overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default I5 จำเปนต้อง oc ไหม

    สปค นะคับ

    CPU/ I5-760 2.80 GHz
    M/B/ Gigabyte GA-P55-UD3L
    RaM/ G.SKILL DDR3 4TD/1600 (2GBX2)
    Vga/ palit gtx470
    HARD DISK / SAMSUNG 1TB
    PSU / Scythe Strong 700W 80Plus
    DVD : LG/Lite On 750
    CPU COOLING / จะซื้อดีไหม

    คือเล่นเกม เปิดนาน

    จำเปนต้อง oc ไหมคับ

    ถ้าไม่ oc cpucooling จำเปนไหมคับกับสเปคผม

    แล้ว ถ้า oc เปน 4.00Ghz อย่างเดียว จะสมดุลกับ hardware ตัวอื่นไหมคับ

    ขอบคุณมากครับ


  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    เดิมๆ ก็แรงมากละ

  3. #3
    OverclockZone Member คนท้า(ทาย)ฟ้าลิขิต's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2008
    Location
    ม.ศิลปกร (สนามจันทร) // KMUTNB // อนุสาวรีย์ // พันทิพ // อ้อมใหญ่ // ปิ่นเกล้า

    Default

    มันพอกับความต้องการของคุณยังหละครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    มาถามในบอร์ด Overclock ก็ต้องสิครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ถ้าเดิมๆ ไม่ oc ไม่ต้องเปลี่ยนซิ้งหรอกครับ ^^ เเต่ถ้าคิดจะเล่น 4.0 จริงๆ ซิ้งเดิมคงไม่ไหวเเน่ๆ

    แต่ผมเห็นสเปคเเล้วมันน่านัก อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member credit's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2009
    Location
    ตะวันนาบางกะปิ

    Default

    CPU COOLING / จะซื้อดีไหม


    ซื้อไปเหอะ ท่าน

    สเปคท่าน สเปคเดียวกะผม

    ผม ว่ามันพอนะครับ เเต่ผมก็ ลากไป ที่ 3.4 ^^

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by ittipatakk View Post
    ถ้าเดิมๆ ไม่ oc ไม่ต้องเปลี่ยนซิ้งหรอกครับ ^^ เเต่ถ้าคิดจะเล่น 4.0 จริงๆ ซิ้งเดิมคงไม่ไหวเเน่ๆ

    แต่ผมเห็นสเปคเเล้วมันน่านัก อิอิ

    น่านัก เดี๋ยวผม ยกไปให้ท่าน ลากเล่นไหมคับ

    พอดี อยู่แถว ถนนเส้นบ้านท่านพอดี

  8. #8
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    ซื้อได้ก็ดีนะครับ ผมว่าแต่การ OC ไม่ OC ขึ้นอยู่กับตัวท่านว่าพอใจกับความเร็วนี้แล้วหรือยัง

    ถ้ายังก็จัดการ ขยับซะอิอิ ^_^ เห็นสเปกแล้วน่าจะไป4 จังเรย

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    CM212+ หรือ CONTEC29 ตัวละ 1000 ก็วิ่ง 4.0 แล้วครับ แรงกว่ากันคนละเรื่องครับ
    แนะนำให้ซื้อแรม ripjaw ครับ มันจะใส่ซิ้งแรมแล้วไม่ติดเหมือนแรม TD ครับ มันติดพัดลมครับ MB ครึ่งใบระยะแรมจะชิด CPU ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Aug 2010

    Default

    M/B ตัวนี้ oc ได้ใช่มั้ยครับ กะลังสนใจอยู่พอดีเลย

  11. #11
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    Quote Originally Posted by ZakuMKII View Post
    M/B ตัวนี้ oc ได้ใช่มั้ยครับ กะลังสนใจอยู่พอดีเลย
    ได้ครับไปได้ไกลทีเดียวเหมือนกันนะ ของผมก็ใช้อยู่ 4.2 ไม่เกินมือเราครับอิอิ ^_^

  12. #12
    OverclockZone Member 2emind's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2010

    Default

    ถ้าใช้แค่นี้ยังดึงประสิทธิภาพ CPU ไม่เต็มที่ แล้วท่านกลัวเปลืองไฟ ก็ไม่ต้อง OC หรอกครับ
    ถ้า OC ไฟมันจะจ่ายเต็มตลอดนะ

    ถ้าผิดตรงไหนช่วยชี้แจงด้วยนะครับ ^^"

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    CM212+ หรือ CONTEC29 ตัวละ 1000 ก็วิ่ง 4.0 แล้วครับ แรงกว่ากันคนละเรื่องครับ
    แนะนำให้ซื้อแรม ripjaw ครับ มันจะใส่ซิ้งแรมแล้วไม่ติดเหมือนแรม TD ครับ มันติดพัดลมครับ MB ครึ่งใบระยะแรมจะชิด CPU ครับ

    CM212+ หรือ CONTEC29 ตัวละ 1000 ขอโทดคับ มันคือ อะไรหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Inmynote's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2010
    Location
    นครปฐม-บ้านโป่ง

    Default

    Quote Originally Posted by Bigzaaa View Post
    CM212+ หรือ CONTEC29 ตัวละ 1000 ขอโทดคับ มันคือ อะไรหรอครับ
    CPU COOLING

  15. #15
    OverclockZone Member ya.kid.mak's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    WhITe HarT LAnE

    Default

    Gigabyte GA-P55-UD3L ปิดการทำงาน C1E / EIST / CPU Speed Step
    หาในไบออสไม่เจอ อ่ะ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    ปัญหา คือ จะลากให้มัน 4.0 ยากมาก ไหมคับ

    ลากแต่ cpu อย่างอื่นไม่ต้อง แตะ มัน ใช่ไหมคับ

  17. #17
    rainonew's Avatar
    Join Date
    9 Aug 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Bigzaaa View Post
    ปัญหา คือ จะลากให้มัน 4.0 ยากมาก ไหมคับ

    ลากแต่ cpu อย่างอื่นไม่ต้อง แตะ มัน ใช่ไหมคับ
    ไม่ยากครับ ใช้ ET6 ช่วย ปรับตัวคูณ เพิ่มอีก 1 ได้เลย

    แต่ถ้าจะ 4.2 ต้องปรับเองอีกหน่อยนึง ^^

    ปรับมากดูความร้อนด้วยนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •