overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default ช่วยดูในทีครับ Dirt2+Gigabyte GTX460 1G





    ช่วยดูให้ทีครับใครเป็นแบบผมบ้าง เงา ในเกมส์มันเป็นๆหายๆ น้ำบนพิ้นสนามก็มาๆหายๆเหมือนเงา
    Spec เครื่อง
    CPU - Q6600 OC 3.0GHz
    Ram - G-Skill 4G/800 PK
    VGA Gig GTX460 1g OC
    HDD - WD*2 RAID0
    PSU - Scythe ChouRiki 600W 80+

    ความละเอียดที่ปรับ 1600x900 ปรับ AA 2x-16X เปิดปิดหมดแล้ว Patch เป็น V1.1 แล้ว 1.0 ก็เป็นอยู่นะครับ ลองลงใหม่แล้วก็ยังเป็นอยู่ ใช้ MSI Afterburner เพิ่มไฟแล้ว ลดไฟแล้ว ยังเป็นอยู่
    ใครเจอปัญหานี้บอกผมที เคยไปคุยกระทู้ที่แล้วมีคนบอกให้ปรับ AA ไม่เกิน 8X นึกว่าหายแล้วก็เป็นอีก
    เป็นๆหายๆ กลุ่มใจมากเกมส์ที่ชอบด้วย มะก่อนใช้ GTX275 อยู่ไม่มีอาการเลย ออลองเปลี่ยน Driver 3Ver. แล้วก้ไม่หายตอนนี้ใช้ 260 ตัว BETA อยู่ไม่รู้จะแก้ไงแล้วครับ

    ใครเป็นแบบผมแล้วแก้ไขได้แล้วช่วยบอกต่อทีนะครับ ชอบเกมส์นี้มากจริงๆ
    Last edited by scops; 25 Sep 2010 at 01:31:02.

  2. #2
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    up

  3. #3
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    สงสัยต้องลองลง windows ใหม่ละมั้งคับ ^^"

  4. #4
    OverclockZone Member tee_432's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008

    Default

    gtx460 เมือกันแต่ไม่ได้เล่นเกมส์นี้ ดันให้แก้ได้ไวๆครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Solidworks's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    South-East Asia

    Default

    วินโดวส์อะไร ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member ittipatakk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009
    Location
    กทม. ถนนกาญจนาภิเษก

    Default

    ลงวินโดว์ใหม่

    ไม่แน่ไฟล์เกมส์อาจจะมีปัญหาก็ได้นะ ลองหาโหลดใหม่ดู

  7. #7
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    Windows XP SP3 + DX9.0c [Jun 2010] ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Aug 2010
    Location
    กาญ

    Default

    gtx 460 768 ไม่มีปัญหาครับ

  9. #9
    GFX 3D Addict parmafc's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Future Park Rangsit

    Default

    ตอนที่บอกว่าใช้กับ GTX-275 แล้วไม่เป็นอ่ะ ใช้ Drivers version อะไรเหรอครับ?

    แล้วตอนที่เปลี่ยนมาเป็น GTX-460 ได้ลบ drivers ตัวที่ใช้กับ 275 ทิ้งไปหรือเปล่า หรือว่าใส่ 460 ลงไปเลยครับ?

    ถ้าหากลบ driver GTX-275 ของเก่าทิ้งไปแล้ว ลบโดยวิธีไหน? ใช้ Driver sweep ลบออกใน self mode ด้วยหรือเปล่า?


    ถ้าให้ผมคิด และจะทำก็คือ

    step แรก ก็คือ คิดถึงการกระทำครั้งหลังสุดที่มันใช้ได้ แล้วเริ่มต้นจาก step นั้นใหม่อีกครั้ง จะรู้ว่ามันพลาดตอนไหน


    ถ้ายังมี 275 อยู่ก็ให้กลับไปใส่ดูใหม่ กับ drivers ชุดเดิม ถ้ายังได้อยู่ไม่มีปัญหา ก็ Save profile ของเกมส์ dirt นี้ไว้ โดยอาจจะตั้งชื่อ 275 ไว้ก็ได้


    แล้วจากนั้นก็ใส่ 460 เข้าไป แล้วก็โหลด profile 275 ที่ save ไว้ลองเล่นกับ profile 275 นี้ดูว่ายังเป็นอีกหรือเปล่า?


    แต่ที่ผมวิเคราะห์ดู เกมส์นี้มัน support DX-11 แต่ จขกท. ใช้ windows XP SP3 และ DX9.0 ซึ่ง 275 มัน support อยู่แล้ว

    แต่พอมาเปลี่ยนเป็น GTX-460 และ support DX-11 ด้วย แต่ดันมาเล่นกับ dx-9 technoly เก่า ก็อาจจะเป็นที่มาของปัญหาก็ได้


    ถ้าสุด ๆ แล้วยังไม่ได้ ให้ทดลองเปลี่ยนลง Windows 7-64bit และใช้ GTX-460 กับ drivers ใหม่ล่าสุดนี่แหล่ะ น่าจะแก้ปัญหาทั้งหมดทั้งปวง... ในความคิดผม

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by parmafc View Post
    ตอนที่บอกว่าใช้กับ GTX-275 แล้วไม่เป็นอ่ะ ใช้ Drivers version อะไรเหรอครับ?

    แล้วตอนที่เปลี่ยนมาเป็น GTX-460 ได้ลบ drivers ตัวที่ใช้กับ 275 ทิ้งไปหรือเปล่า หรือว่าใส่ 460 ลงไปเลยครับ?

    ถ้าหากลบ driver GTX-275 ของเก่าทิ้งไปแล้ว ลบโดยวิธีไหน? ใช้ Driver sweep ลบออกใน self mode ด้วยหรือเปล่า?


    ถ้าให้ผมคิด และจะทำก็คือ

    step แรก ก็คือ คิดถึงการกระทำครั้งหลังสุดที่มันใช้ได้ แล้วเริ่มต้นจาก step นั้นใหม่อีกครั้ง จะรู้ว่ามันพลาดตอนไหน


    ถ้ายังมี 275 อยู่ก็ให้กลับไปใส่ดูใหม่ กับ drivers ชุดเดิม ถ้ายังได้อยู่ไม่มีปัญหา ก็ Save profile ของเกมส์ dirt นี้ไว้ โดยอาจจะตั้งชื่อ 275 ไว้ก็ได้


    แล้วจากนั้นก็ใส่ 460 เข้าไป แล้วก็โหลด profile 275 ที่ save ไว้ลองเล่นกับ profile 275 นี้ดูว่ายังเป็นอีกหรือเปล่า?


    แต่ที่ผมวิเคราะห์ดู เกมส์นี้มัน support DX-11 แต่ จขกท. ใช้ windows XP SP3 และ DX9.0 ซึ่ง 275 มัน support อยู่แล้ว

    แต่พอมาเปลี่ยนเป็น GTX-460 และ support DX-11 ด้วย แต่ดันมาเล่นกับ dx-9 technoly เก่า ก็อาจจะเป็นที่มาของปัญหาก็ได้


    ถ้าสุด ๆ แล้วยังไม่ได้ ให้ทดลองเปลี่ยนลง Windows 7-64bit และใช้ GTX-460 กับ drivers ใหม่ล่าสุดนี่แหล่ะ น่าจะแก้ปัญหาทั้งหมดทั้งปวง... ในความคิดผม
    เรื่อง DX9 ไม่น่าเกี่ยวครับ ผมคิดว่าไม่เป็นที่ตัวไดร์เวอร์ก็อาจจะมาจากปัญหาความร้อนได้ ของแบบนี้บางทีก็ทำให้เกิดการทำงานผิดพลาดได้นะครับ เมื่อก่อนผมเคยใช้ Ra9800PE เป็นการ์ดที่มีปัญหาเรื่องความร้อนค่อนข้างมาก มีหลาย ๆ เกมที่ผมปรับเอฟเฟคสูงเกินไป หรือเล่นนานเกินไปแล้วเกิดการแสดงผลเพี้ยน ๆ เหมือนกัน ในขณะที่คนอื่นใช้ Ra9800Pro ซึ่งเป็นชิพตัวเดียวกันกลับพบปัญหาน้อยกว่า ลองเช็คดูอีกทีละกันนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member siamauto's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2009
    Location
    อ.เมือง กำแพงเพชร (กลางทุ่งนา) , บางแค

    Default

    ผมใช้ PALIT 460 1GB วินโดส์ XP SP3 ชอบคลาสิค ^^

    เป็นเหมือนท่านเจ้าของกระทู้นี่แหละ แต่เป็นเฉพาะตอนฉากเล่นเกมส์เลยนะครับ เวลาขับรถ เงาไม่มีรถมันลอยๆต้องเข้าไปปรับภาพใหม่ทั้งๆที่ภาำพก็เปิดสุดหมดแล้ว ผมก็ลองปรับขนาดภาำพแล้วก็ปรับมาเป็นภาำพขนาดเดิม เงากลับมาซะงั้น (หรือบางทีปรับความถี่จอ เงาก็กลับมาเอง)

    ผมว่ามันเป็นที่ save เกมส์อ่ะครับผมลองเอาไปใส่อีกเครื่อง ก็ไม่เจอปัญหานี้นะครับสงสัยจะเป็นที่ save เกมส์หรือไม่ก็ตัวเกมส์แหละครับ

    แต่ปัญหาเงาไม่มีนี่ บางทีก็เป็นบางทีก็ไม่เป็นถ้าออกเกมส์โดยใช้ Alt+f4 ส่วนมากจะเป็นแต่บางทีก็ไม่เป็น งงกับมัน ^^ แต่เล่นมานานแล้วนะ เจอเป็นอยู่ 4 ครั้งเห็นจะได้ครับ

    ผมเปิดหมดนะปรับทุกอย่างให้สุดหมด ยกเว้นแต่จอยังรุ่นเก่าอยู่ปรับภาำพแค่ 1024*768 อยู่เลย
    Last edited by siamauto; 25 Sep 2010 at 21:19:21.

  12. #12
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ โดยเฉพาะ ท่านที่พิมพ์มาซะเยาะเลย
    ผมลองเล่นกับ DX10-DX11 แล้วหลายๆเกมส์ภาพก็ปกตินะครับ
    แต่ผมไม่แก้ละ ตามเวร ตามกำละกัน จะหาย จะยังช่าง...ละเหนื่อย

    ปล.อุณภูมิ Full Load เล่นเกมส์ 3-4 ชม ติดกันไม่เคยเกิน 75 องศานะครับผมว่ามันก็ไม่ร้อนเหมือน 275 นะจำไม่ผิดตัว 275 ไปถึง 85 องศาเลยเนอ... ^^

    สุดท้ายขอบคุณครับ ทุกคนเลย ผมยอมแล้วเกมส์นี้เล่นมันทั้งแบบนี้ละ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Mar 2009

    Default

    ผมเคยเป็นกับแต่กับเกมส์อื่นนะ เป็นเพราะเปิดใช้ trainer บางทีก็ทำสีเพี้ยน เงาเพี้ยนเอาง่ายๆ

    แต่พอปิด trainer ก็หาย

  14. #14
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ผมไม่เคยใช้ Trainer ครับ
    ขับรถจะ Trainer มั้ยอ่ะ ไม่ได้กวนตีนนะ พูดแบบ ซีเรียสเลย

  15. #15
    OverclockZone Member Zero_2528's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2009

    Default

    Dirt 2 เป็นเกมส์โปรดผมเหมือนกัน ผมใช้ 295 กับ Win7 64Bit นะครับ ปรับสุดหมดไม่เคยเจอปัญหาเหมือนท่าน จขกท เลย บ้างทีถ้าเขาเล่นเกมส์แล้วมีอาการกระตุกนิดๆ ทั้งๆที่เล่นก่อนหน้า 1-2 วันไม่เป็น ผมก็ลบไดร์เวอร์ออก แล้วลงใหม่มันก็หายกระตุกครับ ยังแปลกใจอยู่เลยครับ ปล.ผมเคยโหลด Trainer Dirt 2 มาใช้ เข้าเกมส์โหลดได้แป๊บนึงมันก็เด้งออกเลย ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ผมก็ไม่เคยใช้อีกเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member tanawat01's Avatar
    Join Date
    3 Sep 2008
    Location
    พิจิตร

    Default

    ของผมปกติดีครับ = =" ปรับสุดหมดเงาก็ยังอยู่ครบไม่ขาดไม่หาย

  17. #17
    OverclockZone Member คุณพ่อน้องตาร์ด's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    งามวงศ์วาน เกษตร KFCเซ็นทรัลลาดพร้าว

    Default

    Mainboard เก่า ใช้ กับ vga ใหม่ ส่งผ่านข้อมูลขาดๆหายๆ...ว่าแต่คุณใช้ บอร์ด ตัวไหนอยู่อะ ....บอก Spec เครื่อง ไม่ครบน๊ะ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member chelseazaz's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2009
    Location
    Kristianstad, Sweden

    Default

    ลองลงแล้วเทสให้ครับผม ปกติดีครับผม แสงเงามีครบครับผม Gigabyte GTX 460 1GB ครับผม



  19. #19
    OverclockZone Member moosaa's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2010

    Default

    อืม...

    ลงวินใหม่ดูครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by chelseazaz View Post
    ลองลงแล้วเทสให้ครับผม ปกติดีครับผม แสงเงามีครบครับผม Gigabyte GTX 460 1GB ครับผม


    วิน XP หรือ 7 ครับนั่น

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •