overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถามหน่อยงับ เทคโนโลยี Cool'n'Quiet ไว้ ทำไรครับ

  1. #1
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default ถามหน่อยงับ เทคโนโลยี Cool'n'Quiet ไว้ ทำไรครับ

    ถามหน่อยงับ เทคโนโลยี Cool'n'Quiet ไว้ ทำไรครับ แล้วเราต้องเปิดไหมครับ ตอนนี้ปิดอยู่

  2. #2
    OverclockZone Member YuE's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    เวลาใช้งานเบาๆมันจะลดความร็วซีพียูลงทำให้ประหยัดไฟได้นิดหน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เปิดไว้ก็ไม่เสียหลายครับ เวลาเครื่องไม่ค่อยได้ใช้งาน มันจะลดความเร็ว CPU ลง แล้วก็ลดไฟเลี้ยง ทำให้ร้อนน้อยลง เมื่อร้อนน้อยลง พัดลมก็หมุนช้าลง แล้วทำให้เครื่องเงียบลง

  4. #4
    OverclockZone Member hahaturnback's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    แล้ว พอ ลง ปุ๊บ ผม กับ เปิด Ai Booster ไม่ได้อ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member rsun's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ได้ความรู้เพื่ออีกอย่างละ อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ...

  7. #7
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลดพลังเครื่องลง เวลาใช้งานไม่หนัก เช่น เข้าเว็บ ดูหนัง ฟังเพลงธรรมดาๆ ประหยัดไฟขึ้น
    การใช้ ต้องลงไดร์เวอร์ Cool n Quiet ก่อน เปิดฟังก์ชั่นในไบออสด้วย เสร็จแล้ว คลิขวา Desktop>>Properties แล้วเลือก Screen Saver กด Properties แล้วเลือกในช่อง Power scheme เป็น Minimal Power Management ครับ

    สถานะซีพียู ช่วงใช้งานทั่วไป หรือ idle ดูที่Core Speed กับ Multiplier ใน CPU-Z นะครับ


    ช่วงมีการใช้งานCPU หนักขึ้น หรือ Full load... ครับ อันนี้คือเอามารัน SuperPI ให้ซีพียูมันทำงานเพิ่มขึ้น

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Aug 2007

    Default

    เอ...ทำมัย core Voltage ตอน idle มันสูงกว่าตอน Load อ่ะครับ

  9. #9

    Default

    เวลา overclock ต้อง disable cool&quite ก่อนนะครับ มันถึงจะใช้ AI ได้

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    Quote Originally Posted by linuxnoy View Post
    เอ...ทำมัย core Voltage ตอน idle มันสูงกว่าตอน Load อ่ะครับ
    หุหุ ไม่รู้สิครับ ต้องเอา AsusProbe มาวัด บางทีมันอาจจะไม่ตรง
    ไม่งั้นก็อาจจะเป็นเพราะOC


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •