overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default Q9550+P5P43TD PRO+G-skill 2G*2 bus 1333

    อยากสอบถามเหล่า GURU ทั้งหลายครับว่าผม OC ใช้ได้หรือยัง คือกลัวปรับไฟสูงไปต่ำไปหรือยัง

    ไม่เสถียร ช่วยดูให้ผมหน่อยนะครับ ตอนนี้พาไป 3.4 แล้วไม่กล้าไปมากกว่านี้ -..-

    CPU 400x8.5

    PICE Frequency 100

    dram Frequency ddr3 1334 ( 9-9-9-24)

    CPU Voltage 1.35000

    NB AUTO

    SB AUTO

    VTT AUTO

    Memory over voltage 1.7100

    ละเอียดนิดนะครับ -..-


    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป

    แล้วก็อยากถามเรื่องทดแรมหน่อยครับ ว่าจากที่ผมปรับมาทั้งหมด

    ถ้าจะทดให้เป็น 1:1 ต้องปรับค่าตรงไหนหรอครับ ขอบคุณมากกกกกกกๆๆๆๆๆคร้าบบบบบบฟฟฟ์

    อัพเดจนิดครับ

    เมื่อกี้ใช้ prime95 เทสแล้วรันไปได้ซัก40นาที จอฟ้าเลยท่าน

    ตกใจหมด -*- เกิดจากการ OC ไม่เสถียรใช่ไหมครับ
    Last edited by i3allooN; 27 Sep 2010 at 03:23:48.

  2. #2
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    เข้าดู 15 ตอบ 0 ขอบคุณมาก -..-

  3. #3
    OverclockZone Member peaindie's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    เจียงใหม่คัป ^_^"

    Default

    OC ใช้ได้หรือได้ไม่ได้ ดูแค่นี้มับตอบไม่ได้หรอกครับ มันต้องไช้โปรแกรมทดสอบดู แล้วเรื่องไฟ Vcore ที่ว่าเหมาะสมหรือไม่มันจะดูหลังจาก เรา OC แล้วทดสอบ เมื่อผ่านแล้ว ถึงจะมาลดไฟ Vcore ดูทีละนิดแล้วทดสอบอีกที ทดสอบไปเรื่อยจนหาจุดที่ Vcore ต่ำสุด แล้วทดสอบผ่านครับ นั้นแหละถึงจะเรียกว่าเหมาะสม เพราะถ้า Vcore มากเกินไปอุนหภูมิจะสูงตาม แต่ถ้า Vcore น้อยเกิดไปมันจะทดสอบไม่ผ่าน ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    แล้วท่านใช้โปรแกรมอะไรทดสอบครับ

    แล้วรู็ได้อย่างไรว่าผ่านไม่ผ่าน

  5. #5
    OverclockZone Member thossaphol's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2010
    Location
    bangsan

    Default

    แบบโหดก็ linx mem allหรือ intel burn อะไรนี่แหละ
    prime 95ก็ดีครับแต่ต้องrunนานหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    เมื่อคืนผมรันไป40นาที แล้วจอฟ้าครับ

    เลยไม่กล้าลองอีกที

    ตอนนี้เลยปรับค่าต่างๆ เหมือนเดิมไว้ก่อน ไว้ชัวๆ แล้วค่อยลากใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member peaindie's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    เจียงใหม่คัป ^_^"

    Default

    Quote Originally Posted by i3allooN View Post
    เมื่อคืนผมรันไป40นาที แล้วจอฟ้าครับ

    เลยไม่กล้าลองอีกที

    ตอนนี้เลยปรับค่าต่างๆ เหมือนเดิมไว้ก่อน ไว้ชัวๆ แล้วค่อยลากใหม่
    นั้นแหละเขาเรียกว่าไม่ผ่าน

  8. #8
    OverclockZone Member peaindie's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2008
    Location
    เจียงใหม่คัป ^_^"

    Default

    ลองโดปรแกมนี้ดูครับ แสดง ค่าอุนหภูมิออกมาเป็นกราฟ ง่ายดี

    http://www.ocbase.com/perestroika_en/index.php?Download

  9. #9
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    ขอบคุณครับ

    ว่าแต่ เทสไม่ผ่านถึงกับจอฟ้าเลยหรอครับ

    น่ากลัวจริงๆ นึกว่ามันจะมีหน้าต่างเด้งฟ้องว่าไม่ผ่าน

    แล้วส่วนใหญ่ที่ไม่ผ่านเพราะไฟไม่พอใช่ไหมครับ
    Last edited by i3allooN; 29 Sep 2010 at 04:45:18.

  10. #10
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    โปรแกรม occt ถ้าเทสครบ 1ชม. ได้แปลว่าเสถียรใช่ไหมครับ

    เพราะเมื่อกี้ลองเทสแล้วมัน เทสได้แค่ไม่ถึง3นาทีก็ร้องเป็นเป็ดซะและ 555+

    ตอนนี้เทสผ่านจนได้แล้วครับ ไล่ไฟตั้งนาน แต่ยังไม่มีเวลาเทสกับ prime 95

    เอารูปมาให้ดูครับว่า มันแกว่งมากไปหรือป่าว ดูมันจะยึกยือใช้ได้เลย -..-


    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป

    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป

    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป

    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป

    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป

    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป

    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป

    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป

    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป
    Last edited by i3allooN; 30 Sep 2010 at 03:35:30.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008
    Location
    สำโรงใต้ สมุทรปราการ

    Default

    เอาใว้เป็นแนวทางนะครับ.2010-08-23-00h48-VCore.png

  12. #12
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    ^
    ^
    ผมก็ไม่เข้าใจว่าตอนเปิดคอมมาไฟ CPU ผมตั้งไว้ 1.30 แต่พอเทสกับ occt แล้วไฟมันตกไปที่ 1.26

  13. #13
    OverclockZone Member A.pato's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2010
    Location
    คลองเตย-บางพลี

    Default

    Quote Originally Posted by i3allooN View Post
    ^
    ^
    ผมก็ไม่เข้าใจว่าตอนเปิดคอมมาไฟ CPU ผมตั้งไว้ 1.30 แต่พอเทสกับ occt แล้วไฟมันตกไปที่ 1.26
    เปิด Load-Line ใน Bios ครับ ช่วยได้

  14. #14
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    เอ่อ เปิดตรงไหนหรอครับ ผมหาไม่เจอ -..-

    รู้สึกว่า bios ของผมมันจะไม่มีด้วย


    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป

    Thanks: Ro เถื่อน ฝากรูป
    Last edited by i3allooN; 30 Sep 2010 at 17:03:15.

  15. #15
    OverclockZone Member i3allooN's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2010
    Location
    A, A

    Default

    ใครช่วยบอกทีครับ ว่าไม่มี loadline ใน bios จะแก้ปัญหาไฟดร็อฟตอน FULL ได้ยังไง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •