overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default ช่วยแนะนำ PSU ให้หน่อยครับ

    คือผมจะประกอบคอมใหม่น่ะครับ
    รายการมีดังนี้นะครับ
    CPU: I5-760
    M/B: Gigabyte P55-UD3L 1156
    Ram: Kington 1333 MHz 2GBx2
    VGA: HD 5830 DDR5 1GB (ตัวนี้มีอยู่แล้วครับ)
    HDD: Samsung 103SJ 1Tb (มี HDD external 160 Gb กับ 500 Gb อีกอย่างละตัวครับ)
    Case: TT V3
    Monitor: Samsung Syncmaster 2233GW 23" (ตัวนี้ก็มีอยู่แล้วครับ)
    DVD-RW: LG/Lite on

    ประมาณนี้อ่ะครับอยากรู้ว่าใช้ PSU ประมาณไหนอ่ะครับถึงจะเอาอยู่อ่ะครับ
    แล้วมีตัวไหนที่ไม่เหมาะสมบ้างที่ต้องเปลี่ยนก็แนะนำหน่อยนะครับยกเว้นของที่ผมมีอยู่แล้ว...แหะๆ
    ขอบคุณล่วงหน้าครับผม

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    600-700 W 80+

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    600-700 W 80+
    แล้วถ้าเป็น Scythe strong 600w 80+ ไหวมั้ยครับหรือว่าจะเอาเป็น 700W 80+ ไปเลยครับ
    ส่วนใหญ่จะเน้นเล่นเกมส์พวก Offline กับโหลดบิทอ่ะครับ
    หรือจะเอาเป็นตัวนี้ POWER SUPPLY RAIDMAX RX-730SS 2,090 พอไหวมั้ยครับพอดีก่อนหน้านี้ก็ใช้ตัวนี้อยู่อ่ะครับ
    Last edited by kcufyou4; 26 Sep 2010 at 17:53:32.

  4. #4
    OverclockZone Member GAAMEz's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2010

    Default

    700 w ไปเลยคับ กันไหวก่อน !

    แนะนำเปลี่ยน VGA นะ

    by www.togethercomp.com

  5. #5
    OverclockZone Member yeah's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2009
    Location
    rasit prathum

    Default

    Quote Originally Posted by GAAMEz View Post
    700 w ไปเลยคับ กันไหวก่อน !

    แนะนำเปลี่ยน VGA นะ

    by www.togethercomp.com
    แนะนำ 5850 ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    600 scythe เปิด 5870 ยังไหวครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ITSCI's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    ณ ในเครือจักรภพนครราชสีมา

    Default

    แนะนำ Scythe 600 เผื่อเต็มที่ 700

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณมากๆครับผม
    แต่ VGA นี่อาจจะเปลี่ยนครับต้องดูก่อนว่าคนที่มาเอาเครื่องที่ใช้อยู่นี่จะเอาด้วยเปล่าครับ
    ^_^ ไม่แน่อาจได้เปลี่ยน
    อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    คือไปซื้อมาแล้วครับแต่ไม่ได้ของตามที่บอกไปอ่ะได้สเปกตามนี้อ่ะครับ
    CPU: I5-760 + ซิ้งค์เดิมๆ
    M/B: Gigabyte P55-UD3L 1156
    Ram: G.Skill F3-12800 CL8D 4BGNQ 2GB*2
    VGA: HD 5830 DDR5 1GB (ตัวนี้มีอยู่แล้วครับ)
    HDD: WD 500GB WD5000AAKS กับ WD 500GB WD5000AADS (มี HDD external 160 Gb กับ 500 Gb อีกอย่างละตัวครับ)
    Case: TT V3
    Monitor: Samsung Syncmaster 2233GW 23" (ตัวนี้ก็มีอยู่แล้วครับ)
    DVD-RW: ASUS DRW-24B1ST
    PSU: RAIDMAX RX-730SS

    ตามนี้อ่ะครับเลยอยากรู้ว่าถ้า OC แล้ว power supply จะพอมั้ย แล้วถ้าจะใส่ CPU Cooler นี่เอา Cooler master Hyper212+ ใส่แล้วปิดฝาได้ใช่มั้ยครับ
    คือลอง OC แล้วไปที่ประมาณ 3.2 GHz Temp cpu ขึ้นไปประมาณ 61-64 ประมาณนี้อ่ะครับเลยเอาคืนที่เดิมก่อนยังไม่กล้าลากมากอ่ะครับ
    คือที่ระยองหาซื้อขงไม่ได้เลยครับ แล้วถ้าต้องเปลี่ยนนี่สงสัยต้องสั่งซื้อทางเน็ทอย่างเดียวแล้วอ่ะครับเลยลองถามดูครับผม
    ช่วยหน่อยนะครับ
    Last edited by kcufyou4; 4 Oct 2010 at 17:13:49.

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    จัด SCYTHE ไม่มีทางซื้อได้ตอนนี้หรอกครับ ของมันหมด จัดไปก้ไม่ได้ซื้อ
    RAIDMAX ตัวนี้ใช้กับ 5830 ได้ครับ
    ซื้อของมาแล้วคงไม่วิจารสเปคครับเพราะไงก็ได้ของมาแล้วครับ

    สำหรับ OC ปกติสำหรับซิ้งเดิมๆครับ ชุดนี้ CM212+ ปรับดีๆ 4.0G สบายๆครับ ใส่กับ V3 ได้แน่นอนครับ

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    MB INTEL + CASE V3 +CM212+ ปิดฝาลงพอดีครับ***งอีกประมาณ 2 mm ได้ครับ



  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    จัด SCYTHE ไม่มีทางซื้อได้ตอนนี้หรอกครับ ของมันหมด จัดไปก้ไม่ได้ซื้อ
    RAIDMAX ตัวนี้ใช้กับ 5830 ได้ครับ
    ซื้อของมาแล้วคงไม่วิจารสเปคครับเพราะไงก็ได้ของมาแล้วครับ

    สำหรับ OC ปกติสำหรับซิ้งเดิมๆครับ ชุดนี้ CM212+ ปรับดีๆ 4.0G สบายๆครับ ใส่กับ V3 ได้แน่นอนครับ
    วิจารย์ได้ครับผม ถ้าเปลี่ยนได้ผมเปลี่ยนเลยอ่ะครับ
    ตอนนี้กำลังจะเปลี่ยนไป 5850 ละครับพอดีตอนไปซื้อ 5830 ที่ร้านยังไม่มี 5850 มาขาย น่ะครับ
    พอดีมีตัวนีเก็เลยจัดตัวนี้เลยอ่ะครับ T T

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลองใช้ดูก่อนดีกว่าครับ ซิ้งสักตัว ก็วิ่ง 4.0 ได้ครับไม่ยากตามอุปกรณ์ที่มีครับ
    แค่นี้ก็ลื่นแล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    Ok ครับขอบคุณมากๆครับพี่

  15. #15
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    จัดของผมเลยครับ ^^ ตามที่ PM ไปครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •