overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Arrow เกี่ยวป่าวครับ ที่ flash bios เเล้ว windows 7 ติด genius อ่ะครับ

    ตอนเเรกผมใช้วินโดว 7 อยู่อ่ะครับ ผมก็ทำการ activate มันไปเรียบร้อยเเล้วอ่ะครับ มาวันนึงผมไป flash bios เป็นรุ่นล่าสุดอ่ะครับ gigabyte 890 gpa ud3h จากรุ่น f6 เป็น f7 หลังจากใช้ไปได้ประมาณ 2 อาทิตย์มั้งครับ วินโดวมันฟ้อง genius เลยอ่ะครับ ทำไงดี คอมที่ผมใช้อยู่ผมไม่ได้ต่อ internet นะครับ เห็นเคยอ่านมาเขาบอกว่ายาเเก้ไอมันจะไปอิงอะไรกับ bios ด้วยจริงป่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nartzuzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ปทุม เวทเกต บางใหญ่ นนทบุรี-Chainat

    Default

    ไม่น่าเกี่ยวผม asus p7p55เพราะไม่เป็น เฟลชตัวใหม่มา2รอบ เรื่องติด window7ติดgenuine ขอไม่โพสดีกว่า
    Last edited by nartzuzaa; 28 Sep 2010 at 15:56:28.

  3. #3
    OverclockZone Member Benz_36's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2007
    Location
    Chonburi, R.S.107

    Default

    น่าจะจริงครับ
    เพราะผมก็เคยเป็น ใช้มาตั้งนานไม่เตือน พออัพไบออสใหม่แค่นั้นล่ะ บูทเครื่องมาก็โดนเลย
    ก็เลยจัดการให้ยารักษาอีกรอบ แล้วก็ใช้ได้ปกติ

  4. #4
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    ของผมใช้ยา เเก้ไอ ไปหลายตัวเเล้วครับมันไม่ยอมหายสักที สงสัยต้องไปพึ่งใบบุญ win xp เเล้วมั้งเนี่บ ผมก็ไม่เข้าใจนะเหมือน ไบออสผม หลังจากอัพมาใหม่มันดีขึ้นมากเลย มี option มาให้ปรับอีกบาน เเต่ติดที่ windows genius นี่ดิเซ็ง

  5. #5
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ถ้าตัวเก่าเป็นไบออส MOD SLIC ก็เกี่ยว
    ถ้าเป็นแคร๊ก Loader บางตัวมันจำค่าไบออสก็มี (มันจะจำลอง SLIC)

  6. #6
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    MOD SLIC คืออะไรเหรอครับ ผมไม่รู้อ่ะครับ รู้เเต่ว่าตัวเก่า version f6 เเล้ว flash เป็น f7 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by minixp View Post
    MOD SLIC คืออะไรเหรอครับ ผมไม่รู้อ่ะครับ รู้เเต่ว่าตัวเก่า version f6 เเล้ว flash เป็น f7 ครับ
    มันก็คือ License ที่เอาใส่ไว้ใน BIOS เลยน่ะครับ ใช้คู่กับไฟล์ Cert เอาไว้สำหรับ activated เครื่อง OEM ที่ลง Windows มาจากโรงงานเลย ยี่ห้อใครยี่ห้อมัน

    แต่ก็เอามา mod ใส่เครื่องทั่วไปได้ ถ้าจับคู่ SLIC กับ Cert ผิดรุ่น ก็โดนจับได้แหละครับ

    Last edited by osxp; 27 Sep 2010 at 21:25:15.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Dec 2009
    Location
    1/8 ม.13 ต.บางครุ อ.พระประแดง จ.สมุทรปรากา

    Default

    Quote Originally Posted by minixp View Post
    ของผมใช้ยา เเก้ไอ ไปหลายตัวเเล้วครับมันไม่ยอมหายสักที สงสัยต้องไปพึ่งใบบุญ win xp เเล้วมั้งเนี่บ ผมก็ไม่เข้าใจนะเหมือน ไบออสผม หลังจากอัพมาใหม่มันดีขึ้นมากเลย มี option มาให้ปรับอีกบาน เเต่ติดที่ windows genius นี่ดิเซ็ง
    หาดูตัวนี้สิใน google "windows7 Genuine Tool 7600_RTM_V9.0b_2826" activate เสร็จ ไม่ต้อง reset นะ เข้าเว็บ microsoft ตรวจสอบวินโดแท้เสร็จ windows genius จะหายไปครับ

  9. #9
    OverclockZone Member akrarakait's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2010

    Default

    รู้เห็นเป็นใจกับWindows 7เชือดดมันซ้าาาาาาาาาาาาาาา

  10. #10
    OverclockZone Member sonkub's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    สอน activate Win7 64bit Untimate แบบละเอียดให้ผมทางหลังไมค์หน่อยซิครับ หุหุ
    เคยลองแล้วไม่ผ่าน เลยกลับไป XP ต่อ

  11. #11
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ลองหา RemoveWAT22 มาลงครับ หายชัว

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by Wizardmans View Post
    ลองหา RemoveWAT22 มาลงครับ หายชัว
    ผมก็เคยใช้ สุดท้ายวินโดวน์เลยพังเลยเลิกใช้วิธีนี้ไป

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    ต้องใช้ 7 Loader ครับ

    1) เปิดโปรแกรมขึ้น แล้วไป uninstall SLIC เก่าออกก่อน
    2) รี เครื่อง
    3) Install SLIC จาก 7 Loader
    4) รี เครื่อง
    5) ไปเช็ค Genuine ที่เว็บของ Microsoft ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by minixp View Post
    ตอนเเรกผมใช้วินโดว 7 อยู่อ่ะครับ ผมก็ทำการ activate มันไปเรียบร้อยเเล้วอ่ะครับ มาวันนึงผมไป flash bios เป็นรุ่นล่าสุดอ่ะครับ gigabyte 890 gpa ud3h จากรุ่น f6 เป็น f7 หลังจากใช้ไปได้ประมาณ 2 อาทิตย์มั้งครับ วินโดวมันฟ้อง genius เลยอ่ะครับ ทำไงดี คอมที่ผมใช้อยู่ผมไม่ได้ต่อ internet นะครับ เห็นเคยอ่านมาเขาบอกว่ายาเเก้ไอมันจะไปอิงอะไรกับ bios ด้วยจริงป่ะครับ
    Quote Originally Posted by nartzuzaa View Post
    ไม่น่าเกี่ยวผม asus p7p55ไม่เคยเป็น เฟลชตัวใหม่มา2รอบ เรื่องติด window7ติดgenius ขอไม่โพสดีกว่า
    Quote Originally Posted by minixp View Post
    ของผมใช้ยา เเก้ไอ ไปหลายตัวเเล้วครับมันไม่ยอมหายสักที สงสัยต้องไปพึ่งใบบุญ win xp เเล้วมั้งเนี่บ ผมก็ไม่เข้าใจนะเหมือน ไบออสผม หลังจากอัพมาใหม่มันดีขึ้นมากเลย มี option มาให้ปรับอีกบาน เเต่ติดที่ windows genius นี่ดิเซ็ง
    ไม่ใช่ Genius ครับ แต่เป็น Genuine

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by sonkub View Post
    สอน activate Win7 64bit Untimate แบบละเอียดให้ผมทางหลังไมค์หน่อยซิครับ หุหุ
    เคยลองแล้วไม่ผ่าน เลยกลับไป XP ต่อ
    ลองไปถามอากู๋ดูครับว่ารู้สึก Windows Loader v1.9.2 มั้ย
    ส่วนวิธีการทำอย่างละเอียดนั้น มันอยู่ใน .nfo ของโปรแกรม
    อยู่แล้วครับ

  16. #16
    OverclockZone Member nartzuzaa's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2008
    Location
    ปทุม เวทเกต บางใหญ่ นนทบุรี-Chainat

    Default

    ถ้าไม่ได้อย่างไงลองไปศึกษาที่ monavista จะมีข้อมูลมาก ข้อมูลตั้งแต่ beta เวอร์ชั่นแรกๆ
    http://www.monavista.com/webboard/forumdisplay.php?f=34
    Last edited by nartzuzaa; 28 Sep 2010 at 16:07:59.

  17. #17


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •