่เคยทำมาก่อน
    ADDS มีทุกอย่าง

    ใช้คำสั่ง Copy Volume

    ถ้าจะเอาโปรแกรมเฉพาะด้านนี้โดยเฉพาะ ก็คงหนีไม่พ้น

    Acronis True Image
    Last edited by Geek; 24 Sep 2010 at 17:30:00.

  7. #7
    OverclockZone Member sonic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    khaochamao , Rayong

    Default

    เห็นครับ

    แต่อย่าใช้ PM เป็นอันขาด ถือเป็นโปรแกรมต้องห้าม ให้ลืมไปเลยว่ามี PM อยู่ในโลก

    ให้ใช้ ADDS เท่านั้น
    อาการพาร์ติชั่นหายหรือข้อมุลหายใช่ไหมครับ ขอเป็นความรุ้ด้วยครับผม

  8. #8

    Default

    Quote Originally Posted by sonic View Post
    อาการพาร์ติชั่นหายหรือข้อมุลหายใช่ไหมครับ ขอเป็นความรุ้ด้วยครับผม
    ใช่แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member sonic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    khaochamao , Rayong

    Default

    ใช่แล้วครับ
    ขอบคุณมากเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by kopza521 View Post
    ผมมี 160 gb ลูกหนึ่ง C:50gb D:50gb E:50gb

    ผมจะโคลนมาลง ตัว 1TB แล้วเนื้อที่ ที่เหลือจะต้องส้รางพาดิชั่นขึ้นมาใหม่

    ผมเข้าใจตรงนี้แต่ผมต้องการเพิ่ม เนื้อที่ของ ไดร์ C :50gb เพิ่มเนื้อที่เข้าไปโดย
    การใช้เนื้อที่ ที่เหลือมาเพิ่ม สัก 450 เป็น 500gb โดยไม่ทำการฟอแมต ละไม่ต้องลงวินโดใหม่
    ทำได้ไหมครับ ??

    thx

    อีกคำถามละกันใช้โปรแกรมอาไรโคลนครับ
    ผมใช้วิธี manage เอาอ่ะครับ
    คลิกขวาที่ mycom puter เลือก manage เเล้วเข้าไปที่หมวด storage /disk drive อ่ะครับ
    เเล้ว resize เอาครับ

  11. #11
    somchaiwong's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2008
    Location
    เมืองตรัง บางกะปิ ร่มเกล้า

    Default

    ชอบพาติชั่น แมจิ

  12. #12
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    EASEUS Partition Master


    อย่าคิดแม้่แต่จะลอง >>>พาติชั่น แมจิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •