overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ซื้อ harddisk sata มา แต่ในวินโดวส์ เป็น ata มันเกิดอะไรขึ้นหรอ

  1. #1
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default ซื้อ harddisk sata มา แต่ในวินโดวส์ เป็น ata มันเกิดอะไรขึ้นหรอ

    hdd ของ wd ครับ เอามาใช้กับบอร์ด dfi lp ut nf4-d(mod)
    เช็คจากหลายๆ โปรแกรมแล้ว ก็เห็นเป็น ata
    ใครใช้บอร์ดรุ่นนี้หรือเคยใช้ ช่วยแนะนำหน่อยนะครับว่ามีอะไรผิดพลาดครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ปวดหัวจี๊ด
    SATA = S-ATA = Serial ATA
    ผมว่าท่านควรกลับไปศึกษาเบสิคเรื่องของ Harddisk และอุปกรณ์อื่นๆก่อนดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    เรื่อง hdd ผมก็พอรู้อยู่บ้างนะครับ แต่ที่ผมสงสัยก็คือ ผมมี maxtor เป็น ide แล้วซื้อ western มาอีกตัวเป็น sata แต่ในโปรแกรม มัน มันวงเล็บไว้ว่าเป็น (ATA) ทั้งคู่ ผมก็เลยสงสัยว่ามันเป็นเพราะอะไร หรือว่าปกติในโปรแกรมมันก็เป็น (ATA) อยู่แล้วทั้ง ide และ sata
    รูป รูป
    Last edited by magna; 2 Oct 2007 at 13:51:04.

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ide ก็คือ PATA ครับ เป็นปกติที่มันจะขึ้นว่า ATA ไม่ต้องต๊กกะจัย

  5. #5
    OverclockZone Member zild's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ในร่างมนุษย์คนหนึ่ง

    Default

    ที่จริง ถ้าใช้งานไม่มีปัญหาก็ไม่ต้องคิดมากก็ได้ครับ อิๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zild View Post
    ที่จริง ถ้าใช้งานไม่มีปัญหาก็ไม่ต้องคิดมากก็ได้ครับ อิๆ


    ใช่ครับ เล่นได้ก็เอาละ

  7. #7
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    Quote Originally Posted by porkaew03 View Post
    ใช่ครับ เล่นได้ก็เอาละ
    ผมก็ว่างั้นนะ รู้ไปเพื่ออะไร

  8. #8
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าอยากสบายใจลอง EVEREST ดูสิท่าน
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member UnNormalZ's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2007
    Location
    ถังขยะอันตรายแถวๆรังสิต

    Default

    เอ...โปรแกรมที่เอามาโชว์มันเชื่อได้แค่ไหนเหลอครับ

    ถ้า M/B เก่าไป(โปรแกรมใหม่เกิน)การแสดงผลที่ได้ก็ไม่ตรงตามความจริงนะครับ

    ส่วนคำถามที่ว่า มีอะไรผิดพลาดมั้ย ผิดที่โปรแกรมแสดงผิดแค่นั้นแหละครับ

    ปล.รึแก๊สโซฮอลผิด (เล่นดักคอมเมนท์ต่อไป รู้นะว่าจะเล่น อิๆๆ)

  10. #10
    OverclockZone Member magna's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    คลอง9 ลำลูกกา:ปทุมธานี

    Default

    ขอบคุณทุกท่านนะครับที่เข้ามาช่วยแนะนำ
    มันใช้ได้ปกติผมก็พอใจอยู่ครับ
    แต่ผมเทสแล้วมันเร็วกว่า ide ตัวเดิม แค่ 7 mb/s ก็เลยสงสัยน่ะครับว่าจะเสียตังไปซื้อมันมาทำไม
    เพิ่งมี sata2 ตัวแรกน่ะครับ ก็เลยลองมาปรึกษาเพื่อนๆ ocz ดูอ่ะครับ
    ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านมากนะครับสำหรับคำแนะนำ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •