overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member orga's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default เปิดเครื่องไม่ติด cpu หรือ board เสียกันแน่นะ ขอคำแนะนำหน่อยครับ

    เรื่องมีอยู่ว่าผมเปิดคอมโหลดบิทปกติแล้วกลางวันออกไปกินข้าว กลับมาถึงได้กลิ่นไหม้
    อ้าวงานงอกแน่เรา ตรวจสอบดูพบว่า power supply ลาโลกไปแล้ว power supply ไหม้
    นั่นเอง ok ผมไปซื้อ psu มาใหม่ใส่ไปทีนี้เปิดไม่ติดครับ อาการคือ เปิดสวิตช์แล้วไฟแสดง
    สถานะของเมนบอร์ดและพัดลม cpu จะทำงานแวบหนึ่ง ไฟติดแวบหนึ่ง พัดลมหมุนแวบหนึ่ง
    จากนั้นเงียบสนิท ผมลองเคลียไบออสก็ไม่ติด มีวิธีทดสอบไหมครับว่าอะไรเสียเพราะผม
    ถอดอุปกรณ์ออกหมดเหลือแค่ cpu กับ board ลองแล้วไม่ติด cpu E7200
    main board gigabyte ep35-ds3r รบกวนขอคำแนะนำด้วยครับ ขอบคุณทุกท่านครับ

  2. #2
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    ลองเปิดบอร์ดลอยยังครับ ถอดออกมาจากเคสเลย

  3. #3
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ผมคิดว่าMBอาจจะเสียครับ รอท่านอื่นมาฟันธงอีกทีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member orga's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by i3allooN View Post
    ลองเปิดบอร์ดลอยยังครับ ถอดออกมาจากเคสเลย
    ลองแล้วครับใช้ช็อตขาสวิตช์ power บนบอร์ดครับ ไม่ติดเหมือนเดิมครับ เสียดายยังไม่มี board ให้ลองครับ

  5. #5
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    งั้นก็เหลือให้ลองแค่แรมอย่างเดียว ถ้าไม่ติดบอร์ดก็อาจจะ....

    ลองพลิ๊กมาดูหลังบอร์ดดูครับ ว่ามีรอบด่างๆเหมือนใหม้หรือป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member samanza's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2010
    Location
    ชมรม เพาะกาย โปลิศ สุราษฎร์ธานี ภูธรภาค8

    Default

    ไฟเข้าบอร์ดมั้ยครับ ถ้าคิดว่าเสียบสาย PSU ครบหมดแล้ว เปิดไฟไม่เข้าบรอดก็น่าจะบรอดไปแล้วละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member eNTieNDo's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008

    Default

    ลองถอด CPU ออกแล้วมาใส่ใหม่ดูยังครับ?

  8. #8
    OverclockZone Member orga's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by i3allooN View Post
    งั้นก็เหลือให้ลองแค่แรมอย่างเดียว ถ้าไม่ติดบอร์ดก็อาจจะ....

    ลองพลิ๊กมาดูหลังบอร์ดดูครับ ว่ามีรอบด่างๆเหมือนใหม้หรือป่าว
    แรมผมไม่ได้ใส่ครับเพราะเปิดไม่ติดเลย ลองแค่ board กับ cpu ครับ หวังว่าเครื่องจะร้องควรญคราง
    แต่เปล่าเลยครับ เงียบสนิท ที่หลัง board ก็ไม่มีรอยอะไรนะครับ
    Last edited by orga; 26 Sep 2010 at 23:53:33.

  9. #9
    OverclockZone Member orga's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by samanza View Post
    ไฟเข้าบอร์ดมั้ยครับ ถ้าคิดว่าเสียบสาย PSU ครบหมดแล้ว เปิดไฟไม่เข้าบรอดก็น่าจะบรอดไปแล้วละครับ
    ไฟเหมือนจะเข้าแวปนึงแล้วเงียบฉี่ครับต่อสายครบหมดแน่นหนา psu ซื้อมาใหม่ดีครับลองช็อตสายเขียวกะดำแล้ว
    ติดปกติ ตอนแรกก็นึกอยู่ว่าซื้อของได้ psu ไม่ดีรึเปล่าแต่ไม่ใช่ครับ psu ปกติ สงสัย board ลาเราแล้วมั้งครับ

  10. #10
    OverclockZone Member orga's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by eNTieNDo View Post
    ลองถอด CPU ออกแล้วมาใส่ใหม่ดูยังครับ?
    ลองแล้วครับถอดมาใส่ใหม่ก็อาการเดิม ทั้งยังลองเปลี่ยน sink ด้วยเผื่อฟลุ๊กแต่ก็แห้วครับเล่นเอา
    หมดมุขเหมือนกันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Thaliwilya's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009

    Default

    ผมเคย power supply ระเบิด

    ผมว่าบอร์ดลาโลก แน่ๆ เลย

  12. #12
    OverclockZone Member AuToBoT's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    เคลม บอร์ดด่วนครับ อาการนี้ผมเพิ่งโดนมาสดๆตอนนี้รอเคลมบอร์ดอยู่เลยครับ

    เป็นเหมือนกันแค่สาเหตุผมคือเล่นอยู่นิ่งๆดับไปพอมาเปิดใหม่ก็เงียบหาย
    เช็ค psu โดยการต่อไฟตรงเปิดติดแต่รู้ว่ากำลังจะไปเพราะติดแบบมีเสียงดังเหมือนพัดลมหมุนแล้วมีอะไรติดขัด
    เคลมกลับมาก็เป็นเหมือนเดิมเลยเสียบแต่บอร์ดกะcpuดูก็เหมือนเดิมเช็คpsuก็ปกติแล้วคราวนี้
    ผมเลยลองถอดสาย4pinบนบอร์ดออกปรากฎว่าติดครับพัดลมหมุนแต่พอเสียบกลับก็ดับตามเคย
    เลยต้องนั่งรอหลายรอบมากเลยครั้งนี้ครับ
    ถ้าท่านอื่นมีสาเหตุอื่นอีกก็รอฟังครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    บอร์ดเน่าละคับงานนี้

  14. #14
    OverclockZone Member orga's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default

    board ของผมประกัน scanner ซะด้วย อยู่ต่างจังหวัดทำไงดีเนี่ย สงสัยต้องซื้อตัวใหม่มาใช้ก่อน
    แล้วค่อยเอาไปเคลมทีหลัง กลัวไม่มีของด้วยครับกลุ้มเลย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2010

    Default

    ถอดถ่านใบออสออกสักพัก แล้วใส่ใหม่ดูสิครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2007

    Default

    ผมเคยเป็นครับ เอา psu ที่จ่ายไฟเยอะแรงๆมาใส่ก็ใช้ได้เลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member orga's Avatar
    Join Date
    9 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by piaknaja View Post
    ถอดถ่านใบออสออกสักพัก แล้วใส่ใหม่ดูสิครับ
    ลองดูแล้วครับไม่ติดครับ

    Quote Originally Posted by burapon View Post
    ผมเคยเป็นครับ เอา psu ที่จ่ายไฟเยอะแรงๆมาใส่ก็ใช้ได้เลยครับ
    น่าคิดเหมือนกันนะครับยังไม่มี psu ตัวใหม่แรงๆมาลองครับ พอดีตอนนี้ใช้ psu สำรอง 500w ธรรมดาไปก่อนครับ
    แต่ดันเปิดไม่ติด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •