overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: Core 2 Duo E4500 OVERCLOCK ได้แรงกว่า E4300 กะ E4400 จริงไหมคับ

  1. #1
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default Core 2 Duo E4500 OVERCLOCK ได้แรงกว่า E4300 กะ E4400 จริงไหมคับ

    คือพอดีผมพึ่งไปซื้อ CPU C2D E4500 มาอ่าครับ เลยอยากจะรู้ว่ามันจาลากOverclok ได้แรงกว่า
    รุ่น E4300 กะ E4400 ไหม ใครรู้ช่วยบอกทีนะคับ

    อีกนิด** สะเป็กคอมผม CPU: core 2 duo E4500
    Ram: Kingston DDR 1GB /512*2
    motherboaed: ASROCK 775i65g มัน overclock พอได้ไหมคับ
    VGA: Nvidia GF6200 /256 MB/64Bit
    HDD: IDE 80 GB/IDE 40 GB
    DVD sumsung DVD-RAM/RW
    ช่วยดูสะเป็คเครื่องให้ผมด้วคับว่าพอที่จะลง Windows Viata ได้ไหม และพอผ่านที่จาเล่นเกมไหมคับ

  2. #2
    OverclockZone Member SCREW's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    อ่อ Windows Viata ไม่มีนะครับมีแต่ Vista :P~ เรื่องอื่นๆรอท่านอื่นมาตอบละกันครับ

  3. #3
    tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    แรมน่าจะ 2 gb นะครับ ส่วน cpu ผมคิดว่าถ้าจะซื้อมาแล้วคล๊อกควรเอา E4400 ดีกว่า อิอิ เพราะประหยัดงบ แต่ตัวนี้ก็ลากได้พอๆกับ E4400 หรือมากกว่านิดหน่อยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    อย่าลากเลยครับ มันไปตันที่ตัวอื่นน่ะ เปลืองแรง CPU เปล่าๆ
    ถ้าอยากแรงเปลี่ยนอีก 3 อย่างคือ MB RAM VGA กระฉูดแน่

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Dec 2006

    Default

    ุถ้าจะใช้วิสต้า น่าจะเพิ่มแรมเป็น 2 GB นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ถ้าจะเอามา oc นะ ผมแนะนำ E4300 ใน 3 ตัวเลือกนี้
    ถ้าอยากคล็อคได้ไกลๆ ก็ต้องเปลีั่ยน บอร์ดครับ

  7. #7
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    motherboaed: ASROCK 775i65g
    รับ C2D ด้วยหรือนี่...แจ่มมาก ชิป 865 ใช้ DDR อีกต่างหาก ตามเสป็กคงลากได้ไม่ไกลนะครับ ต้องทำใจ

    แต่ก็ใช้วิสต้าได้นะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member CORONA's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by waster555 View Post
    คือพอดีผมพึ่งไปซื้อ CPU C2D E4500 มาอ่าครับ เลยอยากจะรู้ว่ามันจาลากOverclok ได้แรงกว่า
    รุ่น E4300 กะ E4400 ไหม ใครรู้ช่วยบอกทีนะคับ

    อีกนิด** สะเป็กคอมผม CPU: core 2 duo E4500
    Ram: Kingston DDR 1GB /512*2
    motherboaed: ASROCK 775i65g มัน overclock พอได้ไหมคับ
    VGA: Nvidia GF6200 /256 MB/64Bit
    HDD: IDE 80 GB/IDE 40 GB
    DVD sumsung DVD-RAM/RW
    ช่วยดูสะเป็คเครื่องให้ผมด้วคับว่าพอที่จะลง Windows Viata ได้ไหม และพอผ่านที่จาเล่นเกมไหมคับ

    คอย ๆ เรียนรู้ไป ..

  9. #9
    OverclockZone Member hoomupoo's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2006
    Location
    หาดใหญ่ [จ.สงขลา]

    Default

    น่าจะ OC ได้ไกลกว่า รุ่น E4300 กะ E4400 อยู่นะครับ ผมว่า

    ซึ่งถ้าลองทำ BSEL ดูล่ะก็นะ หึหึ 266 x 11 = 3.00Ghz น่าจะได้นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Cybernetic's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มันไปได้ง่ายกว่า 4300 ครับเพราะตัวคูณเยอะกว่า แต่ก็จะเจอ MHz wall ได้ง่ายกว่าด้วย หากต้องการเล่นบัสสูง ๆ ต้องลดตัวคูณช่วยครับ

    ตัวนี้เหมาะกับบอร์ดท่านแล้วครับ บอร์ดใช้งานปกติธรรมดาไม่เทพจัดราคาหลาย ๆ พันหรือเหยียบหมื่น เล่น cpu ตัวคูณสูงไว้ถูกต้องแล้วครับ ได้แค่ไหนเอาแค่นั้นตามความสามารถบอร์ดเราครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kidnapped1's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    กทม. สุทธิสาร

    Default

    แรงกว่าละครับ แต่ เล่นตัวแพงสุดของ บัส800 ไม่ไปมองตัว 1066 ตวเล็กๆๆดูบ้างอะ
    แต่ถ้าเป็นผมนะ จะเล่น MB ที่คล๊อกดีๆๆหน่อย Cpu ต่ำๆๆแล้วอัดให้ขี้แตก
    Last edited by kidnapped1; 3 Oct 2007 at 15:14:56.

  12. #12
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ตัวนี้เหมาะกับบอร์ดท่านแล้วครับ แต่ถ้าจะเอามาเล่นบัสสูงๆก็ต้องลดตัวคูณอยู่ดี ตัวคูณสูงไปก็เท่านั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •