overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default ตอนนี้มี เมนบอร์ด ยี่ห้อไหน รุ่นไหน ที่ใช้ ฮาร์ดิกส์ แบบ SSD ได้แล้วบ้างครับ

    ไม่ทราบว่าในท้องตลาดตอนนี้ มีเมนบอร์ดรุ่นไหน ยี่ห้อ ใช้ ฮาร์ดิกส์แบบนี้ได้แล้วบ้างครับ

    หมายเหตุผมใช้ IE ตั้งกระทู้ไม่ได้ครับ ต้องใช้ ไฟร์ฟ็อกซ์

  2. #2
    OverclockZone Member YasHamArU's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    แค่มีช่องเสียบSATAก็ใช้ได้แล้วไม่ใช่หรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    คืองี้ครับ แบบว่า ใช้ SSD แบบเดี่ยวๆเลยอ่ะครับ ไม่ต้องใส่ HDD แบบธรรมดาเลยอ่ะครับ แบบลงวินโดวส์ ใช้เก็บข้อมูลได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member Sn0w_Man's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปทุมธานีครับ..!!

    Default

    มันก็พอร์ท SATA II ธรรมดาครับใส่กันได้หมดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2009

    Default

    SSD มันก็ SATA อยู่แล้ว
    http://download.intel.com/design/fla...brf/323039.pdf

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    ขอบพระคุณคร้าบ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    ก็หมายถึงว่า เมนบอร์ดที่ มีพอร์ต SATA สามารถใช้เจ้าตัวนี้ได้เลย แต่ราคาของ ssd น่าจะยังสูงอยู่หรือเปล่าครับ ถ้าเทียบกับ HDD ทั่วไป 500 จิ๊ก ก็พันกว่าบาท

  8. #8
    OverclockZone Member anonowen0's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2010
    Location
    พระราม 2 วัดพุทธบูชา ดาวคะนอง ประชาอุทิศ

    Default

    ต่างกันราวฟ้ากับเหว

    WD Blue 500 GB 1300

    40 GB. SSD Intel 4290

    120 GB. SSD Intel 15490

    เห็นราคาแล้ว

    ซื้อ WD มาทำ Raid0 ความเร็วเพิ่มขึ้นเยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    อ้อทราบครับ ถามอีกนิดครับ เมนบอร์ดของ asus รุ่นที่พอจะแนะนำสำหรับ SSD โดยเฉพาะครับ เน้นถูกที่สุดเลยครับ พอจะมีรุ่นไหนบ้างครับ สำหรับงานเอกสาร และแคบเจอร์ วีดีโอ เล็กๆน้อยครับ ซีพียู อินเทลครับ

  10. #10
    kopza521's Avatar
    Join Date
    9 Apr 2009
    Location
    ราชวัตร ซอยเนติ

    Default

    = =งบน้อยเล่น HDD Raid 0 ดีกว่า บอร์ดไหนมันก็ใส่ได้หมดละแค่มี Port SataII

    ผมว่า จขกท บอกงบ มาดีกว่าจะทำไร งบเท่าไร

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    งบบอร์ดและSSD คงไม่เกินหมื่นครับ อยากจะประกอบเอาไว้ใช้งานที่บ้านครับ จอ แรม ซีพียู มีหมดแล้วครับ ใช้งานเอกสาร แคบเจอร์วีดีโอ โดยใชั มูฟวี่เมกเกอร์ แล้วเก็บลงแผ่นแค่นี้ครับ ที่อยากใช้ เอสเอสดี ก็เห็นว่ามันน่าจะทนกว่า HDD ธรรมดา ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member birtbirt_p's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2008
    Location
    bkn

    Default

    Quote Originally Posted by xtomen View Post
    งบบอร์ดและSSD คงไม่เกินหมื่นครับ อยากจะประกอบเอาไว้ใช้งานที่บ้านครับ จอ แรม ซีพียู มีหมดแล้วครับ ใช้งานเอกสาร แคบเจอร์วีดีโอ โดยใชั มูฟวี่เมกเกอร์ แล้วเก็บลงแผ่นแค่นี้ครับ ที่อยากใช้ เอสเอสดี ก็เห็นว่ามันน่าจะทนกว่า HDD ธรรมดา ครับ
    Cpu อะไร แรมอะไร

    ส่วนถ้าจะเล่น SSD งบน้อยไปครับ

    40-60 GB คงไม่เหมาะเอาไปเก็บข้อมูล แค่ลงวินโดวส์ ก็จะแย่แล้ววว(Win7)
    Last edited by birtbirt_p; 28 Sep 2010 at 22:23:34.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    แฮ่ๆๆ ลงwinxp ธรรมด๊าธรรมดานี่แหล่ะท่าน งานที่ใช้ก็งานเอกสาร ครับ และ แคบเจอร์ วีดีโอ แต่อยากมีระบบคอมที่ ทนทาน เคยคิดไว้ว่า อาจจะประกอบแล้ว นำไปใช้นอกสถานที่ ใช้ในรถ ใช้ในป่า หลายคนอาจจะบอกว่า ทำไมไม่ใช้โน๊ตบุ๊ค ต้องยอมรับว่า โน๊ตบุ๊คระดับหมื่นนิดๆๆ อืดอย่างเรือเกลือ อัพแรมก็แล้ว ก็เหมือนเดิม ขยับไปเล่น 2-3 หมื่น ก็หมดงบครับ ถ้าอยากจะให้ทุกท่านแนะนำ แมนบอร์ดสักตัว เจาะลงเป็นของ อัสซุส มีรุ่นไหนบ้างครับ สำหรับ อินเทล LGA775 นี่แหละ น่าจะพอมีของอยู่บ้าง

    หมายเหตุ จอแอลซีดี 18.5 มีแล้ว แรมมีแล้ว คีย์บอร์ด เมาส์ ดีวีดี มีหมด แต่อยากได้ เมนบอร์ดที่ ยัด SSD สำหรับ ระบบปฏิบัติการและเก็บข้อมูล ขอบพระคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member PeaceB's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    จขกทดูจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับ SSD นะ

    เมนบอร์ดขอแค่มีพอร์ต SATAII (ตอนนี้มันก้มีหมดน่ะแหละ มันก้พอร์ตใส่ HDD ธรรมดาๆ) ก้ใช้ SSD ได้

    โนตบุค เน็ตบุค ซื้อมาแกะ HDD ออก เอา SSD ใส่ก้ใช้ได้

    บอร์ดราคาพันกว่าบาทก้ใส่ได้ SSD น่ะ ปัญหามันอยู่ที่ราคาของตัว SSD

    ถ้าจะเอา SSD ไว้เก็บข้อมูลงบควรจะงบซัก 3 หมื่นอัพ สำหรับ SSD อย่างเดียวเลย
    Last edited by PeaceB; 29 Sep 2010 at 17:35:26.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 May 2009

    Default

    อ๋อครับ กระจ่างแล้วครับ ขอบพระคุณทุกข้ือความครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •