overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: **เปิดเครื่องมามันให้กด F1=Setup, F2=Continue**

  1. #1
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default **เปิดเครื่องมามันให้กด F1=Setup, F2=Continue**

    มันฟ้องว่า CMOS Setting Wrong
    ซื้อถ่านมาเปลี่ยนแล้วตั้ง 2 ก้อน 2 ยี่ห้อ ก็ไม่หายครับ
    ก็เลยใช้มาแบบนี้เกือบครึ่งปีแล้วครับ วันเวลามันนับใหม่หมดเลย
    ไม่รู้ว่ามันเป็นที่อะไร อยากทราบวิธีแก้ไขหน่อยครับ

    ขอบคุณครับ
    M/B Asus P4P800e deluxe

  2. #2
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    เคยเป็นเหมือนกันคับของผม P4P800-SE ผมแก้โดยถอดถ่านมันออกค้างไว้ซัก 30 นาทีแล้วค่อยใส่ถ่านกลับเข้าไปใหม่ มันก้อหายอะนะ........ลองดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    "ถอดถ่านมันออกค้างไว้ซัก 30 นาทีแล้วค่อยใส่ถ่านกลับเข้าไปใหม่"

    ถอดแล้ว เปิดหรือปิดเครื่องอ่ะครับ

    ปล.งานเลิกละ มาต่อพรุ่งนี้เช้าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member gong's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็นนะครับ p4p 800 se ตามข้างบนครับ แต่ถ้ายังไม่หายลองถอดสายทั้งหมดที่พ่วงกับเคส เช่นสายเครื่องปริ๊น สายเม้าสายต่างๆ แล้วเคลีย cmos ครับดูในคู่มือบอดว่า cmos อยู่ตรงไหนแล้วสลับ jumper ครับแล้วทิ้งไว้ซัก 10 นาทีแล้วลองเสียบสายใหม่ ถ้าไม่หายลองอัพเดตไบออสนะครับ ส่วนถ้าไม่หายจริงๆ (ของผมเป็น)
    บอกเลยครับถ้ามีประกันเคลมครับ บอดมันเอ๋อแล้ว ต้องแฟตไบออส ครับ ของผมไปเคลมหายเลยๆๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default *-*--*

    Quote Originally Posted by hamoy View Post
    "ถอดถ่านมันออกค้างไว้ซัก 30 นาทีแล้วค่อยใส่ถ่านกลับเข้าไปใหม่"

    ถอดแล้ว เปิดหรือปิดเครื่องอ่ะครับ

    ปล.งานเลิกละ มาต่อพรุ่งนี้เช้าครับ

    หายยังคับ.....ปิดเครื่องถอดปลั๊กและก้อถอดถ่านออกเลยคับ ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วค่อยใส่เข้าไปใหม่ แล้วลองเปิดเครื่องดูคับ

    ปล...ลองถอดสายต่างๆออกแล้วใล่ใส่เข้าไปทีละอย่างดูก้อได้คับ ไม่รู้เกี่ยวป่าวแต่ผมทำอย่างนั้นและมันหายอะคับ....

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ปิดเครื่อง ถอดถ่าน ถอดปลั้ก แล้วกด power เหมือนเปิดเครื่องตามปกติ แต่ไม่เสียบปลั้ก ปกติผมทำแบบนี้อ่ะ ไม่รู้ว่าจะเหมือนกับ ทิ้งไว้ 30 นาทีป่าว อุ อุ

  7. #7
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เป็นผมเครมไปนานแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    ลองทำตามแล้วครับ ปรากฎว่า เปิดเครื่องมามันก็ยังเอ๋อเหมือนเดิม

    เรื่องเคลม ใช้มาจะ 3 ปีแล้ว ไม่รู้ว่าประกันหมดหรือยัง
    แต่ประกันของ A&L อะครับ เซ็งมากมาย -*- ขนาดไปสนง.ใหญ่
    ไปตั้งหลายรอบกว่าจะได้ของ -*-

  9. #9
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    ลอง UP BIOS ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hamoy's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2007
    Location
    วิภาวดีรังสิต 5 - Mega บางนา

    Default

    สงสัยต้อง Up Bios ซะแว้ว -*-

    ขอบคุณทุกๆ ท่านมากมายครับ จุฟๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member parich's Avatar
    Join Date
    1 Nov 2006
    Location
    ม.ราชภัฏมหาสารคาม

    Question เป็นเหมือนกันครับ

    เป็นเหมือนกันครับ มันให้กด f1 เพื่อเชตค่า กด f2 เพื่อ load default
    -ลองเปลียนถ่านแล้ว ก็ไม่หาย
    -ใช้มิเตอร์วัดถ่าน ก็ 3 v. ปกติ
    -flash bios ก็ไม่หาย
    -load default ก็ไม่หาย
    บางครั้งเข้า windows แล้วมองไม่เห็น device card lan

    เป็นบอร์ดของ asus m2v เป็นห้องอบรม มี 48 เครื่อง มีอาการแบบนี้ 10 เครื่อง
    ช่วยแนะนำด้วยครับ
    Last edited by parich; 2 Aug 2010 at 12:34:17.

  12. #12
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เครมเลยครับ ถ้ามีประกัน

  13. #13
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    เปลี่ยนถ่านแล้ว กด F1 เข้าไป setup เวลาใหม่หรือยัง ??

  14. #14
    OverclockZone Member tengjar's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2010
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    บอร์ดผม P4P800 เหมือนกันครับ เคยเป็นครับ และเคยทำแบบที่ทุกท่านแนะนำครับ ถอดทุกอย่าง ทิ้งไว้ทั้งวัน หรือ เคลียร์ bios หรือ เปลี่ยนถ่าน ทำทุกอย่าง บางครั้งก้อหาย บางครั้งก้อเป็นอีกครับ

    แต่ช่วงที่เป็นอยู่ ๆ ก้อเป็นหลายทุกวัน บางช่วงไม่เป็นก้อหายไม่เป็นเลยครับ หรือบางครั้งก้อเป็นแค่ครั้งเดียว กด load default ก้อไม่เป็นอีกเลย

    แต่ถึงยังไงผมก้อใช้งานมันปกติอ่ะครับ ถ้าเป็นก้อกด f2 ซะ แล้วก้อใช้คอมได้เหมือนเดิมไม่มีปัญหาอะไร นอกจากวันที่มันจะ reset เท่านั้น แต่ผมก้อไม่ได้ใช้อะไรกับ วันที่อยู่แล้วครับ ส่วนการใช้งานทั่วไปไม่มีปัญหาครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •