overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 35
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2010

    Default ซื้อคอมใหม่มาแต่ทำไมมันช้าอ่ะครับ

    1.เปิดปิดเครื่องก็ช้าครับ(ลงวินโดว์ใหม่แล้ว windows 7)เมื่อเทียบกับเครื่องอื่นๆ
    2.ลง Windows ช้ามากๆครับ คือ Windows 7 เครื่องผมใช้เวลา ลง 2-3 ชม. XP ก็ประมาณกันอ่ะครับ
    3.ลงโปรแกรมก็ช้า เปิดโปรแกรมก็ช้า
    4.เปิดเกมช้า คือว่า มันโหลดนาน แต่เวลาเล่นก็ลื่นอยู่อ่ะครับ

    Spec:
    -CPU INTEL 1156 CORE i3 530 2.93 GHz
    -M/B 1156 GIGABYTE H55M-S2H
    -DDR3-RAM P/C 4/1333 OCZ GOLD 2GB*2(แพ๊คคู่)
    -HD 1024/7200 WESTERN SATA-II (B/F64MB)
    -VGA VTX3D PCI-E ATI RADEON HD5770/1GB 256I
    -POWER SUPPLY PLENTY 550W

    ปล. เครื่องผมทำไมลง windows 7 แล้วเจอ Black screen of death เวลา รีสตาทเครื่องอ่ะครับ
    หรือไม่ก็เปิดเครื่องมาก็เป็นเลย บ่อยมากๆครับ (Windows 7 Alchemist 64bit ลงเครื่องเพื่อนผมไม่เห็นเป็นอ่ะครับ)

    ขอบคุณครับ
    Last edited by 23jordan23; 24 Sep 2010 at 22:13:08.

  2. #2
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    ไม่เป็นแรมก็ฮาร์ดิสล่ะครับ...
    ผมว่าแรมมีผลมากกว่า...(มีสองแถวก็ลองใส่สลับกันดู)ลองอันนี้ดูก่อน
    แต่ฮาร์ดดิสก็สำคัญ...(ยืมของเพื่อน...หรือใช้ตัวเก่าเทส...หรือซื้อใหม่มาลอง)
    ลองเช็คดูดีดีล่ะครับ
    ได้ลุ้นกัน...

    เจอแล้วก็รีบส่งเคลมล่ะครับ...
    ไม่เกิน 7 วัน น่าจะเปลี่ยนตัวใหม่ให้...

    ผม P4 3.0 ยังลงเซเว่นแค่ครึ่งชั่วโมงเอง
    เร็วกว่าเห็นๆ

  3. #3
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    Windows 7 Alchemist 64bit นี้ตัวโมหรือเปล่าครับ ถ้าใช้ลองลงแบบตัวธรรมดาไม่โมดูครับ บางทีวินโดวโมมามันก็ไม่เสถียรพอ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    HDD ตัวใหน Green ปาว *-*

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by sengkuku View Post
    ไม่เป็นแรมก็ฮาร์ดิสล่ะครับ...
    ผมว่าแรมมีผลมากกว่า...(มีสองแถวก็ลองใส่สลับกันดู)ลองอันนี้ดูก่อน
    แต่ฮาร์ดดิสก็สำคัญ...(ยืมของเพื่อน...หรือใช้ตัวเก่าเทส...หรือซื้อใหม่มาลอง)
    ลองเช็คดูดีดีล่ะครับ
    ได้ลุ้นกัน...

    เจอแล้วก็รีบส่งเคลมล่ะครับ...
    ไม่เกิน 7 วัน น่าจะเปลี่ยนตัวใหม่ให้...

    ผม P4 3.0 ยังลงเซเว่นแค่ครึ่งชั่วโมงเอง
    เร็วกว่าเห็นๆ
    -แรมผมเคยสลับกันแล้วอ่ะครับก็ยังเหมือนเดิม
    -ฮาร์ดดิสมีวิธีทดสอบโดยไม่ต้องถอดเปลี่ยนใหม่รึเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by wizardsoul View Post
    Windows 7 Alchemist 64bit นี้ตัวโมหรือเปล่าครับ ถ้าใช้ลองลงแบบตัวธรรมดาไม่โมดูครับ บางทีวินโดวโมมามันก็ไม่เสถียรพอ
    น่าจะโมนะครับ แต่ลอง Windows XP ORI SP3 ก็ช้าเหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member beer1137's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    122 ม.10 ต.เขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี 15180

    Default

    HD ตัวนี้รึเปล่าครับ WESTERN DIGITAL 1 TB WD10EARS SATA ll / 64MB NCQ Green Power

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    HDD ตัวใหน Green ปาว *-*
    ผมใช้ตัวนี้WDC WD10EARS-00Y5B1 ATA ไม่รู้ว่าGreenรึเปล่าอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member beer1137's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2008
    Location
    122 ม.10 ต.เขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี 15180

    Default

    กรีนครับผม

  10. #10
    champ125
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by 23jordan23 View Post
    ผมใช้ตัวนี้WDC WD10EARS-00Y5B1 ATA ไม่รู้ว่าGreenรึเปล่าอ่ะครับ
    green

  11. #11
    OverclockZone Member TheVOshow's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2008

    Default

    PLENTY 550W นี่ ตัว 80+ ตัวละ 1550 บาทอะป่าว ถ้าใช่ก็ไม่น่ามาจาก psu

    แต่ -HD 1024/7200 WESTERN SATA-II (B/F64MB) ตัวนี้ Green ใช่ไหมอ่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    น่าจะเป็นที่ hdd ครับ เปลี่ยนด่วนเป็นตัวอื่นๆครับ เช่น samsung เป็นต้น

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by soft_mobile View Post
    น่าจะเป็นที่ hdd ครับ เปลี่ยนด่วนเป็นตัวอื่นๆครับ เช่น samsung เป็นต้น
    ถ้าเปลี่ยน ควรใช้ยี่ห่อไหนรุ่นไหนดีครับ มีงบแค่2000เองครับ แล้วเอาตัวเดิมมาเป็นตัวลูกไว้เก็บข้อมูลจะเอาไว้โหลดบิท ได้ป่ะครับ
    Last edited by 23jordan23; 24 Sep 2010 at 23:31:11.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by TheVOshow View Post
    PLENTY 550W นี่ ตัว 80+ ตัวละ 1550 บาทอะป่าว ถ้าใช่ก็ไม่น่ามาจาก psu

    แต่ -HD 1024/7200 WESTERN SATA-II (B/F64MB) ตัวนี้ Green ใช่ไหมอ่ะคับ
    ใช่ครับ 80+

  15. #15
    OverclockZone Member eak2006's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2007
    Location
    Ubon, Thailand

    Default

    เอา Green ไว้โหลดบิทคับ แล้วเอา hdd สัก 500 GB ยี่ห้อไหน รุ่นไหนก็ได้ที่ไม่ใช่ Green ไว้ลงวินโดว์อ่ะคับจะได้ไม่ช้า

    ลองๆ ดูแล้วกันคับ ^_^
    Last edited by eak2006; 24 Sep 2010 at 23:40:03.

  16. #16
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    Quote Originally Posted by 23jordan23 View Post
    ถ้าเปลี่ยน ควรใช้ยี่ห่อไหนดีครับ มีงบแค่2000เองครับ แล้วเอาตัวเดิมมาเป็นตัวลูกไว้เก็บข้อมูลจะเอาไว้โหลดบิท ได้ป่ะครับ
    งบ 2000 น่าจะได้อยู่นะครับ ส่วนรุ่นไหนรอผู้รู้ด้านล่างมาแนะนำ

    ส่วนเจ้าตัวเดิมก็เอา มาเก็บข้อมูลได้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by teraphon View Post
    งบ 2000 น่าจะได้อยู่นะครับ ส่วนรุ่นไหนรอผู้รู้ด้านล่างมาแนะนำ

    ส่วนเจ้าตัวเดิมก็เอา มาเก็บข้อมูลได้ครับ
    ขอบคุณมากครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2010

    Default

    แล้ว ที่เจอ Black screen of death นี้เป็นที่ตัวWindows หรือ เป็นที่อะไรครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Open's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    l เชียงใหม่ l ลำพูน l พะเยา l

    Default

    ตามนั้นครับลองหา HDD ซัก 500GB มาซัก 1 ลูกไม่เอารุ่นกรีนนะครับ จะบลู หรือ แบลค ก็ว่ากันไป ( ราคากับขนาดน่าซื้อที่สุดแล้ว )
    ลงวินโดว์ที่ลูกนี้ ส่วนตัว 1TB กรีน เอาไว้เก็บข้อมูลจากที่โหลดบิทมาก็พอแล้วครับ

    ผมก็เคยเจอประสบการณ์อันเลวร้ายกับการเอาตัว 1TB กรีนมาลงวินโดว์เหมือนกันครับ
    ตอนนี้ให้มันเก็บข้อมูลอย่างเดียวเลย ^^"

    ป.ล. หรือสามารถหาลองยืม HDD ได้ก็ลองยืมมาลองก่อนนะครับ จะได้ไม่เสียตังโดยใช่เหตุ

  20. #20
    OverclockZone Member artza208's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default

    งบ 2000 ลองดู samsung H103SJ ดูครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •