overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default อยากเล่น ไฟนอล14 แบบไม่แลคอ่ะคับ สเปค เครื่องแบบนี้ไหวมั้ยคับ

    ผมอยากปรับภาพ high อ่ะคับ แต่ถ้า สเปคอันนี้ มันไหว ขนาดไหนเหรอคับ

    AMD X3 720
    ram 4 GB
    Ati HD 4850

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2009

    Default

    Square เคยแนะนำว่าควรจะใช้ 5770 ขึ้นไปสำหรับ High ครับ
    ที่จริงมันอยู่ที่ net ด้วยถ้า 3BB ก็เลิกคิดเลยครับ
    Last edited by xreaper; 24 Sep 2010 at 19:31:37.

  3. #3
    OverclockZone Member Nix62's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009
    Location
    ChiangMai, Pathumtani

    Default

    ATI HD 4850 > HD 5770

  4. #4
    OverclockZone Member Inspiral's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2008
    Location
    โลตัสพระราม4,คลองเตย,สุขุมวิท,ทองหล่อ

    Default

    Quote Originally Posted by ChocoboFF7 View Post
    ผมอยากปรับภาพ high อ่ะคับ แต่ถ้า สเปคอันนี้ มันไหว ขนาดไหนเหรอคับ

    AMD X3 720
    ram 4 GB
    Ati HD 4850
    ตอบแบบคนเล่นอยู่นะครับ

    ผมใช้ Phenom II X4 B55 @ 4.1Ghz ram 4G @1600

    VGA HD5830 1G GDDR5 ปรับสุดหมดได้ ไม่กระตุกครับ หน่วงเล็กน้อยตอน CG ไวๆ

    ถ้าให้คำแนะนำ เครื่องควรมี ram 3G ขึ้นไป cpu 4core การ์ดจอควรมี ram 1G เป็นอย่างน้อย และรองรับ dx11 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    สเปคนั้นถ้า High คงไม่ไหวครับ(ปรับได้แต่กระตุกแน่ๆ ถ้าวิ่งในเมือง) เกมส์ openworld เนื้อเรื่องเยอะ ตัว NPC เยอะ 4หัวจะดีที่สุด(แต่3หัวก็เล่นได้)
    RAM แนะนำว่าควร 3GB ครับ
    ส่วนการ์ดจอผมว่าเล่นได้ ปรับกลางๆ เกมส์มันยังเป็นแค่ DX9.0c ครับ
    ผมปรับ low ภาพที่ได้ก็ยังสวยอยู่ดีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Inspiral View Post
    ตอบแบบคนเล่นอยู่นะครับ

    ผมใช้ Phenom II X4 B55 @ 4.1Ghz ram 4G @1600

    VGA HD5830 1G GDDR5 ปรับสุดหมดได้ ไม่กระตุกครับ หน่วงเล็กน้อยตอน CG ไวๆ

    ถ้าให้คำแนะนำ เครื่องควรมี ram 3G ขึ้นไป cpu 4core การ์ดจอควรมี ram 1G เป็นอย่างน้อย และรองรับ dx11 ครับ
    ตกลงมันใช้ได้มากกว่า DX9 แล้วหรอครับ
    แล้วมันจะมีตัวเกมส์ 64BIT ไหมครับใช้ Win7 64bit มัน Run แบบ Windows On Windows เหมือนใช้เครื่องได้ไม่เต็มที่

  7. #7
    OverclockZone Member BoBoz_'s Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    ผมก็ 3bb นะ ลื่นปรื้ดเลย
    แต่ premier งุงิ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    สรุป ผมแค่อัพ การ์ดจออย่างเดียวหรือคับ แล้วเรื่อง cpu จำเป็นต้องเปลี่ยนรึป่าวคับ แล้วก็ ถ้ามีอะไร แนะนำหน่อยก็คงดีคับ + กับ ราคา ผม จะได้ ประมาณๆ ถุกว่า ควรซื้อแบบไหนอ่ะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Marionet View Post
    สเปคนั้นถ้า High คงไม่ไหวครับ(ปรับได้แต่กระตุกแน่ๆ ถ้าวิ่งในเมือง) เกมส์ openworld เนื้อเรื่องเยอะ ตัว NPC เยอะ 4หัวจะดีที่สุด(แต่3หัวก็เล่นได้)
    RAM แนะนำว่าควร 3GB ครับ
    ส่วนการ์ดจอผมว่าเล่นได้ ปรับกลางๆ เกมส์มันยังเป็นแค่ DX9.0c ครับ
    ผมปรับ low ภาพที่ได้ก็ยังสวยอยู่ดีครับ
    สรุป ผมแค่อัพ การ์ดจออย่างเดียวหรือคับ แล้วเรื่อง cpu จำเป็นต้องเปลี่ยนรึป่าวคับ แล้วก็ ถ้ามีอะไร แนะนำหน่อยก็คงดีคับ + กับ ราคา ผม จะได้ ประมาณๆ ถุกว่า ควรซื้อแบบไหนอ่ะคับ

    แล้วแรม ผมใช้อยุ่4กิ๊ก ก็พอแล้ว ใช้่ป่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Marionet's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    กทม. ฝั่งธนฯ

    Default

    ครับพอแล้วเยอะด้วย RAM 4GB

    จริงๆยังไม่ต้องอัพอะไรก็ได้ครับ ลองลงเกส์แล้วเล่นดูก่อนว่า เล่นได้ไหม กระตุกมากหรือป่าวเช่น วิ่งในเกมส์ที่มีคน หรือ NPC เยอะๆแล้วกระตุกจนเล่นได้หรือไม่ แล้วลองออกนอกเมืองไปวิ่งดูความแตกต่าง

    AMD x3 720 ของคุณนี้ใช่ Phenom II x3 720 ใช่หรือป่าวครับ?? ถ้าใช่ก็ไม่ต้องเปลี่ยน เครื่องคุณก็เล่นได้แล้วแต่ต้องปรับ Low หน่อยครับ

    สเปคผม ก็เล่นอยู่ไม่ได้กระตุกอะไรมากมาย มีบางจังหว่ะเท่านั้นเช่นเข้าเมืองก็กระตุกจะซักแป๊ปแล้วก็ลื่นเหมือนเดิม
    Athlon II x3 435 ไม่ OC.
    RAM 2gb
    GTS250

  11. #11
    OverclockZone Member ZatanBoy's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2007

    Default

    ส่วนใหญ่มันอยู่ที่เน็ตไม่ใข่รึ อัพการ์ดจอ cpu มาอย่างเทพ

    แต่ตกม้าตายที่อินเตอร์เนต ก็ไม่ไหวนา ยิ่งเป็น 3BB Indy แลคชัวร์ๆ

  12. #12
    tentenx's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2010
    Location
    นครศรีธรรมราช

    Default

    ช่วยโหวตหนอยนะครับ ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    AMD x3 720 ของคุณนี้ใช่ Phenom II x3 720 ใช่คับ แต่อยากเล่น แบบ high 5555 มีแนะนำตัวไหนมั้ยคับ การ์ดจอกะ cpu แล้วก็ ราคาด้วยก็ดีคับ

    อีกอย่างผมอยุ่จีน และรุ้สึกว่าเนตดีกว่าที่ไทยเยอะเลยคับ

    ปลผมเห็นบางกระทุ้ พอเทสแล้ว มี score ด้วยอ่ะคับ ทำยังไงเหรอคับ จำเป็นต้องดาวโหลดตัวเกม หรือ โปรแกรม อะไรคับ
    Last edited by ChocoboFF7; 30 Sep 2010 at 02:40:08.

  14. #14
    OverclockZone Member kan00077's Avatar
    Join Date
    12 Feb 2008
    Location
    เกิดเขาค้อ อยู่ทรัพไพรวัล พิโลก

    Default

    3bb ครับอีกคน ทรูแมร่งสัญญาณ 4 เมค มา 3.01-3.1

    ยกเลิกแมร้งเลย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    ผมเห็นบางกระทุ้ พอเทสแล้ว มี score ด้วยอ่ะคับ ทำยังไงเหรอคับ จำเป็นต้องดาวโหลดตัวเกม หรือ โปรแกรม อะไรคับ
    ช่วยหน่อยคับ ผมไม่รุ้จิงๆ มือใหม่ง่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member rothhaas2's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ChocoboFF7 View Post
    ผมเห็นบางกระทุ้ พอเทสแล้ว มี score ด้วยอ่ะคับ ทำยังไงเหรอคับ จำเป็นต้องดาวโหลดตัวเกม หรือ โปรแกรม อะไรคับ
    ช่วยหน่อยคับ ผมไม่รุ้จิงๆ มือใหม่ง่ะ
    http://www.finalfantasyxiv.com/media.../download.html

    มีลิงค์ให้โหลดจ้า จะเป็น Benchmark ให้ลองดูว่าพอเล่นได้ไหม คนเอาคะแนน(score)มาจากนี่จ้า

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    มันเหมือนแค่โปรแกรมอันนึงใช่มั้ยคับ ต้อง install รึป่าวคับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by rothhaas2 View Post
    http://www.finalfantasyxiv.com/media.../download.html

    มีลิงค์ให้โหลดจ้า จะเป็น Benchmark ให้ลองดูว่าพอเล่นได้ไหม คนเอาคะแนน(score)มาจากนี่จ้า
    ขอบคุณคับ

    ตัวโปรแกรม มัน มีให้เลือก 2 อย่างเองเหรอคับ low (1280*720) high (1920*1080) หน้าจอผม มันแค่ 1680*1050 เองอ่ะคับ แล้ว loop คือไรคับ จำเปงต้อง ติ๊กรึป่าวคับ ซึ่งผมได้ลองเทสแล้วคับ แบบ low ได้ 3008 แบบ high 1759 คับโดยที่ไม่ได้ ติ๊ก Loop เลยทั้ง2แบบ อยากเล่น กึ่ง highกึ่ง middium อ่ะคับ คิดว่าเล่นไหวมั้ยอ่ะคับ หรือ อัพคอม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •