overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member nnn4's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010
    Location
    บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง และ ต.บ่อวิน

    Question ขอความรู้เรื่องเปิดหัวหน่อยครับ กะเจ้า X2 55BE อ่ะครับ

    ปิดกระทู้ครับ !@#$%

    ของผมเป็นบอร์ด Gig 890GPA UD3H rev 2.0 ครับ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by nnn4; 30 Sep 2010 at 17:14:51.

  2. #2
    OverclockZone Member joutboo's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ขอนอกเรื่องนะ ว่าแต่ผมยังข้องว่า....gigabyte กับ asus อันไหนเปิดหัวดีกว่ากัน...กำลังหาข้อมูลอยู่เหมือนกัน...

  3. #3
    OverclockZone Member golf0049's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default

    ดันให้

  4. #4
    OverclockZone Member Tatui's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007

    Default

    เปิดหัว ดูในปักหมุด ท่านต่อทำไว้ ชัดเจน ไม่ต้องรอใครมาตอบเพราะถามกันบ่อย ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member nakatanum's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2010

    Default

    โปรดอ่าน ข้อควนระวังในการเปิดหัว












    โปรดเปิดด้วยตัวเองก่อนนะครับ ระวังให้คนใกล้ตัวเปิดให้ก่อนนะครับเดี๋ยวจะตกใจกัน อิอิ...

  6. #6
    OverclockZone Member nnn4's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010
    Location
    บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง และ ต.บ่อวิน

    Default

    แล้วปักหมุดนี่อยู่ที่ห้องไหนอ่ะครับพี่ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by nnn4; 27 Sep 2010 at 10:42:56.

  7. #7
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

  8. #8
    OverclockZone Member commaster's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2008

    Default

    ดันให้ ASUS V-EVO

  9. #9
    OverclockZone Member nnn4's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010
    Location
    บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง และ ต.บ่อวิน

    Default

    ผมหาฟังก์ชั่น ACC ไม่เจออ่ะครับ ต้องทำไงถึงจะเปิดได้อ่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member tommy5600's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    บอร์ด gig เลือก EC Firmware ปรับให้เป็น Hybird ครับ

  11. #11
    XooX's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009
    Location
    Chiang Mai ThaiLanD

    Default

    ถ้าเป็น ASUS ขอให้บอก!
    o_O+

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2010

    Default

    เข้าไปปรับ Core Unlock ให้เป็น enable ใน BIOS แล้วลุ้นครับ
    หรือว่าจะใช้ EasyTune 6 เปิดให้ก็ได้ครับ แต่ถ้าใช้ EasyTune อย่าลืมเลือกให้มันเรียกค่าครั้งสุดท้ายที่ Save ไว้ด้วยล่ะครับ

    ไม่งั้น restart แล้วมันจะเหมือนเดิม

    ของผมทำแบบนี้เปิดได้เลยอ่ะครับ แต่ว่าบอร์ดจะมีปัญหาคือเสียงจากช่อง Audio (GA880-UD3H) ต้องปรับ Vcore ไปที่ 1.525 เลยปัญหาถึงหาย

    ทำแบบนั้นแล้ว Full ไปที่ 72 เลยครับ
    เลยต้องจัด 212+ ไปตอนนี้ Full อยู่ที่ 52 (ห้องแอร์ 25 องศา)

    ปล. ได้คำแนะนำจากหลายๆ ท่านในห้องนี้แหละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nnn4's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010
    Location
    บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง และ ต.บ่อวิน

    Default

    Quote Originally Posted by Pok-de-AMD View Post
    เข้าไปปรับ Core Unlock ให้เป็น enable ใน BIOS แล้วลุ้นครับ
    หรือว่าจะใช้ EasyTune 6 เปิดให้ก็ได้ครับ แต่ถ้าใช้ EasyTune อย่าลืมเลือกให้มันเรียกค่าครั้งสุดท้ายที่ Save ไว้ด้วยล่ะครับ

    ไม่งั้น restart แล้วมันจะเหมือนเดิม

    ของผมทำแบบนี้เปิดได้เลยอ่ะครับ แต่ว่าบอร์ดจะมีปัญหาคือเสียงจากช่อง Audio (GA880-UD3H) ต้องปรับ Vcore ไปที่ 1.525 เลยปัญหาถึงหาย

    ทำแบบนั้นแล้ว Full ไปที่ 72 เลยครับ
    เลยต้องจัด 212+ ไปตอนนี้ Full อยู่ที่ 52 (ห้องแอร์ 25 องศา)

    ปล. ได้คำแนะนำจากหลายๆ ท่านในห้องนี้แหละครับ
    หาเจอล่ะครับ แต่มาเจอปัญหาใหม่ตอนนี้ลงวินโดว์ไม่ได้เลยอ่ะครับผมลงมาเกือบจะสามสิบแผ่นแล้ว จอฟ้ามั้ง เข้าไปลงไวร์เวอร์ไม่ได้มั่ง เข้า Task Manager ไม่ได้มั่ง ค้างที่ตอน Set Up วินโดว์มั่ง ลงเสร็จแล้วบูทเข้าวินโดว์ไม่ได้มั่ง (Restart แล้วหน้าจอมืดสนิทแน่นิ่งไม่ขยับไปไหนเลยอ่ะครับ) แต่ก่อนที่เกิดเหตุการข้างต้นทั้งหมดนั้น จะมีอาการๆหนึ่งที่เป็นเหมือนกันทุกครั้งเลยอ่ะครับ คือ อาการ Error ที่หน้า Windows Professional setup อ่ะครับที่มันจะบอกให้เรา กด Enter เพื่อทำใหม่อีกครั้ง กะ ESC เพื่อข้ามตัว Error นี้ไปอ่ะครับ ผมลงกะฮาร์ดดิส Sata WD500GB Black อ่ะครับ แต่ตัว DVD RW เป็น IDE อันนี้เกี่ยวกันไม๊ครับ ตอนแรกคิดว่าเป็นเพราะผมไปปลดล็อค CPU แต่พอผมไปล็อคไว้เหมือนเดิม ก็ Error ที่หน้า Windows Professional setup อยู่ดี ท่านใดเคยเจอเหตุการแบบนี้ช่วยบอกผมที่ครับ ตอนนี้ผมเซ็งโคตรเลย หรือว่าผมต่อสายฮาร์ดดิสผิดรึป่าวอ่ะครับ คือที่เมนบอร์ด Gig ผมจะมีพอร์ตสีฟ้าที่เขียนว่า SATA3 แต่ผมคิดว่าฮาร์ดดิสผมมันเป็น SATA2 เลยไปเสียบพอร์ตสีขาวที่เขียนว่า SATA2 อ่ะครับก็น่าจะถูกแล้วนิครับ
    ปัญหาน่าจะเกิดจากตรงไหนช่วยบอกผมทีครับ ขอบคุณมากมายเลยครับผม

  14. #14
    OverclockZone Member tanakaro's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    อยู่ที่กายและใจ ในปัจจุบัน

    Default

    บอร์ดตัวไหนคับ ถ้าเป็น 880 ระวังนะคับมันไม่ได้control IDE ด้วยชิพของ amd เองแต่เป็นชิพแยกของ VIA มั้งให้ลงไดร์เวอร์ของ IDE ด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Sep 2010

    Default

    ไม่รู้เหมือนกันป่าว แต่ GA880 ของผมช่อง SATA2 มันคอลโทรลโดยชิปเซ็ตของ Gigabyte น่ะครับ แต่ถ้าเป็นช่อง SATA3 มันจะคอนโทรลโดยชิพเซ็ตจาก AMD (ถ้าคลาดเคลื่อนขออภัยด้วยครับ)

    แต่ผมก็เสียบช่อง SATA3 (สีฟ้านะครับ) เสียบได้เหมือนกันแต่ความเร็วจะวิ่งที่ SATA2 ลองสลับสายดูครับ

    ปล.ผมลง Windows 7 ผ่าน USB อ่ะเร็วกว่าเยอะเลยครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมก็ลงผ่านแผ่น DVD พอร์ต IDE เหมือนกันนะครับ คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวนะ

  16. #16
    OverclockZone Member nnn4's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010
    Location
    บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง และ ต.บ่อวิน

    Default

    Quote Originally Posted by tanakaro View Post
    บอร์ดตัวไหนคับ ถ้าเป็น 880 ระวังนะคับมันไม่ได้control IDE ด้วยชิพของ amd เองแต่เป็นชิพแยกของ VIA มั้งให้ลงไดร์เวอร์ของ IDE ด้วย
    เป็น Gig 890GPA-UD3H REV 2.0 อ่ะครับ ผมลองเสียบพอร์ตสีฟ้าดูแล้ว พอตอนจะลงวินโดว์ที่เราเลือกไดร์ที่จะลงมันจะมองไม่เห็นตัวฮาร์ดดิสอ่ะครับ
    Last edited by nnn4; 28 Sep 2010 at 12:54:58.

  17. #17
    OverclockZone Member nnn4's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010
    Location
    บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง และ ต.บ่อวิน

    Default

    Quote Originally Posted by Pok-de-AMD View Post
    ไม่รู้เหมือนกันป่าว แต่ GA880 ของผมช่อง SATA2 มันคอลโทรลโดยชิปเซ็ตของ Gigabyte น่ะครับ แต่ถ้าเป็นช่อง SATA3 มันจะคอนโทรลโดยชิพเซ็ตจาก AMD (ถ้าคลาดเคลื่อนขออภัยด้วยครับ)

    แต่ผมก็เสียบช่อง SATA3 (สีฟ้านะครับ) เสียบได้เหมือนกันแต่ความเร็วจะวิ่งที่ SATA2 ลองสลับสายดูครับ

    ปล.ผมลง Windows 7 ผ่าน USB อ่ะเร็วกว่าเยอะเลยครับ แต่ก่อนหน้านี้ผมก็ลงผ่านแผ่น DVD พอร์ต IDE เหมือนกันนะครับ คิดว่าไม่น่าจะเกี่ยวนะ
    เคยลงผ่านทาง USB เหมือนกันนะครับ แต่ก็ยังไม่วาย Error ที่ Windows Professional setup เหมือนเดิมอ่ะครับ แต่ผมลง XP SP3 SATA ไม่ใช่ Windows7 แต่ที่ผมสงสัยอยู่ตอนนี้ คือ CPU รึไม่ก็ ฮาร์ดดิส น่าจะเสีย คิดว่ามีเค้ารึป่าวครับ กลุ้มใจ+เซงมากๆเลยอ่ะครับ ช่วยทีเถอะครับ ขอบคุณมากๆครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tanakaro's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    อยู่ที่กายและใจ ในปัจจุบัน

    Default

    ปิดหัวหรือยังคับ ถ้ายังทดลองปิดดูก่อน

  19. #19
    OverclockZone Member nnn4's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010
    Location
    บ้านสะพานสี่ อ.ปลวกแดง และ ต.บ่อวิน

    Default

    Quote Originally Posted by tanakaro View Post
    ปิดหัวหรือยังคับ ถ้ายังทดลองปิดดูก่อน
    ลองทำดูแล้วครับก็ยังเป็นอยู่ดีอ่ะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member tanakaro's Avatar
    Join Date
    15 May 2009
    Location
    อยู่ที่กายและใจ ในปัจจุบัน

    Default

    งั้นต้องคิดแล้วครับ HDDหรือDVD มีปัญหาแน่นอนครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •