overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member spykids01's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default ระหว่างรอ Setup วินโดว์ช้ามากครับ เป็นที่อะไรหรอครับ

    เป็นเฉพาะ Vista กับ Seven เท่านั้นนะครับ

    พอหลังจากสั่งให้บู๊ตจากแผ่นแล้ว มันจะขึ้นหน้ารอให้ติดตั้ง (ถ้า Vista ก็ฉากเขียวๆ / 7 ก็ฉากฟ้าๆ)

    รอนานมากครับกว่าจะขึ้นคำว่า Setup is starting...

    ซึ่งหลังจาก set location แล้วกดปุ่ม Install Now ไปแล้ว ก็รอนานอีกเช่นกันกว่าจะขึ้นมาให้แบ่งพาติชั่นครับ

    (ระยะเวลาช่วงรอกินประมาณ 10-15 นาทีได้)
    แต่ถ้าเข้าสู่กระบวนการติดตั้งก็ใช้ระเวลาปกติเหมือนเครื่องอื่นๆครับ(ที่มันจะเป็นหน้า list ขั้นตอนว่ากำลังทำอะไรอยู่)

    แต่ถ้าลง XP นี่ไม่เป็นนะครับ

    อยากรู้ว่าสาเหตุมันเกิดจากอะไรกันแน่

    ฮาร์ดดิสก์ : มี 2 ลูก ก็โหลดนานทั้ง 2 ลูกเลย เลยคิดว่าไม่น่าเกี่ยว (เพิ่งซื้อใหม่เมื่อวานลูกนึง)
    สาย sata + สายไฟ ลองเปลี่ยนแล้วเหมือนเดิม
    RAM ปกติใส่ 1GB 4 ตัว ลองใส่แค่ 2 ตัว(Dual) และ ตัวเดียว ก็ยังเหมือนเดิม
    การ์ดจอ ใส่ทั้งออนบอร์ด ทั้งแบบการ์ด ก็ช้าเหมือนเดิม
    แผ่นวินโดว์ ลองทั้งแผ่นเถื่อน และแผ่นแท้ ช้าทั้งคู่เหมือนกัน - -" (ยิ่งวิสต้านี่ค้างเนียนเลย)
    สุดท้ายเมนบอร์ด.... ลองอัพเวอร์ชั่นให้มันสูงขึ้นแล้ว ก็ยังช้าเหมือนเดิม

    ตกลงมันเป็นที่อะไรครับนี่ T_T

    ปล. บอร์ด Gigabyte GA-MA78GM-S2H Rev 1.0 ครับ
    Last edited by spykids01; 27 Sep 2010 at 01:09:41. Reason: เพิ่มชื่อบอร์ดคร้าบ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติของ intel ครับ ช่วงขั้นตอนนี้

    ลอง Phenom II หรือไม่พวก i7 9xx ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member spykids01's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ผมใช้ 4800+ อยู่ครับผม >w<

  4. #4
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    เป็นทุกแผ่นวิน 7 กะ vista เลยเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member spykids01's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    ใช่ครับ

  6. #6
    newutd007's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2009
    Location
    chiangmai/thailand

    Default

    ปกติคับ
    ลงครั้งแรกๆ ผมก็นึกว่าแผ่นเสีย กว่าจะรู้ -*-

  7. #7
    OverclockZone Member auauooh2's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    ตรังจ้า EMS อย่างเดียว

    Default

    ลองลงจาก flash drive ดูคับ ไวมาก

    ลองแล้วคับ setup windows 7 ใช้เวลา ประมาณ 15-20 นามีเองคับ อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member noomevo8's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    เชียงใหม่,กทม.

    Default

    ไม่เคยเป็นแฮะ ทั้ง intel ทั้ง amd
    ปล. ลองลงจาก flash drive ดูครับ 15 นาทีเอง

  9. #9
    OverclockZone Member spykids01's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008

    Default

    มันเหมือนกับว่า ช่วงเวลาที่รอ แผ่น dvd มันจะไม่อ่าน (ฟังจากเสียง)

    พอมันจะเริ่มทำต่อ มันค่อยอ่าน อ่ะครับ

    dvd มี 2 ตัว เป็นทั้งคู่เลย

  10. #10
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ปกติของ intel ครับ ช่วงขั้นตอนนี้

    ลอง Phenom II หรือไม่พวก i7 9xx ดูครับ
    อันนี้ท่าจะจริง เพราะผมลอง intel EXXXX จะช้าตรงsetup แต่ Phenom II ไม่เป็น

  11. #11
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ผมว่าปรกติ ช้าตรงนั้นเทียบกับ E5200 กับ Athlon x4 620 (แต่ phenom ไม่รู้ไม่เคยใช้) รอประมาณ 5 - 10 นาทีเหมือนกัน ลองลงจากทั้ง Flash Drive และ แผ่น พอ ๆ กันหมด


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •