overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ถามเกี่ยวกับ RAM การ์ดจอหน่อยงับ

  1. #1
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default ถามเกี่ยวกับ RAM การ์ดจอหน่อยงับ

    คือ ขนาด RAM การ์ดจอ 256/320/512 Mb ทั้งหลายเนี่ย
    โดยปกติ จะบอกกันว่า จอ ขนาด 17" เนี่ย Ram กาดจอแค่ 256 mb จะสบายๆ แล้ว ถ้าใช้ จอใหญ่ก่านี้ หรือ หลายๆ จอ ค่อยคิดถึง 512mb+ เนื่องจาก จำนวน pixel ที่มากขึ้น กาน

    แต่ที่นี้ เวลาที่เราเล่นเกม จำนวน 3 มิติ ในฉากที่มี object ทั้งสิ่งก่อสร้าง หรือ ตัวละคร จำนวนมากๆ กาดจอที่ มี ram มากก่า จะ ดีก่าเป่างับ ? เพราะถึงมันจะแสดง จำนวน pixel ตามขนาดจอ 17" อยู่เหมือนเดิม แต่จำนวน object (โครงสร้าง ต่างๆ ) ที่ต้องเก็บไว้ใน ram กาดเพื่อใช้การคำนวณหา สีของแต่ละ pixel มันน่าจะเยอะขึ้นตามจำนวน Object ช่ายปะ หรือ ส่วนนี้ ยังไงๆ ก็เก็บ Ram เครื่อง งับ ?

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ใช่ครับ ถ้าไม่พอก็ไปดึงแรมเครื่องมา
    แต่ปกติแรมเครื่องจะใช้ร่วมกับ CPU เกี่ยวกับการคำนวณตำแหน่งของ Object + AI ของเกมส์มากกว่าครับ
    Last edited by Gearhead; 2 Oct 2007 at 19:21:01.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ดันครับ อยากรู้เหมือนกัน
    128/256/320/512mb

  4. #4
    OverclockZone Member lahunza's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2007
    Location
    หอพัก ฮินาตะ

    Default

    ดานๆงับป๋มก่าม่ายู้เหมืองกานงับอยากยู้ดวยคง (อ่านออกไหมนิอิอิ)

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ใช่ครับ ถ้าไม่พอก็ไปดึงแรมเครื่องมา
    แต่ปกติแรมเครื่องจะใช้ร่วมกับ CPU เกี่ยวกับการคำนวณตำแหน่งของ Object มากกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by lahunza View Post
    ดานๆงับป๋มก่าม่ายู้เหมืองกานงับอยากยู้ดวยคง (อ่านออกไหมนิอิอิ)
    อ่านโคตรยาก แปลให้ "ดันๆครับผมก็ไม่รู้เหมือนกันครับอยากรู้ด้วยคน"

  7. #7
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ใช่ครับ ถ้าไม่พอก็ไปดึงแรมเครื่องมา
    แต่ปกติแรมเครื่องจะใช้ร่วมกับ CPU เกี่ยวกับการคำนวณตำแหน่งของ Object + AI ของเกมส์มากกว่าครับ
    แล้วในส่วน ของ สีพื้นผิว ของแต่ละ object เพื่อส่งให้ GPU ก่อนคำนวณออกมาเป็น ภาพ 2 มิติ ตามขนาด จอ เนี่ย เก็บ ที่ RAM เครื่อง หรือ RAM กาดจอ งับ @@?

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แรมการ์ดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    อยากรู้เหมือนกันงับ

    รู้แค่ว่าเยอะไว้ก่อนเป็นดี อิอิ

  10. #10
    OverclockZone Member montree6707's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    แล้วถ้าการ์ดแรงแต่ cpu ไม่แรงจะเป็นไงครับ เช่นของผม 8800 GTS 640 MB แต่ CPU 775 Presscott 3.2 Ghz เอาตังไปซื้อ การ์ดหมด เลยต้องรออัพ cpu อีกทีครับ

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by montree6707 View Post
    แล้วถ้าการ์ดแรงแต่ cpu ไม่แรงจะเป็นไงครับ เช่นของผม 8800 GTS 640 MB แต่ CPU 775 Presscott 3.2 Ghz เอาตังไปซื้อ การ์ดหมด เลยต้องรออัพ cpu อีกทีครับ
    ผมว่าเกมส์ก็ยังลื่นนะครับ

    สำหรับผม VGA 60 RAM 20 CPU 20

  12. #12
    OverclockZone Member X1950Pro's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2007
    Location
    บ้านผมทำธุรกิจมืด (ขายถ่่าน)

    Default

    ati มีเทคโนโลยี บีบอัดอะไรซักอย่างนี้แหละไม่จำเป็นต้องเอา mem มากนักก็ได้ มั้งนะ

  13. #13
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by X1950Pro View Post
    ati มีเทคโนโลยี บีบอัดอะไรซักอย่างนี้แหละไม่จำเป็นต้องเอา mem มากนักก็ได้ มั้งนะ
    งง ครับ

    ท่าน หมายถึง UVD รึเปล่าครับ ที่มีการ Decode ในระดับ Hardware ด้วย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    แล้วถ้ายูนิตในเกมส์เยอะตัว 512 ดีกว่า 256 มากมั้ยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    ผมก็อยากรู้ครับเพราะ
    320 กับ 640 ราคามันต่างราวฟ้ากับดินอะ-*-

  16. #16
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Ares01 View Post
    แล้วถ้ายูนิตในเกมส์เยอะตัว 512 ดีกว่า 256 มากมั้ยครับ
    เน้น Core/Mem - Memory Bandwidth ก่อนครับ

  17. #17
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by jajaboss View Post
    ผมก็อยากรู้ครับเพราะ
    320 กับ 640 ราคามันต่างราวฟ้ากับดินอะ-*-
    ถ้าทุกอย่างเหมือนกัน SP - Core/Mem - Memory Bandwidth

    Ram เยอะ ก็จะเห็นผลชัดเจนที่ Res สูงๆ กับ ยูนิตเยอะๆครับ

  18. #18
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    Res เท่าไหร่ขึ้นไปครับสำหรับ 320กับ 640

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    thx


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •