overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ลง Driver VGA ใน Vista 32bit ไม่ได้ ขึ้นแจ้งให้ปิดโปรแกรม

  1. #1
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default ลง Driver VGA ใน Vista 32bit ไม่ได้ ขึ้นแจ้งให้ปิดโปรแกรม

    ผมไม่สามารถที่จะลงโปรแกรมได้ ในขณะที่ลงโปรแกรมนั้น ทาง Vista ได้ปรากฏข้อความเตือนขึ้นมา ดังภาพ





    จากนั้นก็ต้องกด close อย่างเดียวไม่สามารถที่จะลงโปรแกรมได้

    ไม่รู้ว่าเป็น เหมือนกันหมดเลยหรือป่าว ผมอัพเดทจาก windows xp มาเป็น Vista เนื่องจาก การ์ดจอ 2600xt นั้นมีปัญหากับการเล่นเกมส์ Cabal เลยจำเป็นต้องเปลี่ยน OS



    ไม่ทราบว่าจะพอมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง เนื่องจากผมลง Vista ครั้งแรก -"- แล้วยังใช้ไม่เป็น อีกอย่าง





    จะทำให้ มีคะแนนออกมาได้อย่างไร ช่วยหน่อยนะครับ ปัญหาจุกจิกที่เจอกับ Vista

  2. #2
    OverclockZone Member xutz's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    เป็นความลับทางราชการ

    Default

    วิธัเอาข้อความเตือน น่ารำคาญ ออก เข้า control panel ไปที่ user account แล้วเลือก หัวข้อสุดท้าย
    turn user account... แล้วเอาเครื่องหมายติ๊กถูกออก
    แล้ววิธีทำให้คะแนนขึ้น ก็ จากรูปของคุณ เลือก update my score

  3. #3
    OverclockZone Member xutz's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    เป็นความลับทางราชการ

    Default

    ส่วนไดร์เวอร์ เป็น ของ ati รึป่าว เข้าไปโหลดที่ www.ati.com ให้ตรงเวอร์ชั่น 32 บิต กับ 64 บิตใช้กันไม่ได้นะครับ วิสต้าของคุณ 32 หรือ 64 บิตอะ (x86 = 32 บิตนะ)

  4. #4
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ขอตอบนะครับ ของผมใช้ Vista 32bit ครับผม


    สำหรับการ turn user account... แล้วเอาเครื่องหมายติ๊กถูกออก ทำแล้วนะครับ ข้อความยังขึ้นเหมือนเดิม ไม่แน่ใจว่าผมต้องใช้ user admin หรือว่าต้องตั้งขึ้นมาใหม่ เนื่องจากตอนนี้ผมใช้ user admin อยู่ครับ







    เมื่อกี้ผมลองทำแล้วกด update my score เครื่องก็ได้ทำการประมวลผลไปแล้ว




    สำหรับเรื่องการลงโปรแกรมเหมือนเดิมครับ แล้วที่หน้า icon มีรูปโล่ อยู่เกิดจากปัญหานี้หรือป่าวครับ หรือว่าผมต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มเติมไหม ?
    Last edited by Lhorn; 2 Oct 2007 at 20:51:33.

  5. #5
    OverclockZone Member nengxp's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    กำแล้ว ผมใช้ของ Nvidia ครับ เลยไปโหลดมาได้

    ปล. Vista Home Premium ครับ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member xutz's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    เป็นความลับทางราชการ

    Default

    ไดร์เวอร์ที่ใช้ติดตั้ง นี่ โหลดมา หรือแถมมากับการ์ดจอ รุ่นไหนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ผมโหลดมาจากเวป www.ati.com เลยครับ กับการ์ดจอรุ่น EAH2600XT ddr4 ครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member xutz's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    เป็นความลับทางราชการ

    Default

    ได้ถอดเวอร์ชั่นก่อนหน้านี้ออกรึยัง ได้ลงเวอร์ชั่นอื่นไว้ก่อนรึป่าว การ์ดตระกูลเดียวกัน อิอิ ของผม power color hd 2600 xt gddr4
    รูป รูป

  9. #9
    OverclockZone Member xutz's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    เป็นความลับทางราชการ

    Default

    Quote Originally Posted by Lhorn View Post
    ขอตอบนะครับ ของผมใช้ Vista 32bit ครับผม


    สำหรับการ turn user account... แล้วเอาเครื่องหมายติ๊กถูกออก ทำแล้วนะครับ ข้อความยังขึ้นเหมือนเดิม ไม่แน่ใจว่าผมต้องใช้ user admin หรือว่าต้องตั้งขึ้นมาใหม่ เนื่องจากตอนนี้ผมใช้ user admin อยู่ครับ







    เมื่อกี้ผมลองทำแล้วกด update my score เครื่องก็ได้ทำการประมวลผลไปแล้ว




    สำหรับเรื่องการลงโปรแกรมเหมือนเดิมครับ แล้วที่หน้า icon มีรูปโล่ อยู่เกิดจากปัญหานี้หรือป่าวครับ หรือว่าผมต้องลงโปรแกรมอะไรเพิ่มเติมไหม ?

    รูปโล่ นี่ ถ้า ปิด user account control แล้วรีสตาทเครื่องนี่น่าจะหายแล้วนะ

  10. #10
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ของผมลง Vista โดยจากการอัพเดลจาก windows XP หน่ะครับ คือผมเองมือใหม่มากกับการลง windows vista


    ตอนแรกคิดว่าเหมือนการลง windows xp


    แล้วปัญหาแบบนี้ต้องแก้ไขอย่างไรครับ ผมเคย uninstall driver การ์ดจอไปแล้ว แต่ปัญหาติดอยู่ตรงที่ว่า มันไม่ยอมให้ลงโปรแกรม มันขึ้น close program ลูกเดียวเลย ยังไง ใครมีเทคนิคยังไงช่วยหน่อยนะครับ


    มันคาใจ

  11. #11
    OverclockZone Member xutz's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    เป็นความลับทางราชการ

    Default

    อ่า
    uninstall เวอร์เดิมออกใช่มั้ยครับ ไม่ทราบว่า uninstall จาก ใน control panel รึป่าว ถ้าเอา ออกจากใน คอนโทรพาเนล รู้สึกจะไม่เกลี้ยง มันจะลบ แค่ ไดร์เวอร์ แต่ ccc(catalyst) ยังอยู่ ต้อง เอา ccc ของเก่าออกโดยการรัน ตัวติดตั้งขอเวอร์ชั่นเก่า แล้วหา คำว่า uninstall จากตัวติดตั้งนั้น

  12. #12
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    เด่วผมจะลองทำดูนะครับ อ่านหนังสือสอบไปด้วยทำไปด้วย อุอุ พรุ่งนี้สอบไม่ได้แน่เลย ฮ่าฮ่า

  13. #13
    OverclockZone Member xutz's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    เป็นความลับทางราชการ

    Default

    ผมก็อ่านไป ตอบไปเนี่ยแหละ หุหุ

  14. #14
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ผลการทดสอบ ไม่ได้ผลครับ ไม่รู้จะแก้อย่างไร แต่คิดว่า รอหลังสอบ


    จะลง windows Licens จากนั้นค่อยอัพเดทเป็น vista ครับ



    ผลจากการลองนะครับ ใส่แผ่นเข้าไปแล้ว มันจะเข้าขั้นตอนก่อน install มันก็ให้ปิดโปรแกรมอีกแล้วละ



    ท่านใดพอแก้ปัญหาได้ ตั้งคำถามใส่ผมมาเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member xutz's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2007
    Location
    เป็นความลับทางราชการ

    Default

    ครับ หมดวิธีละเหมือกัน แต่ของผม ถ้าจะเปลี่ยนเวอร์ชั่น ก็ทำแบบนั้นแหละครับ ต้องรันเวอร์เก่ามาถอนตัวเก่าออกก่อน ati ไดร์เวอร์ปัญหาเยอะ แต่สีแดงสวยดี

  16. #16
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by xutz View Post
    ครับ หมดวิธีละเหมือกัน แต่ของผม ถ้าจะเปลี่ยนเวอร์ชั่น ก็ทำแบบนั้นแหละครับ ต้องรันเวอร์เก่ามาถอนตัวเก่าออกก่อน ati ไดร์เวอร์ปัญหาเยอะ แต่สีแดงสวยดี


    สีแดงจงเจริญครับ ยังไงผมรอท่านอื่นมาช่วยด้วย ฮือๆๆ



    งั้นเด่วขอตัวไปอ่านหนังสือด้วยแหละค๊าบ ฮ่าฮ่า

  17. #17
    OverclockZone Member Lhorn's Avatar
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ไปหาข้อมูลมาแล้วนะครับ การ์ดจอ EAH2600XT ยังไม่ Support Aero




Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •