overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2010

    Default มีปัญหาอ่าครับ เล่น Devilmaycry 4 ได้แค่กระตุกมาก แต่การ์ดจอสูงนะครับ

    คืออย่างนี้ อ่าครับ ผม ได้ซื้อคอมมาใหม่ ซึ่งที่ร้านเขาแนะนำสเป็ก และ ประกอบให้เลยนะครับ สเป็กคือ

    Intel Core i3 530 @ 2.93GHz

    2 GB DDR3 Of Ram

    NViDia GeForce GT 220 1GB

    Window XP SP3

    อ่าครับ

    ซื้อมาแล้ว อยากจะเปิด Devilmaycry 4 เป็นครั้ง แรก พอลงเสร็ตปุ๊บ
    ผมก็ลองเข้าเกมส์ ตอนแรกมัน บอกว่า ให้ อัพเดต DirectX กับ Driver การ์ดจอ
    ผมก็ทำเสร็จแล้ว
    พอเข้าเกมส์ได้
    เล่นได้สักพักลื่นมากเลยนะครับ
    แต่ พอ สักพัก มัน เริ่มกระตุกและครับ และมากขึ้นเลื่อย
    พอปิดเกมส์แล้วเปิดใหม่ก็เล่นได้ซักพักและกระตุกมาในที่สุดอ่าครับ
    ไม่ทราบว่า อาการแบบนี้แก้ยังไงหรอครับ
    ต้องตั้งค่า ตัวการ์ดจอยังไงให้เล่นได้ดีหรอครับ

    แล้วตอนเล่นเกมส์รู้สึกว่า เกมส์มันจะเร็วผิดปรกติยังไงไม่รุ หรือว่ารู้สึกไปเอง - -*

    เป็นทุกเกมส์นะครับ
    ขอบคุณมากมาย เลยนะครับ สำหรับ การแก้ปัญหา นะครับ ^ ^
    Last edited by sweetloveo; 1 Oct 2010 at 18:17:54.

  2. #2
    OverclockZone Member umbrella's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007
    Location
    ลาดพร้าว

    Default

    ปรับเท่าไหร่อ่ะครับ ผม6200 ยังเล่นได้เลยนะจนจบเลยเเหล่ะ

    แต่GT220ไม่สูงนะครับรุ่น Low เลย

    Directx9 (9อยู่แล้วหนิ่เนาะ เพราะเป็น Xp)ปรับต่ำสุดน่าจะเล่นได้ลื่นนะ

    เวรกรรมให้ร้านจัดให้ งบเท่าไหร่เหรอครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2010

    Default

    ทั้ง หมด 12900 ครับ ไม่รวมจอครับ

    การ์ดจอ WinFast GT220 1024MB DDR3 ชื่อเต็มนะครับ

    ตอนแรก ผมปรับ สุงสุดยังเล่นได้ลื่น เลย น๊า แต่พอไปเรื่อย ๆ แล้วมันค้างอ่าครับ ปรับต่ำสุดก็ค้างง เหมือนกันเลย

    เดวผมจะลองไปถาม ร้านที่ประกอบให้นะครับ ว่าเป็นเพราะอะไร O_o

    เขาจะซ่อมให้มะนิ ซือ 2 วัน T ^ T

    ปล. ผมว่านะจะเป็นที่ตัวปรับการ์ดจอ อ่าครับ NVIDIA มันมีที่ปรับอ่าครับ เยอะแยะไปหมดเลย งง - -* ปรับไม่เป็น T ^ T

  4. #4
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    กากมากคนจัด

    เอานี่ไปกิน

    i3 530---3,490
    ASUS P7H55M-LX---2,750
    HIS HD4670/1GB DDR3---2,450
    Kingston DDR3 1333/2GB---1,420
    HDD Samsung 500GB---1,340
    LG22X-SATA---650
    CASE+PSU500W---900

    13000 เป๊ะๆ

  5. #5
    OverclockZone Member soy's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    www.gcubez.com

    Default

    ปรับสุด DMC 4 1440X900 สบายๆ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Sep 2008

    Default

    ซะงั้นหน่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member actionvip's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2010
    Location
    ลาดพร้าว, รัชดา

    Default

    ลองหา Driver การ์ดจอ เวอร์ชั่น ล่าสุดมาลงใหม่ดูครับ

    แต่ก่อนผมก็ใช้ GT220 อะ ปรับได้แค่ High ถ้า Ultra High ไม่มีไหว กระตุกอย่างหมา

    ตอนนี้ GT220 ถือว่าเป็นการ์ดจอ เกรด Low แล้วนะครับ ยังไงมีงบเปลี่ยนดีกว่าครับ เด่วตก เทรน 555+

  8. #8
    OverclockZone Member [L]ast'Z's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    GT220 สูงตรงไหนครับ - -'' รุ่น low เลยครับ เพราะในเว็บ Thaibiohazard เห็นเค้าเทียบรุ่นอยู่

    ปล เกมเร็วผิดปกติลอง ปรับ Vsync เป็น off หรือถ้ามันเป็น off ลองปรับเป็น on

    ผมก็เป็นครับเลยปรับมันก็หาย

  9. #9
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    จัดร้านไหนมาครับ ^__^

    น่าจะหัดไปใส่แดงเน๊อะงบแบบนี้ ได้เมพๆ ปรับกลางถึงสูงได้เลยไหลลื่นๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Sep 2010

    Default

    ลองเกมส์อื่นแล้วนะครับ ปรากฎว่าเป็น ทุกเกมส์เลยครับ

  11. #11
    OverclockZone Member BEG!TSU's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2009
    Location
    SECRET ROOM

    Default

    เคยจับเวลาไหมครับ ว่าเข้าเล่นเกมไปได้กี่นาทีมันจะออกอาการ
    แบบนี้โดนไวรัสหรือเปล่า พวกที่มันกิน CPU 100% โดยสามารถ
    ดูได้คือ ถ้าเกมมันออกอาการให้ปิดแถบเกมลงมาแล้วเข้าไปดูที่
    Task Manager ก่อนเลย ว่ามีโปรแกรมไหนที่มันกิน CPU และ
    Memory เยอะนอกจากเกมที่กำัลังเล่น ให้ทำการ End-Task
    น่าจะเวิร์ค

    มันมีอีกกรณีหนึ่งคือไฟล์ถ้านำไฟล์ของโปรแกรม Xinput Emulator
    ไปใส่ (สำหรับคนที่นิยมใช้จอย USB เล่น) ในโปรแกรมแล้วไม่ได้ต่อ
    จอยอยู่ มันจะทำให้โปรแกรมเรียกหาจอยตลอด ซึ่งจะทำให้เกมกระตุก

    ต่อมาเอาเรื่องกราิฟิก ที่ว่ามันลื่นคือตอนที่อยู่ในฉากที่แคบ มุมต่ำ
    หรือในส่วนที่ไม่มีมอนเตอร์เยอะ-ไม่มีเลย หรือเปล่า ? ซึ่งตรงนี้
    มันจะทำให้เครื่องทำงานน้อยลง ถ้าไม่มีอะไรทำลองวิ่งเ่ล่นที่เดิม
    สักประมาณ ? นาที เพื่อดูอาการครับ วิธีนี้เหมาะสำหรับการทดสอบ
    ความเสถียรของเครื่อง

    ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้นคือ ความร้อนสูงเกิน เป็นปกติถ้าเครื่อง
    ทำงานเป็นเวลานานในระดับ Full-Load เครื่องก็จะมีความร้อนสูง
    จนกว่าจะถึงอุณภูมิที่อิ่มตัว ซึ่งอุณภูมิที่สูงขึ้นก็จะได้ประสิทธิภาพ
    ฮาร์ดแวร์ที่ทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพ

    ถ้าลองทำหมดแล้วไม่ดีขึ้นลงวินโดว์ใหม่น่าจะเิวิร์ค!



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •