overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default เล่น Ragnarok จอมืด Bug Driver ??

    พอดี ก่อนหน้านี้ ผมก็ใช้ Driver ATI Update เป็นประจำทุกเดือน
    ไอเราก็ไม่มีปัญหาหรอก ใช้เล่นเกม Offline ที่เราชอบมากกว่า

    แต่ปัญหามันมีอยู่ว่า น้องมันเล่น Rag แล้วก่อนหน้านี้มันเคยเล่นได้
    มันเพิ่งจะมาเป็น ตอน 10.8 , 10.9 เข้าแล้วจอมืดหน่ะครับ

    พอมีวิธีไหม หรือต้องรอ driver ตัวใหม่ๆ และ test งี๊ไปเรื่อย ตอนนี้เลยกลับมาใช้ 10.5 เพื่อให้มันเล่นได้ไปก่อน

  2. #2
    OverclockZone Member watashi's Avatar
    Join Date
    6 Jun 2010
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ATI 10.6 ครับ ใช้ได้อยู่

  3. #3
    OverclockZone Member IncOmplete's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008

    Default

    ลองเปลี่ยน resolution ใน setup เป็นจอเล็กที่สุดดูก่อนครับ ว่ายังจอมืดอยู่ไหม ถ้าไม่มืดแล้วกลองปรับ resolution เดิมที่เคยใช้

    ถ้ายังก็ลองเปลี่ยนเป้น direct 3D hal + resolution เล็กที่สุดดูอีกที แล้วค่อยปรับกลับหลังจากหายมืดแล้ว

    เพราะผมก็เป็นอาการเดียวกันนี้แหละ ตอนแรกเปลี่ยน driver เกือบทุกตัว

    แต่สงสัยว่าทำไมมันยังมืด ก็เล่ยคิดว่ามันไม่ใช่ละ เลยลองปรับ resolution ดูปรากฏว่าได้

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ของผม xp-64bit ใช้กับ 10.9 ไม่มืดนะครับ = =a

  5. #5
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by IncOmplete View Post
    ลองเปลี่ยน resolution ใน setup เป็นจอเล็กที่สุดดูก่อนครับ ว่ายังจอมืดอยู่ไหม ถ้าไม่มืดแล้วกลองปรับ resolution เดิมที่เคยใช้

    ถ้ายังก็ลองเปลี่ยนเป้น direct 3D hal + resolution เล็กที่สุดดูอีกที แล้วค่อยปรับกลับหลังจากหายมืดแล้ว

    เพราะผมก็เป็นอาการเดียวกันนี้แหละ ตอนแรกเปลี่ยน driver เกือบทุกตัว

    แต่สงสัยว่าทำไมมันยังมืด ก็เล่ยคิดว่ามันไม่ใช่ละ เลยลองปรับ resolution ดูปรากฏว่าได้
    ลองไล่แล้วครับ ปรับเป็น 3D HAL แล้วก็ขนาดจอ 640*480 มืดเหมือนเดิมครับ

    Win7 32bit

  6. #6
    OverclockZone Member IncOmplete's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008

    Default

    มืดแล้วมีเสียงเปล่าอะ

    ลอง 10.5 hot fix ดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Fon589's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ได้แล้วคร๊าบบบบ
    พอดีลองไปเปลี่ยน Setup ลอง T&L+HAL แล้วลองขนาดต่ำสุด 640*480 ปรากฏว่าได้
    และมาเห็นการ์ดจอ ATI มีให้เลือก 2 อันนิหว่า ลองตัวแรกมันจอมืด -> เลยมาตั้งค่า ATI อีกตัว ด้วยขนาด 640*480 ก่อน -> ปรากฏว่าได้แล้วครับ
    และลองปรับขนาด ตามที่ต้องการดู -> ก็เข้าได้แล้วครับ

    ขอบคุณเพื่อนๆที่ให้การช่วยเหลือครับ

  8. #8
    OverclockZone Member VV2499's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    ตรง ati hdxxxx มันจะมีให้เลือก 2 อันอะ
    อันแรกไม่ได้ อันที่ 2 ก็ได้

  9. #9
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by VV2499 View Post
    ตรง ati hdxxxx มันจะมีให้เลือก 2 อันอะ
    อันแรกไม่ได้ อันที่ 2 ก็ได้
    ตามนี้ครับ เป็นเหมือนกัน ตอนแรกนั่งลบไดว์เวอร์ ลงใหม่ ก็ยังเป็น เลยลองเลือกอันเล่นได้เฉย [=_=]

  10. #10
    OverclockZone Member kern's Avatar
    Join Date
    16 Dec 2007
    Location
    ลังกาสุกะ

    Default

    เปิดเพลงกับโปรแกรมfoobaหรือป่าวลองปิดโปรแกรมfooba แล้วเปิดเกมส์ผมเคยเจอกับเองเเล้ว ทำให้งงอยู่ตั้งนาน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2010

    Default

    ผมลองเปลี่ยนทั้ง HAL T&L hat และก้อ ATI HDxxxx แล้วก้อไม่ได้ ขนาดก้อต่ำสุดแล้ว

    สเปคเครื่องผม windows 7 32-bit

    ATI HD 4xxx

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2010

    Default

    จะบอกว่าแค่จอดำ แต่ไม่ค้างนะครับ พอโหลดแพทเสร็จกดเข้าเริ่มเกมส์

    แล้วจอมันก้อดำ เสียงเพลงก้อยังมี

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2010

    Default

    ตอน 10.7 ก้อยังใช้ได้อยู่ เพิ่งมาดำตอน10.8 10.9 นิแหละ

  14. #14
    OverclockZone Member IncOmplete's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bigzung View Post
    จะบอกว่าแค่จอดำ แต่ไม่ค้างนะครับ พอโหลดแพทเสร็จกดเข้าเริ่มเกมส์

    แล้วจอมันก้อดำ เสียงเพลงก้อยังมี
    อาการเดียวกันครับ จอดำอย่างเดียวแต่ก็ยังมีเสียง

    วิธีแก้ก็ ตามที่บอกอะครับ ปรับจอเล็ดสุดก่อน แล้วลองเปลี่ยน HAL T&L hal และก้อ ATI HDxxxx

    ไล่ไปทีละอันครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by bigzung View Post
    ผมลองเปลี่ยนทั้ง HAL T&L hat และก้อ ATI HDxxxx แล้วก้อไม่ได้ ขนาดก้อต่ำสุดแล้ว

    สเปคเครื่องผม windows 7 32-bit

    ATI HD 4xxx
    ตรงATI HD อะครับ จะมี 2ตัว นะครับ เลือกอันล่างครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2010

    Default

    ไม่หายอ่ะครับยังเป็นเหมือนเดิม

  17. #17
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by bigzung View Post
    ไม่หายอ่ะครับยังเป็นเหมือนเดิม


    ผม 10.8 5570

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Oct 2010

    Default

    ของผม 10.9 ati hd 4670 อ่า ยังมืดตึ๊บเหมือนกเดิม

  19. #19
    OverclockZone Member BAM_Exten's Avatar
    Join Date
    23 Aug 2010
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by bigzung View Post
    ของผม 10.9 ati hd 4670 อ่า ยังมืดตึ๊บเหมือนกเดิม
    เหมือนกันครับ -*-

  20. #20
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    10.10 + HIS HD4670 1GB เล่นได้
    ใครเล่นไม่ได้ลองเลือก ATI Radeon HD 4670 Series ตัวล่างสุด[เพราะผมเล่นได้] ถ้าไม่ได้ลองตัวบน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •