overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default รบกวนถามเรื่อง os ทีคับ

    สเปค

    CPU/ I5-760 2.80 GHz
    M/B/ Gigabyte GA-P55-UD3L
    RaM/ G.SKILL DDR3 4TD/1600 (2GBX2)
    Vga/ Palit Gtx 470
    HARD DISK / SAMSUNG 1TB
    PSU / Scythe Strong 700W 80Plus
    DVD : LG/Lite On 750
    CPU COOLING / Prolimatech megaharem

    ถ้า เราไม่ลง วินโด้ 7 แต่ไปลง วินโด้xp จะมีปัญหาไรไหมคับ

    คือ มันจะทำให้ hardware เราแสดงศักยภาพ ต่ำลงไหมคับ

    ขอบคุณคับ
    Last edited by Bigzaaa; 24 Sep 2010 at 19:01:27.

  2. #2
    OverclockZone Member amorno's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2008

    Default

    ไม่ต่ำลงครับ เพียงแต่ถ้าลงวินโดวส์ 32 Bit แรมจะเห็นแค่ 3 G เท่านั้นครับ

    นอกนั้นก็แทบจะเหมือนกันครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by amorno View Post
    ไม่ต่ำลงครับ เพียงแต่ถ้าลงวินโดวส์ 32 Bit แรมจะเห็นแค่ 3 G เท่านั้นครับ

    นอกนั้นก็แทบจะเหมือนกันครับ
    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

    งั้นผมลง วินโด้Xp 64 bit ก็เหน แรมครบ เหมือนปกติ

    ผมเข้าใจถูกไหมคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    *คำเตือน Windows XP 64bit เป็น OS ลูกเมียน้อย

  5. #5
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by takub View Post
    *คำเตือน Windows XP 64bit เป็น OS ลูกเมียน้อย
    ไม่ขนาดนั้นนะ ผมว่ามันดีกว่า XP 32bit นะครับเพราะว่ามันคือ Windows Server 2003

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by takub View Post
    *คำเตือน Windows XP 64bit เป็น OS ลูกเมียน้อย
    ยังไงครับอธิบายที มันลูกเมียน้อยอย่างไร

  7. #7
    OverclockZone Member ninejpv46's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    ฟิวเจอร์บางแค

    Default

    ไม่มีSP3

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ninejpv46 View Post
    ไม่มีSP3

    กำแล้ว SP3 คืออะไรอ่าคับ

  9. #9
    OverclockZone Member mrxc's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008
    Location
    โคราช บุรีรัมย์ ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by ninejpv46 View Post
    ไม่มีSP3
    งั้น Windows NT4 มีถึง SP6 คงเป็นวินโดว์เทพ
    Windows 2000 มีถึง SP4 นี้ก็เกือบเทพ

    Windows 7 SPน้อยสุดคงลูกเมียน้อยสุดล่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    เอาสั้นๆ นะ ไดร์เวอร์และโปรแกรมบางโปรมแกรม ไม่ Support สำหรับ Windows XP 64bit ยิ่งถ้าเป็นอุปกรณ์เก่าๆ แล้วเลิกคิดไปได้เลย
    ดังนั้นถ้าคิดจะเล่น 64bit จริงๆ ให้ไปเล่น VISTA หรือ 7 จะดีกว่า

    เช่น
    ความต้องการของระบบ Windows Live Essentials

    Windows Live Essentials ต้องการสิ่งต่อไปนี้


    *

    ระบบปฏิบัติการ: Windows XP ที่ติดตั้ง Service Pack 2 (เฉพาะเวอร์ชัน 32 บิต), Windows Vista (เวอร์ชัน 32 บิต หรือ 64 บิต), Windows 7 (เวอร์ชัน 32 บิต หรือ 64 บิต) หรือ Windows Server 2008
    Where are Windows XP 64bit?

  11. #11
    OverclockZone Member ninejpv46's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    ฟิวเจอร์บางแค

    Default

    Quote Originally Posted by mrxc View Post
    งั้น Windows NT4 มีถึง SP6 คงเป็นวินโดว์เทพ
    Windows 2000 มีถึง SP4 นี้ก็เกือบเทพ

    Windows 7 SPน้อยสุดคงลูกเมียน้อยสุดล่ะครับ
    เค้าถามเกี่ยวกับxp32bitและ64ไม่ใช่หรอครับ ทำไมมันไปหาNTกับ2000ล่ะครับ
    ตรรกะแปลกดี

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by takub View Post
    เอาสั้นๆ นะ ไดร์เวอร์และโปรแกรมบางโปรมแกรม ไม่ Support สำหรับ Windows XP 64bit ยิ่งถ้าเป็นอุปกรณ์เก่าๆ แล้วเลิกคิดไปได้เลย
    ดังนั้นถ้าคิดจะเล่น 64bit จริงๆ ให้ไปเล่น VISTA หรือ 7 จะดีกว่า

    เช่น
    Where are Windows XP 64bit?
    สเปคผม มันเก่าขนาดไม่ รองรับ XP 60 บิต เลยหรอคับ

    นั้นลง xp 32บิต ละกัน เหนแรมแค่ 3g ก็ไม่เปนไร เพราะมันไม่ได้วิ่งแค่ 3 g

    ผมคิดถูกไหมท่าน

    ปล. แล้วไอ sp3 มันคืออะไร ....

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2007

    Default

    ลองใช้เองถึงจะรู้ครับ สำหรับผม ลองเล่นไปเดือนเดียวหนีไปเล่น Windows 7 64bit RC แทน

  14. #14
    OverclockZone Member n3c's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2010

    Default

    Quote Originally Posted by ninejpv46 View Post
    เค้าถามเกี่ยวกับxp32bitและ64ไม่ใช่หรอครับ ทำไมมันไปหาNTกับ2000ล่ะครับ
    ตรรกะแปลกดี

    งงเหมือนกัน มาได้ไง

  15. #15
    OverclockZone Member bizkitshow's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2007
    Location
    Samutprakarn-bkk

    Default

    ลงไปเหอะ xp64bit ทำงานไม่ถูกใจค่อยเปลี่ยน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •