overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 43
  1. #1
    OverclockZone Member nemodoko's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default เครื่องค้าง จอฟ้า ทุกอย่าง" ต้องปรับ แรมไง? เปลี่ยนจดหมดทุกอย่างT_T.แล้วนะ ไหว้แหละ!

    RAM ocz gold 2g/1333 (ตอนแรกนึกว่าเป็นกับแรมไปเคลมตัวใหม่มาก็เหมือนเดิม)

    hdd 500 g(3.5) & 320g(2.5 เอาไว้เทสมาHDDเสียหรือเปล่า ก็ยังเป็นเหมือนเดิมT_T)

    CPU AMD Phenom x2 555 Black Edition
    (ตอนแรกใช้ CPU amd x250 เปลี่ยนแล้ว ก็ยังเหมือนเดิม )

    VGA - 4850 pwc 512mb. (ตอนแรกใช้ 4670 pwc เปลี่ยนแล้วก็เหมือนเดิม)

    power - Scythe Stronger 500 W (อันนี้ก็เพิ่งชื้อ เพราะนึกว่า เป็นกะ psuเคสเก่าT_T)

    + case vx-R aero cool มีพัดลมติดเคส1ตัว

    + dvd rw lg.
    + card reader intanal.


    -*- ไปเสาะๆหาดู เค้าบอกว่า แรมตัวนี้ ผูู้โชค จะค้าง อยากทราบว่า?.. มีการปรับไฟ จาก บอร์ดนี้ ประมานี้ ปรับเท่าไหร่ ดี ขอร้องT_T.. งานเยอะมากกกกT_T.. ต้องใช้มากก

    ลง windows ทั้ง 7 แบบorgi ทั้ง X32 X64 หรือทั้ง 7 แบบโม 2-3ตัว
    ทั้ง xp pack 3 origi และทั้ง dark v.7

    และ flash bios ตัวล่าสุด ก่อน จะflash ก็ ใช้ตัวเดิม ตลอด เป็นกี่จะเดือนละT_T.

    และ ขึ้น ตอนแรกก ค้างงง จนต้องกด restart ตลอด ตอนนี้ขึ้นจอฟ้า สารพัด

    memory dump บ้าง ขึ้น lrql_ อะไรนั้นบ้าง ขึ้น Bad_pool_header บ้าง เปลี่ยนทุกอย่างแล้วT_T.


    *.ตามรูป


  2. #2
    OverclockZone Member navin02082's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ลองปรับไปตามเสปคแรมแล้วตั้งบัสแรมตามเสปค

    ปรับแบบ Manual นะครับ

    ปกติแล้วจะมีฉลากติดที่ตัวแรมอ่ะครับ ว่าใช้บัสเท่าไหร่ไฟเท่าไหร่

  3. #3
    OverclockZone Member A.pato's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2010
    Location
    คลองเตย-บางพลี

    Default

    ไฟแรมเกินป่าวคับ ใส่ไปเท่าไร ตอนแรกผมก็เป็น ใช้ไปซัดพัก จะจอฟ้า ลองลดไฟแรมดู เออ หาย แล้ว มีพัดลมเป่าแรมก็ช่วยได้เยอะคับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมรุ่นนี้ ต้องตั้ง CL ครับ AUTO ไม่ได้ มั่วตลอด

    ตั้ง CL 9 -9-9-27 ครับ อัดไฟแรมไปที่ 1.65 ครับ
    Last edited by wikorn; 26 Sep 2010 at 01:54:45.

  5. #5
    OverclockZone Member PeaceB's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมสงสัยตัวแรม OCZ มากที่สุด

    ไม่ใช่ไม่ดีนะ แต่มันหยิ่ง เลือกบอร์ด ไม่พอใจบอร์ดถึงขั้นไม่ยอมบูทผมก้เจอมาแล้ว 555+


    ลองหายืมแรมบ้านๆมาลองก้ได้ว่าจะหายมั้ย

  6. #6
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    โยนทิ้งมาให้ผมดีกว่าครับ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member nemodoko's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default

    อัด ไฟ 1.65 อัดตรงไหนอะ??. บอกหน่อยขอร้อง!

  8. #8
    OverclockZone Member nemodoko's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default

    ไม่เคยปรับเลย ตั้ง autoตลอด!จ้า

  9. #9
    OverclockZone Member HIGUIN's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2010
    Location
    -o Korea-Seoul o-

    Default

    ต้องปรับ ให้ตรงบัสแรม ของมันครับ

    ปรับ ค่า CL ด้วย ตามตัวของแรมเลย

    มันมั่วทุกค่ายครับ Gskill Corsair OCZ Kingston ใส่ใหม่ๆไม่ปรับ มัน CL6 bus 800

    ปรับในไบออสเลยครับ เท่าที่เคย ลองกด ค่า CL OCZ ดู จาก 9 เป็น 8 จอฟ้า ดำเลยง่ะ ตามนั้นลองดูก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nemodoko's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default

    อ่าๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member konlaos's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    ขอนแก่น&อุดรธานี

    Default

    ถ้ายังไม่ได้ขายซื้อใหม่เลยครับ หรือไม่ก็ลองหายืมแรมบ้านๆของเพื่อนมาใส่ดู แรมOCZไม่ค่อยจะไปกับAMDเท่าไหร่นะ ลากยากมาก (ที่ผมรู้มา) เอาใจยาก

  12. #12
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    แรม ไม่เข้ากับ บอร์ด หรือเปล่า

    ถ้าจะปรับ Cl ก็ซัก 9 9 9 24 ไฟ 1.71 (เผื่อว่ามันดรอปเยอะ ไม่ก็ลดค่าเอาเอง)

  13. #13
    OverclockZone Member nemodoko's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default

    T_Tไม่มีเงินงับ กินม่าม่าทั้งเดือนแล้ววว

    ตัวนี้เพิ่งเคลมได้ด้วยใหม่เอี่ยมเลยยยย ใคร ที่บอร์ดใช้ เจ้าOCZ นี้ได้ แล้ว มีแลกได้นะคับเพิ่งส่วนต่างให้ขอร้องT_T.

    เพิ่มไฟ เพิ่มไงงับ?

  14. #14
    OverclockZone Member captainkid's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2009
    Location
    Veteran Officer @ ลาดหญ้า เมืองกาญจนบุรี

    Default

    ซื้อคู่ใหม่เลย

    เอาใจยากมาก แรม คู่นี้

  15. #15
    OverclockZone Member nemodoko's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default

    งบหมดแล้วงับT_T. ไม่มีแล้ว อยุ่หอ ด้วยไม่มีใคร เล่น PC เลย เส้าชะมัดไม่มีให้ลอง!

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2010
    Location
    ราม 1 บางกะปิ

    Default

    ไฟจริงตัวนี้ 1.7 9 9 9 20 กด 8 ไม่ได้ฟ้าครับ จะกดต้องกดไป 7 เลย

  17. #17
    OverclockZone Member nemodoko's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default

    ขอบคุณคับ จะลอง กดดูT_T.

  18. #18
    OverclockZone Member nemodoko's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default

    กด7 คือจาก 9-9-9-20 เป็็น 7-7-7-20 ใช่ไหม? ต้องเพิ่มไฟ แรม ยังไง งับ เพราะว่า เราเพิ่มได้แบบ 0.100 -0.200-0.300-0.400 T_T>

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by nemodoko View Post
    กด7 คือจาก 9-9-9-20 เป็็น 7-7-7-20 ใช่ไหม? ต้องเพิ่มไฟ แรม ยังไง งับ เพราะว่า เราเพิ่มได้แบบ 0.100 -0.200-0.300-0.400 T_T>
    7 จะใช้ไฟเพิ่มมากไปอีก ครับ เข้าใบออส ตั้ง timming 9-9-9-27 ไฟแรม ตั้ง 1.65 ตามที่แปะข้างแรมครับ
    แรมนี้ไม่เหมาะจะ OC ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member nemodoko's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2009

    Default

    ปรับไงบ้างคับ?,. ตามภาพ นี้ biosT_T.. ปวดจิตแล้ว ใคร ช่วยได้ เด่วเลี้ยงข้าวT_T.
    ..



Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •