overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 50
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2010

    Default ใช้Kasperskyแล้วเครื่องช้า

    ทุกท่านเคยเป็นไหมครับหลังจากที่ลงanti virusคัวนี้แล้วเครื่องจะช้าจนทำอะไรไม่ได้ ในกรณีของผมมันช้าตอนบูตเครื่อง แบบใช้เวลา2-3นาทีเลยกว่าจะเสร็จบางทีก็นานถึง5-6นาที
    สเปกเครื่องผม
    AMD Athlon IIX4 635 2.90GHz
    Ram DDR3 1600 4GB
    Windows 7 64Bit
    พอจะมีทางแก้ไขไหมครับนอกจากไปลงตัวอื่น?
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    2010 หรือ 2011 ?

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ผมว่า MSE ก็พอแล้วล่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2010

    Default

    ทั้งสองเวอร์ชั่นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2010

    Default

    เครื่องผมก็เป็นคับผมลงkaspersky2011แล้วช้ามากผมใช้โปรแกรม solidwork2007 ไม่ได้เลยอ่ะครับมันกระตุก พอดีเสปกเครื่องผม intel core 2duo T6600
    (2.2GHZ,FBS 800MHZ,L22MB)RAM2G DDR3 NVIDAI GFORCE G105M HDD 320GB 5400RPM wins7 32 bit รบกวนช่วยแก้ไขทีครับทำไงให้หายกระตุกหรอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member buyteppen's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    KMUTNB

    Default

    ใช่ๆเครื่องเราก็ช้าๆไปหน่อย มันเป็นเพราะอะไรหรอ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2010

    Default

    เปลี่ยนแอนตี้ไวรัสตัวใหม่จะหายใหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    ผมก็ใช้ปกติดีนะ จะมีอืดก็ตอนรันเครื่องใหม่ เวลาเรียกโปรแกรมตรงแท็บบาร์นี่แหละ

    ตอนที่มันช้าๆ มันสแกน Rootkit[ตรวจสแกนเอง] อยู่หรือเปล่า
    แต่ก่อนผมใช้ E2140 1.6GHz DDR2 1G/667*แรม2ตัว ยังใช้งานได้ไม่มีปัญหาเลยนะ ใช้มาตั้งแต่ V.6 จน ตอนนี้ 2011
    Kaspersky Internet Security 2011 เวลาเล่นเกมออฟไลท์บ้างเกม CPU มันวิ่งขึ้นสูงมากและค่อยๆลง
    มันแปลกๆ ลองTrusted โปรแกรมเกมที่รันก็ยังไม่หายต้องกลับมาใช้ V.2010 ปกติ
    ใครเล่นแต่บ้าน แนะนำ Kaspersky Anti Virus 2010 ก็พอ [รอโปรแกรม+ขนมแบบสมบูรณ์ๆก่อน]

  9. #9
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    ของผมตอนนี้ไม่ใช้ antivirus เเฮะ มันชอบลบ crack เกมส์หมดเลยทำให้เล่นเกมส์ไม่ได้ เเต่ถ้าเป็นผม ถ้าลงเเล้วอืด อย่าลงเลยดีกว่า ลงเเล้วจาก anti virus มันจะกลายเป็นว่า kaspersky นั่นหละ เป็น virus ซะเอง 55+

  10. #10
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by minixp View Post
    ของผมตอนนี้ไม่ใช้ antivirus เเฮะ มันชอบลบ crack เกมส์หมดเลยทำให้เล่นเกมส์ไม่ได้ เเต่ถ้าเป็นผม ถ้าลงเเล้วอืด อย่าลงเลยดีกว่า ลงเเล้วจาก anti virus มันจะกลายเป็นว่า kaspersky นั่นหละ เป็น virus ซะเอง 55+
    โปรแกรมป้องกันไวรัส บ้างตัวมันมีเซทให้ไม่ต้องลบไฟล์ได้ ไม่ต้องสแกนตรวจ[มีมาหลายปีแหละ]
    อย่างของ Kaspersky หรือ AntiVir เซทตรง Exclusions

    ไม่เห็นด้วยว่า อืดแล้วไม่ลง เลือกใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสให้เหมาะสมกับการใช้งานและสเปกเครื่องจะดีกว่าไหม มีตั้งหลายค่ายให้เลือกใช้งาน
    ดีกว่าไม่ลง พอโดนไวรัสหนักๆต้องมานั่งแก้ นั่งฟอร์แมตลงใหม่ เสียเวลากว่าไหม?
    ไดร์ฟอื่นติดก็ต้องมานั่งสแกนตรวจหาอีก?

    ถ้าไปดูแลองค์กร หรือ บริษัท ที่มีคอมเป็น100เครื่อง ไม่ลงโปรแกรมแล้วมาบอกว่าลงแล้วอืด
    ติดไวรัสมานั่งฟอร์แมต ลงใหม่ ลงโกสเอา100เครื่องหรือครับ
    ป้องกันที่ต้นเหตุ ดีกว่าแก้ที่ปลายเหตุดีกว่าไหม
    บ้างคนเขาไม่ชำนาญ ลงWindows หรือ แก้ไวรัส พอโดนแก้ไม่ได้
    ต้องยกไปให้คนที่เขาลงเป็นลงให้ หรือ ช่างคอมลงใหม่ให้

    ผมแก้อาการ ลงเครื่องใหม่ เพราะ แนวคิดแบบนี้มาเยอะแหละ

  11. #11
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by tArIbAn View Post
    โปรแกรมป้องกันไวรัส บ้างตัวมันมีเซทให้ไม่ต้องลบไฟล์ได้ ไม่ต้องสแกนตรวจ[มีมาหลายปีแหละ]
    อย่างของ Kaspersky หรือ AntiVir เซทตรง Exclusions

    ไม่เห็นด้วยว่า อืดแล้วไม่ลง เลือกใช้โปรแกรมป้องกันไวรัสให้เหมาะสมกับการใช้งานและสเปกเครื่องจะดีกว่าไหม มีตั้งหลายค่ายให้เลือกใช้งาน
    ดีกว่าไม่ลง พอโดนไวรัสหนักๆต้องมานั่งแก้ นั่งฟอร์แมตลงใหม่ เสียเวลากว่าไหม?
    ไดร์ฟอื่นติดก็ต้องมานั่งสแกนตรวจหาอีก?

    ถ้าไปดูแลองค์กร หรือ บริษัท ที่มีคอมเป็น100เครื่อง ไม่ลงโปรแกรมแล้วมาบอกว่าลงแล้วอืด
    ติดไวรัสมานั่งฟอร์แมต ลงใหม่ ลงโกสเอา100เครื่องหรือครับ
    ป้องกันที่ต้นเหตุ ดีกว่าแก้ที่ปลายเหตุดีกว่าไหม
    บ้างคนเขาไม่ชำนาญ ลงWindows หรือ แก้ไวรัส พอโดนแก้ไม่ได้
    ต้องยกไปให้คนที่เขาลงเป็นลงให้ หรือ ช่างคอมลงใหม่ให้

    ผมแก้อาการ ลงเครื่องใหม่ เพราะ แนวคิดแบบนี้มาเยอะแหละ
    อันนี้ผมก็ไม่เเน่ใจนะเคยใช้เหมือนกัน kaspersky 2010 อ่ะ เวลาลงเกมส์เเบบ repack อ่ะ ลงไม่เคยสำเร็จเลยสักที เพราะมันเเคร็กตอน install ไปด้วยเลย
    พอกะลังเเตกไฟล์มันก็ลบไปเเล้ว ไม่มีเเจ้งเตือน ส่วนถ้าเป็นผม ผมว่าไม่ต้องใช้ก็ได้ไอ้ kaspersky อ่ะถ้าลงเเล้วหน่วงนะ ลองคิดดูอย่างสมมุตว่าลงเเล้ว บูตเครื่องกว่าจะเข้า windows ได้ รอ นาน นาน เป็นนาที หรือกว่าจะเปิดเมลได้ รอ นานมาก กว่าจะเปิดได้เเต่ละ folder ได้ หรือลงเเล้วใช้โปรเเกรมอื่นเเทบไม่ได้ ผมว่าอย่าลงมันเลยดีกว่า
    เพราะอาการอืด มันก็ไม่ต่างอะไรกับไวรัส ตัวนึงเลยซะด้วยซํ้า ใช้เเค่พวก usb guard ซะยังจะดีกว่า หรือไปลงพวกโปรเเกรม antivirus ห่วย ห่วย กินเครื่อง น้อย น้อย
    เเสกนไปก็ไม่เจออยู่ดี ลงไปก็เปลืองเเรม เปล่า เปล่า เรื่อง virus มันเป็นเรื่องของพถติกรรม ของคนใช้มากกว่า
    ส่วนองค์กร หรือ บริษัท ผมไปดูมาเดี๋ยวนี้เขาไม่ใช้ ghost กันเเล้วนะ เห็นเเต่ undu card + microsoft stady state ซะมากกว่าง่ายกว่าเยอะ

  12. #12
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ตอนลงมันมีให้เลือกระดับการแสกนนี่นาครับ หรือตัว2010/2011ไม่มีให้เลือก

    ตัวนี้มันบล๊อกเทพครับ ต้องช้าเป็นธรรมดา แลกกับตัวจับไวรัสที่ดีที่สุดในขณะที่

  13. #13
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    ใช้ norton 2010 ดีกว่าไหมครับ คุณภาพไม่ด้อยกว่า kaspersky เลย ขนาด pd + ram 512 ยังใช้ได้เลย

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Aug 2010

    Default

    Quote Originally Posted by minixp View Post
    ใช้ norton 2010 ดีกว่าไหมครับ คุณภาพไม่ด้อยกว่า kaspersky เลย ขนาด pd + ram 512 ยังใช้ได้เลย
    เคยใช้แล้วครับ มีอยู่วันหนึ่งมันรันขึ้นไม่ได้+กับปิดfirewallอีกกดเปิดเองก็ไม่ได้

  15. #15
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by PkPing View Post
    เคยใช้แล้วครับ มีอยู่วันหนึ่งมันรันขึ้นไม่ได้+กับปิดfirewallอีกกดเปิดเองก็ไม่ได้
    งั้นผมว่าคุณคงต้องใช้ nod 32 เเล้วหละมั้งครับ

  16. #16
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by minixp View Post
    อันนี้ผมก็ไม่เเน่ใจนะเคยใช้เหมือนกัน kaspersky 2010 อ่ะ เวลาลงเกมส์เเบบ repack อ่ะ ลงไม่เคยสำเร็จเลยสักที เพราะมันเเคร็กตอน install ไปด้วยเลย
    พอกะลังเเตกไฟล์มันก็ลบไปเเล้ว ไม่มีเเจ้งเตือน ส่วนถ้าเป็นผม ผมว่าไม่ต้องใช้ก็ได้ไอ้ kaspersky อ่ะถ้าลงเเล้วหน่วงนะ ลองคิดดูอย่างสมมุตว่าลงเเล้ว บูตเครื่องกว่าจะเข้า windows ได้ รอ นาน นาน ถ
    เป็นนาที หรือกว่าจะเปิดเมลได้ รอ นานมาก กว่าจะเปิดได้เเต่ละ folder ได้ หรือลงเเล้วใช้โปรเเกรมอื่นเเทบไม่ได้ ผมว่าอย่าลงมันเลยดีกว่า
    เพราะอาการอืด มันก็ไม่ต่างอะไรกับไวรัส ตัวนึงเลยซะด้วยซํ้า ใช้เเค่พวก usb guard ซะยังจะดีกว่า หรือไปลงพวกโปรเเกรม antivirus ห่วย ห่วย กินเครื่อง น้อย น้อย
    เเสกนไปก็ไม่เจออยู่ดี ลงไปก็เปลืองเเรม เปล่า เปล่า เรื่อง virus มันเป็นเรื่องของพถติกรรม ของคนใช้มากกว่า
    ส่วนองค์กร หรือ บริษัท ผมไปดูมาเดี๋ยวนี้เขาไม่ใช้ ghost กันเเล้วนะ เห็นเเต่ undu card + microsoft stady state ซะมากกว่าง่ายกว่าเยอะ
    - ปิดการทำงานโปรแกรมป้องกันไวรัสก่อนครับ ผมก็ไม่เคยเจอนะ ลงเกมแบบรีแพคมาในตัวก็ลงได้ปกติ ส่วนใหญ่ จะเจอก็ปัญหาตัวแครกเกม แต่ก็ใช้ Trusted มันก็จะคืนไฟล์ ไม่ลบเองอีก
    - ลงโปรแกรมแล้ว บูตนาน เปิดโฟลเดอร์นาน อืด มันต้องดูสาเหตุอาจจะไม่ใช่ที่โปรแกรมกินสเปกเครื่องอย่างเดียว
    เครื่องผม I5 750 แรม4GB Win7 x64
    ก็บูตตั้งแต่เปิดเครื่องพร้อมใช้งานก็ราวๆ 3-5นาทีแหละ
    แต่ใช้งานทั่วไปปกติไม่ได้ อืด [สเปกเก่าผมก็ลงไว้ก็ บูตประมาณนี้]
    ไม่งั้นก็ปิดเครื่องแบบ Hibernate เปิดเครื่องใหม่อีกทีก็พร้อมใช้งานเลย

    กรณีที่บอกลงแล้วอืดไปหมด ลองเช็กหรือยังอุปกรณ์มีปัญหาหรือเปล่าเช่น HDDติดBad ไวรัสกินเครื่องทำให้CPU แรมใช้งานหนัก
    หรืออาจจะเป็นปัญหามาจาก Ver. ของโปรแกรม [ตัวนี้ ออก Fix แก้ ออกมา 11.0.1.400 Critical Fix 1]
    Quote Originally Posted by minixp View Post
    ใช้ norton 2010 ดีกว่าไหมครับ คุณภาพไม่ด้อยกว่า kaspersky เลย ขนาด pd + ram 512 ยังใช้ได้เลย
    Norton addโปรแกรมไม่ได้ว่าไม่ต้องลบไฟล์ถ้ามองเป็นไวรัส ลองแหละ
    ไปหาอ่านวิธีแก้จาก อากู๋ คนอื่นก็เป็น
    ตอนแรกผมก็ชอบนะ เบาเครื่อง หน้าตาโปรแกรมก็ใช้ได้ แต่พอเจอปัญหานี้ แก้ไม่ตก ขอกลับมา Kaspersky เหมือนเดิม

  17. #17
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    เปลี่ยนไปหลายตัวแล้ว สุดท้ายก็กลับมาตายรัง ESET NOD32

  18. #18
    OverclockZone Member minixp's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2010

    Default

    เรื่อง virus ไม่เคยอยู่ในหัวผมเลยนะ ผมใช้วิธี backup เอาอ่ะครับ ใช้ acronis true image เอาง่ายดี เจอปัญหาก็กด restore 5 นาทีก็เสร็จ
    เรื่อง virus ผมเเทบจะไม่เคยเจอเลยด้วยซํ้านะ ส่วนใหญ่จะติดมาจาก flash drive ของเพื่อนซะมากกว่า

  19. #19
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ผมใช้ Kaspersky 2011 ไม่เคยช้าเลยครับ
    สเปคเครื่อง
    Asus P7P55 LX
    Core i3
    RAm 4 GB Kingstong 1600

  20. #20
    OverclockZone Member alanna's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    ผมใช้ Kaspersky pure ไม่เห็นช้าเลยครับ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •