overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member makotozaa's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2010

    Default ขอวิธีล้างเครื่องmacbookหน่อยครับ มีแผ่นMac OS X Install 10.6.3

    ขอวิธีล้างหน่อยนะครับ มีแผ่นแต่ทำไม่เป็นอ่ะครับ

    ช่วยหน่อยนะครับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Google

  3. #3
    OverclockZone Member giffy2499's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2010
    Location
    %userprofile%/temp.exe

    Default

    Quote Originally Posted by makotozaa View Post
    ขอวิธีล้างหน่อยนะครับ มีแผ่นแต่ทำไม่เป็นอ่ะครับ

    ช่วยหน่อยนะครับ ^^
    ขอแชวสะหน่อยย..
    วิธีการล้างเครืองนะคับ..
    เอาน้ำเท..ราดก่อน แล้ววเอาผงสักฟอกกโรยยย อีกที.แล้วเขย๋าๆๆ ให้ฟองท่วม Mac แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกทีคับบ
    เสร็จแล้วคับ ขั้นตอนการล้างเครือง..... เย้ยยย ... ผมม..ล้อเล่นนะคับบ...(ไม่ต้องทำตามนะคับ)

    วิธีการ ก็แค่ทำการ format ลงใหม่อ่ะคับ..
    Boot ด้วยแผ่น Retail แล้วเข้าไปใน Disk Utility แล้วจัดการ format ใหม่/ลงใหม่เลย..
    ขั้นตอนการลง ลองหาจากเว็บนี้ก็ได้คับ
    หรือจะหาจาก google ก็ได้คับบ.. ไม่ยากกนะคับบบ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by giffy2499 View Post
    ขอแชวสะหน่อยย..
    วิธีการล้างเครืองนะคับ..
    เอาน้ำเท..ราดก่อน แล้ววเอาผงสักฟอกกโรยยย อีกที.แล้วเขย๋าๆๆ ให้ฟองท่วม Mac แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดอีกทีคับบ
    เสร็จแล้วคับ ขั้นตอนการล้างเครือง..... เย้ยยย ... ผมม..ล้อเล่นนะคับบ...(ไม่ต้องทำตามนะคับ)

    วิธีการ ก็แค่ทำการ format ลงใหม่อ่ะคับ..
    Boot ด้วยแผ่น Retail แล้วเข้าไปใน Disk Utility แล้วจัดการ format ใหม่/ลงใหม่เลย..
    ขั้นตอนการลง ลองหาจากเว็บนี้ก็ได้คับ
    หรือจะหาจาก google ก็ได้คับบ.. ไม่ยากกนะคับบบ
    ถ้าจะลงผ่าน usb ด้วยไฟล์ DMG ยังไงคับ รบกวนท่านนิสนึงนะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2009
    Location
    เกษตร - นวมินทร์

    Default

    Restore Image จาก DMG File ลง USB ผ่าน Disk Utility ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Autodesk View Post
    Restore Image จาก DMG File ลง USB ผ่าน Disk Utility ครับ
    ขอบคุนนะคับ พอดีแมคของผมเป็น tiger 10.4 สามารถลง 10.5.8 retail ได้เลยใช่ป่ะคับแล้วค่อยอัพเป็น 10.6 snow หรือว่าลง10.6 snowretail ได้เลยคับ มันจะข้ามรุ่นมากเกินไปป่ะคับ ขอบคุนสำหรับคำตอบล่วงหน้านะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2009
    Location
    เกษตร - นวมินทร์

    Default

    ถ้าเป็น Mac OS X Tiger มาแต่เดิมนี่ไม่ทราบว่าเครื่องเป็น Mac Intel หรือ Mac PowerPC ครับ

    เพราะว่า Mac PowerPC ไม่สามารถลง 10.6 ได้ครับ ลงได้แต่ 10.5.x

    แต่ถ้าเป็น Mac Intel แนะนำให้ลง 10.6.3 Retail แบบ Clean ไปเลยครับ เพราะลง 10.5.8 แล้วก็ต้องอัพเดทจากแผ่นเพื่อให้เป็น 10.6.x อยู่ดี

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Autodesk View Post
    ถ้าเป็น Mac OS X Tiger มาแต่เดิมนี่ไม่ทราบว่าเครื่องเป็น Mac Intel หรือ Mac PowerPC ครับ

    เพราะว่า Mac PowerPC ไม่สามารถลง 10.6 ได้ครับ ลงได้แต่ 10.5.x

    แต่ถ้าเป็น Mac Intel แนะนำให้ลง 10.6.3 Retail แบบ Clean ไปเลยครับ เพราะลง 10.5.8 แล้วก็ต้องอัพเดทจากแผ่นเพื่อให้เป็น 10.6.x อยู่ดี
    ผมมี 10.6 retail นี่ได้มั้ยคับ แล้วค่อยอัพเป็น 10.6.3

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Autodesk View Post
    ถ้าเป็น Mac OS X Tiger มาแต่เดิมนี่ไม่ทราบว่าเครื่องเป็น Mac Intel หรือ Mac PowerPC ครับ

    เพราะว่า Mac PowerPC ไม่สามารถลง 10.6 ได้ครับ ลงได้แต่ 10.5.x

    แต่ถ้าเป็น Mac Intel แนะนำให้ลง 10.6.3 Retail แบบ Clean ไปเลยครับ เพราะลง 10.5.8 แล้วก็ต้องอัพเดทจากแผ่นเพื่อให้เป็น 10.6.x อยู่ดี
    ผมมือใหม่อ่ะคับ ไม่ทราบง่าดูตรงไหนหรอคับว่าเครื่องเป็น Mac Intel หรือ Mac PowerPC

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    cpu intel dual core 2 gb ใช่ intel ป่ะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2009
    Location
    เกษตร - นวมินทร์

    Default

    คือไม่ว่าจะลงตัวไหนใน 10.6 เวลาอัพเดท (ผ่าน Apple Software Update) ก็จะได้เป็น 10.6.4 เสมอครับ ไม่ต่างกันครับผม

    เป็น Mac Intel ครับผม ลง 10.6.x ได้เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Autodesk View Post
    คือไม่ว่าจะลงตัวไหนใน 10.6 เวลาอัพเดท (ผ่าน Apple Software Update) ก็จะได้เป็น 10.6.4 เสมอครับ ไม่ต่างกันครับผม

    เป็น Mac Intel ครับผม ลง 10.6.x ได้เลยครับ
    ในที่สุดก็มีคนตอบผม ขอบคุนจิงๆคับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by goning View Post
    ในที่สุดก็มีคนตอบผม ขอบคุนจิงๆคับ
    ที่ร้าน ustore กลับบอกผมว่าต้องลง 10.5.8 ก่อนแล้วค่อยอัพเดท ตอนนี้กระจ่างแล้วคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Oct 2009
    Location
    เกษตร - นวมินทร์

    Default

    จริง ๆ แล้วจาก 10.5.8 > 10.6 ไม่ถือว่าเป็นการอัพเดทนะครับ น่าจะเรียกว่าการ Upgrade มากกว่า เพราัะมันเหมือนเปลี่ยนจาก windows vista ไปเป็น windows 7 ครับ แนะนำให้ลง 10.6 ไปเลยจะเร็วกว่าครับ

    แต่ถ้าเราลง 10.5.8 แล้วกด Apple Software Update มันก็จะสุดแค่ 10.5.8 เหมือนเดิมครับ ถ้าจะอัพจาก 10.5.8 เป็น 10.6 ต้องใส่แผ่นแล้ว Install แบบ Upgrade ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เอิ๊กๆ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Autodesk View Post
    จริง ๆ แล้วจาก 10.5.8 > 10.6 ไม่ถือว่าเป็นการอัพเดทนะครับ น่าจะเรียกว่าการ Upgrade มากกว่า เพราัะมันเหมือนเปลี่ยนจาก windows vista ไปเป็น windows 7 ครับ แนะนำให้ลง 10.6 ไปเลยจะเร็วกว่าครับ

    แต่ถ้าเราลง 10.5.8 แล้วกด Apple Software Update มันก็จะสุดแค่ 10.5.8 เหมือนเดิมครับ ถ้าจะอัพจาก 10.5.8 เป็น 10.6 ต้องใส่แผ่นแล้ว Install แบบ Upgrade ครับ
    ขอบคุนที่เสียเวลามาตอบนะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •