overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member tttspider's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009

    Smile EVGA GTX460 SC 768MB รัน Star tales แล้วภาพเละ

    รันเกม รัน benchmark อย่างอื่นก็ปกติดีน่ะครับ แต่รัน Star tales แล้วภาพดูไม่ได้เลย ผมควรจะทำอย่างไรดีครับ หรือผมต้องลง windows ใหม่ หรือว่าผมต้องลง windows ใหม่ เพิ่งซื้อมาใส่แล้วยังไม่ได้ลง windows เกี่ยวมั้ยครับ
    Last edited by tttspider; 27 Sep 2010 at 08:24:02.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    อัพเดทไดร์ฟเวอร์
    หรือยังครับ
    Last edited by dragon_horse; 27 Sep 2010 at 07:04:53.

  3. #3
    OverclockZone Member tttspider's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009

    Default

    อัพแล้วครับ เป็นเวอร์ชั่น 258.96

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    1. ถอนไดร์ฟเวอร์การ์ดจอ แล้วลงใหม่
    โดยหลังจากถอนแล้ว ควรใช้ driversweeper กับ ccleaner อาจช่วยล้างเศษขยะไฟล์ที่อาจถอนไม่หมด
    2. ถ้า oc ให้พิจารณาดูว่า หากยังไม่เพิ่มไฟ ให้เพิ่มไฟขึ้นไปอีก
    หากเพิ่มแล้ว ก็ให้เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ โดยโปรแกรม msi burnner เช่น เพิ่มขึ้นเรื่อย
    สุดท้าย อาจต้องเพิ่มจนสุด 1087 mv
    3. ถ้า oc โดยเพิ่มไฟจนสุดแล้ว
    ให้ลด core/mem ลง
    ถ้าภาพยังแตกอีก
    รอผู้รู้จริงท่านอื่น...ผมมันผู้เดา
    อิๆ
    โชคดีครับ
    (ผมใช้ gig gtx 460 oc 1 gb core 900 shader 1800 mem 2003
    ทดสอบ 3dmark vantage
    ใช้ไฟ 1062 mv ทดสอบผ่าน แต่มีภาพแตกนิดหน่อย เห็นแว๊บๆ
    พอเพิ่มไฟเป็น 1075 mv ภาพแตกน้อยลง ก็ยังเห็นแว๊บๆ
    เพิ่มเป็น 1087 mv ภาพไม่แตกแล้ว )
    Last edited by dragon_horse; 27 Sep 2010 at 08:40:41.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Feb 2010
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ลองลด ลด aa af เหลือ ไม่เกิน x 8 พอครับ อาจจะเป็นบัคเหมือน dirt 2

  6. #6
    OverclockZone Member tttspider's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009

    Default

    ผมลองลดแล้ว ก็ไม่หายครับ สงสัยต้องรอ 260.63 แล้วมั้งครับ เผื่อเค้าจะแก้ให้
    Last edited by tttspider; 27 Sep 2010 at 13:03:28.

  7. #7
    OverclockZone Member tttspider's Avatar
    Join Date
    8 Aug 2009

    Default

    แล้วตัวนี้ Idle กับ Full load อยู่ประมาณเท่าไหร่ครับ ของผม Idle 35 - 45 C Full Load 55-75 C ปกติมั้ยครับ
    Last edited by tttspider; 27 Sep 2010 at 16:59:44.

  8. #8
    OverclockZone Member actionvip's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2010
    Location
    ลาดพร้าว, รัชดา

    Default

    ไป ปรับ PhysX ให้ประมวลผล จาก GPU ครับ (ปกติจะเป็น Auto)

    เพราะ benchmark ตัวนี้ มันวัดผล PhysX ครับ โดยปกติ ถ้าเป็น auto มันจะเลือกประมวลผลจาก CPU แทนที่น่าจะเป็น GPU

    (แนะนำให้ up driver PhysX ตัวล่าสุดด้วยครับ)


    Attachment 993944Attachment 993949Attachment 993947
    Last edited by actionvip; 27 Sep 2010 at 17:08:17.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •