overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member nsskyline's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    สามพราน

    Default ram ddr2 กับ ddr3

    ถ้าผมเปลี่ยนแรมเป็น ddr3 มันจะทำให้เล่นเกมส์ลื่นขึ้นไหม

    ขอถามแบบโง่ๆหน่อยเถอะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2009

    Default

    บอร์ดท่านใส่ได้ทั้ง 2 แบบ เลยเหรอ?

  3. #3
    OverclockZone Member nsskyline's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    สามพราน

    Default

    ปล่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member m10621's Avatar
    Join Date
    19 Nov 2009
    Location
    หลังวัดชัยมงคล แพร่

    Default

    ยกเซ็ตเลยเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nsskyline's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    สามพราน

    Default

    ไม่อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nsskyline's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    สามพราน

    Default

    คืออยากรู้ว่ามันต่างกันยังไง ram ddr3 เร็วกว่า ddr2 ทีมันเร็วคือเวลาเปิดโปรแกรม ปิดโปรแกรมเข้าได้ไวกว่า หรือว่าเวลาเล่นเกมส์ ddr3 จะเล่นได้ลื่นกว่า

    แบบว่าเวลาเล่นเกมส์ ddr2 กับ ddr3 มันเห็นความแตกต่างกันไหม ต่างกันยังไง พวกเกมส์ที่กินสเปคหนักๆเลยอ่ะครับ

    ภาษาผมไม่ค่อยดีอ่ะครับ อ่านแล้วงงหน่อย -0-

  7. #7
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    แจ้งวัฒนะ

    Default

    แรงขึ้นครับ แต่มันไม่ค่อยรู้สึกเท่าไร ถ้าความจุเท่ากัน ผมว่าเปลี่ยนการ์ดจอจะเห็นผลเยอะกว่านะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nsskyline's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    สามพราน

    Default

    เข้าใจว่าเวลาเปิดโปรแกรม ปิดโปรแกรม หรือเล่นเกมส์แล้วหุบหน้าจอลงมา ddr3 จะทำได้เร็วกว่า

    แต่ว่าเวลาเล่นเกมส์แล้วเนี่ย มันเห็นผลต่างไหมครับ ตอนแรกใช้ ddr2 เล่นเกมส์ไม่ลื่นเท่าไหร่ เปลี่ยนเป็น ddr3 จะลื่นขึ้นกว่าเดิมไหม

  9. #9
    OverclockZone Member nsskyline's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    สามพราน

    Default

    ยังไม่เคลียร์แฮะ

  10. #10
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ลองไปดูในกระทู้นี้ครับ จะเห็นว่า ผลเทสที่ออกมา DDR2 บางตัวแรงกว่า DDR3 ซะอีก ทั้งที่ clock ก็ต่ำกว่า ซึ่งมันอยู่ที่การปรับแต่งเครื่องมากกว่า

    http://www.overclockzone.com/forums/...ead.php/724902

  11. #11
    OverclockZone Member nsskyline's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    สามพราน

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  12. #12
    OverclockZone Member iqsoftinc's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2010

    Default

    กรณี DDR3 bus 1066 CL 9 , CL 8 , CL 7 ไม่เห็นผล ไม่มีผล

    กรณี DDR3 bus 1333 CL 9 อันนี้แล้วแต่ความรู้สึก

    ส่วน bus มากกว่า 1333 ขึ้นไป เห็นผลชัดเจนแน่นอน

    แต่พวกหุบหน้าจอไวๆ น่ะ ให้เน้นปริมาณแรมความจุมากกว่า

    ส่วน ปิด หรือ เปิด โปรแกรมได้ไวกว่า ไม่ได้เกี่ยวกับแรม แต่เกี่ยวกับ Harddisk มากกว่า

    ส่วนเกม ที่ลื่น หรือ ไม่ลื่นนั้น การ์ดจอมีผลมากกว่า แต่ก็ไม่ไช่ว่าแรมไม่มีผล บัสสูง CL น้อย มันมีผลอยู่แล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member kang2005's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    โรงพยาบาลเชียงแสน จ.เชียงราย 08-8259-0246

    Default

    มีผลน้อยครับ

    เน้นความจุมากๆ ดีกว่า

    หรือเปลี่ยน VGA

  14. #14
    OverclockZone Member Nawinza's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2010
    Location
    ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

    Default

    ตามหลักแล้ว ddr3 นอกจากบัสเยอะกว่าแล้ว จะเก็บชุดคำสั่งได้มากกว่า ddr2 สองเท่าในครั้งเดียว ก็เหมือน ddr2 ได้สองเท่าของ 1 นั่นแหละ
    รู้สึกว่าเวลาออกจากเกมอ่ะไวนะ เกมเดียวกัน แต่เครื่องผมกด Alt+F4 ว๊าบ ออกเกมแค่พริบตาเดียว ของเพื่อน ddr2 มีหนวงๆหน่อยนึงสัก 2-3 วิ
    Last edited by Nawinza; 25 Sep 2010 at 22:50:31.

  15. #15
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    Quote Originally Posted by Nawinza View Post
    ตามหลักแล้ว ddr3 นอกจากบัสเยอะกว่าแล้ว จะเก็บชุดคำสั่งได้มากกว่า ddr2 สองเท่าในครั้งเดียว ก็เหมือน ddr2 ได้สองเท่าของ 1 นั่นแหละ
    รู้สึกว่าเวลาออกจากเกมอ่ะไวนะ เกมเดียวกัน แต่เครื่องผมกด Alt+F4 ว๊าบ ออกเกมแค่พริบตาเดียว ของเพื่อน ddr2 มีหนวงๆหน่อยนึงสัก 2-3 วิ
    ผมDDR3/1600 ก็หน่วงครับ โดยเฉาพะค่ายที่ปิดเกมส์แล้วเวปเด่งเบื่อมาก

  16. #16
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ผม DDR3 ไม่รู้สึกต่างครับ แต่มีผลทางจิตใจครับ ว่าผมมีแรม 4GB 1600


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •