overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 31
  1. #1
    OverclockZone Member m8eighties's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2009

    Default AMD เตรียมเปิดตัวชิพเซ็ตซีรีย์ 9 ในไตรมาสสองปี 2011

    เว็บไซต์ X-bit Labs ได้รายงานว่าบริษัท Advanced Micro Devices หรือ AMD เตรียมเปิดตัวชิพเซ็ตซีรีย์ 9 ซึ่งรองรับซีพียูที่มีชือรหัสว่า Zambezi ที่ใช้สถาปัตยกรรม Bulldozer และส่วนจัดการหน่วยความจำอินพุท/เอ้าท์พุท (input/output memory management unit หรือ IOMMU) ในช่วงไตรมาสสองของปี 2011 โดยที่ชิพเซ็ตซีรีย์ใหม่นี้จะเป็นส่วนหนึ่งของแพลตฟอร์ม Scorpius ซึ่งถูกวางไว้สำหรับตลาดเดสต์ท้อปประสิทธิภาพสูงโดยเฉพาะ

    โดยสิ่งที่นับว่าเป็นความแตกต่างมากสุดระหว่างชิพเซ็ตซีีรีย์ 8 ที่กำลังวางขายในปัจจุบันและซีรีย์ 9 ก็เห็นจะเป็นการรองรับซีพียูที่ใช้สถาปัตยกรรม Bulldozer และ IOMMU ซึ่งเป็นเทคโนโลยที่มอบคุณสมบัติใหม่ๆ ให้กับแพลตฟอร์มเดสก์ท้อปของ AMD ที่จะทำให้ได้เปรียบ Intel อยู่หลายขุม โดยเฉพาะกับ IOMMU ที่จะช่วยส่งผลให้แพลตฟอร์มเดสก์ท้อปทำการประมวลผลแบบผสม (heterogenous computing) ได้ดียิ่งขึ้น แหล่งข่าวที่มีความใกล้ชิดกับ AMD กล่าวเพิ่มเติม
    ถึงแม้จะยังไม่มีรายละเอียดอย่างเป็นทางการในตอนนี้ แต่มีความเป็นไปได้สูงว่าเมนบอร์ดที่ใช้ชิพเซ็ตซีรีย์ 9 นี้จะใช้ซ็อกเก็ต AM3+ ที่รองรับซีพียู Zambezi รวมทั้งซีพียูที่ใช้ซ็อกเก็ต AM3 ที่กำลังวางขายในปัจจุบันนี้ด้วย รวมทั้งเทคโนโลยี Turbo Core 2.0 และคุณสมบัติใหม่ที่เอาใจขาโอเวอร์คล็อกอีกมาก
    สุดท้ายทาง X-bit Labs ได้เปิดเผยรายละเอียดโดยคร่าวของชิพเซ็ตทั้ง Northbridge และ Southbridge ดังนี้ครับ

    Northbridge:
    AMD 990FX - รองรับ PCIe 2.0 x16 2 ช่อง, PCIe 2.0 x1 6 ช่อง, PCIe 2.0 x4 1 ช่อง และใช้งานร่วมกับชิพ Southbridge SB950
    AMD 990X - รองรับ PCIe 2.0 x16 slots 1 ช่อง, PCIe 2.0 x1 6 ช่อง
    AMD 970 - รองรับ PCIe 2.0 x16 1 ช่อง และใช้งานร่วมกับชิพ Southbridge SB950 และ SB920

    Southbridge:
    AMD SB950 - PCIe 2.0 x1 4 ช่อง, USB 2.0 14 ช่อง, PCI bus, Serial ATA-600 connectors 6 ช่อง ที่รองรับ RAID 0, 1, 5, 10
    AMD SB920 - PCIe 2.0 x1 2 ช่อง, USB 2.0 14 ช่อง, PCI bus, Serial ATA-600 connectors 6 ช่อง ที่รองรับ RAID 0, 1, 10

    ที่มา: Xbit-Labs
    เรื่อง: falcon_mach_v
    ที่มา: www.i3.in.th
    รูป รูป

  2. #2
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ซื้อมาใส่ Thuban X6 ก่อน แล้วค่อยเปลี่ยนซีพียู อิอิ

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default














    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Member krit_ati's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    *0*
    อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    จะเปลี่ยนอีกแล้วหรอ แย่ๆๆ ว่าจะใช้ 880 นานๆซักหน่อย ได้เปลี่ยนใหม่อีกแล้ว อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    ง่า เพิ่งไปสอย x6 มา ปีหน้า ก็ได้เปลี่ยนแล้วเหรอเนี่ย รอท่าน ต่อ กับท่าน ปิ๊กเปลี่ยนก่อนละกันครับ ได้ผลดียังไงจะเปลี่ยนตาม คริคริ

  7. #7
    OverclockZone Member omegathai's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    ในใจ ของสาวๆ ค่าย S1

    Default

    มาเร็วๆๆๆเดียวจะเก็บตางกดทั้งชุดเลย อิอิ

  8. #8
    OverclockZone Member ba5nanas's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    8หัวอย่างไว

  9. #9
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    am3 ตายเรียบ เหอะๆ

  10. #10
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Pause_Bra View Post
    am3 ตายเรียบ เหอะๆ
    ตายหยังเขียดเลย ดีนะบอร์ดผมแค่สองพันกว่าบาท

  11. #11
    OverclockZone Member Pause_Bra's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2009
    Location
    ดาวนาเม็ก

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ตายหยังเขียดเลย ดีนะบอร์ดผมแค่สองพันกว่าบาท
    ของผม 3500 แนะครับ เสียดายๆ อย่างนี้คงต้องรอหามือ2ถูกๆครับ

  12. #12
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by hollowkai View Post
    ง่า เพิ่งไปสอย x6 มา ปีหน้า ก็ได้เปลี่ยนแล้วเหรอเนี่ย รอท่าน ต่อ กับท่าน ปิ๊กเปลี่ยนก่อนละกันครับ ได้ผลดียังไงจะเปลี่ยนตาม คริคริ
    คงไม่เปลี่ยนอ่ะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  13. #13
    OverclockZone Member ba5nanas's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    ยังดีที่ใช้ RAM DD3 งั้นเปลี่ยน CPU กับ board ดีกว่า จะได้ตัดต่อ video ไวแบบ แสงเลย 55+

  14. #14
    OverclockZone Member golf47's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2010

    Default

    ผมใช้ชิพ785กำลังอยากเปลี่ยนเป็น880จะดีไหนเนี่ย

  15. #15
    OverclockZone Member ba5nanas's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2009

    Default

    ดูราคา CPU กับ บอร์ดก่อนดีกว่า ถ้ามันลง มา หัก ลบ 880 ไม่เกิน 2000 กว่าๆ ค่อยส๋อย

  16. #16
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    แหล่มไป

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Aug 2009
    Location
    Udonthani

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    คงไม่เปลี่ยนอ่ะ
    งั้นรอท่านต่อ ทดสอบ ก็ได้ครับ คริคริ
    ปล.เวลาเปลี่ยน คนก็เปลี่ยน ....

  18. #18
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by hollowkai View Post
    งั้นรอท่านต่อ ทดสอบ ก็ได้ครับ คริคริ
    ปล.เวลาเปลี่ยน คนก็เปลี่ยน ....
    อาจจะเป็นท่านซอลทอสอบมากกว่าอ่ะครับ อิอิ

    แต่ Bulldozer มันลื่นจริงๆ ขนาดยังไม่ได้คล๊อกเลยนะ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  19. #19
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ชิปเซต AMD สเปกเกือบเหมือนเดิมมาสองรุ่นแล้วนะ แต่ก็ยังดีที่รองรับซีพียูตัวใหม่ สถาปัตย์ใหม่น่าสนใจ
    Balldozer 8 คอร์ แบ่งเป็น 4 ชุดชุดละ 2 คอร์ ชุดหนึ่งๆ แชร์ Fetch, Decode, FP, FMAC, L2
    แต่ส่วนประมวลผลเป็นแกนจริงๆ แยกกันสองคอร์ ทำให้ราคาถูกลง ลดการกินไฟ เพิ่มประสิทธิภาพ

    Hyperthreading ตายไปเลยครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ghostguru's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    อาจจะเป็นท่านซอลทอสอบมากกว่าอ่ะครับ อิอิ

    แต่ Bulldozer มันลื่นจริงๆ ขนาดยังไม่ได้คล๊อกเลยนะ
    มีโอกาสได้ลองแล้วเหรอครับ แง้ม ๆข้อมูลได้ปะ อิอิ(หรือติด NDA)

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •