overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member jackeppers's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    Central Chaengwattana - Lak Si

    Default อยากทราบเกี่ยวกับ port E-sata ต่อตรง ??

    คือผมใช้ NB ของ ซัมซุงครับรุ่น R478 มันมี port esata มาให้อยู่แล้ว คราวนี้ผมต้องการต่อ HDD 3.5"(จ่ายไฟเลี้ยงผ่าน PSU วัดไฟขาเข้าแล้วไม่มีปัญหาส่วนนี้ครับ) แล้วครับ
    คืออยากทราบว่า

    1. ผมจะต่อสายที่เป็น sata to esata (สายที่ใช้เป็น sata to esata ราคา 80 บาทสีดำครับ) เข้าจาก HDD ไป NB ได้เลยหรือเปล่าครับ

    2. ถ้าได้แต่ผมลองแล้วมันไม่ขึ้นน่ะครับ ไม่รู้เป็นเพราะสาเหตุอะไร (ใช้ win 7 64 mode AHCI แล้วครับ)

    ขอบคุณทุกท่านที่มาให้ความรู้ล่วงหน้าครับ (ซื้อ HDD มา 5 วันล่ะ ยังไม่ได้ใช้เลย กะพรุ่งนี้ไม่ได้คงต้องรีบไปถอย dock แล้วมาทดสอบ BAD กลัวเกิน 7 วัน Y_Y)

  2. #2
    OverclockZone Member jackeppers's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    Central Chaengwattana - Lak Si

    Default

    รอผู้รู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 May 2008

    Default

    power ท่านจ่ายไฟได้จริงหรือเปล่า

    port ESATA ได้เปิดการใช้งาน ใน bios ของ NB หรือเปล่า

    HDD เสียหรือเปล่า

    สายเสียหรือเปล่า

    ถ้าทั้งหมดที่ผมถามไป ผ่านหมด ก็หน้าจะใช้ได้ครับ

    เพราะผมก็ใช้อยู่ ไม่หน้าจะมีปัญหา

  4. #4
    OverclockZone Member jackeppers's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    Central Chaengwattana - Lak Si

    Default

    ขอบคุณมากครับ

    power ผมวัดแล้วจ่ายไฟครบครับ

    port ESATA ได้เปิดการใช้งาน ใน bios ของ NB หรือเปล่า อันนี้เซทตรงไหนหรอ ชักไม่แน่ใจ แต่ใน bios เปิดโหมด AHCI แล้วนะครับ

    HDD เสียหรือเปล่า ไม่เสียแน่นอนครับ ลองเครื่อง PC เพื่อนมาแล้วเสียบผ่าน sata มองเห็นครับ

    สายเสียหรือเปล่า นี้สิตัวปัญหา ถ้าผู้รู้ท่านใด รู้วิธีเซท bios บอกผมทีครับ ได้สรุปได้ว่ามันเสียเพราะสาย จริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    เสียบแล้วรองรีเครื่องยังครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jackeppers's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2008
    Location
    Central Chaengwattana - Lak Si

    Default

    รีแล้วครับ ลองทั้งรี ทั้งไม่รี แล้วก็ scan hardware ใหม่หลังรีแล้วด้วยครับ ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

    ตอนรีแล้วไปเซท bios ก็ไม่เห็น HDD นะครับ ผมจนปัญญาจริงๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •