overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default สอบถามการ์ดจอสำหรับตัดต่อวิดีโอครับ

    เห็นการ์ดจอสำหรับตัดต่อวิดีโอที่มี ทีวีเอ้าท์สำหรับแสดงผลเรียลไทม์ มีการ์ดจอรุ่นไหนกันบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แสดงผลแบบเรียลไทม์การ์ดในยุคปัจจุบันก็ทำได้หมดนะครับ หรือว่าผมเข้าใจผิด
    แต่งานพวก video editing น่าจะต้องเน้นที่แรมเยอะหน่อยกับซีพียูเป็นหลักนะ

  3. #3
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    ผิดครับ

    การ์ดจอก็ส่วนการ์ดจอ การ์ดตัดต่อก็ส่วนการ์ดตัดต่อ...

    คนส่วนใหญ่จะคิดว่ามันเหมือนๆกันต้องแยกกันนิดนึง การ์ดจอ ที่ใช้ ซัพพอร์ท โปรแกรมตัดต่ออีกทีก็มี อย่างของ Adobe CS5 ตอนนี้ REQ GTX470 GTX285(การ์ดเกมได้แค่ 2 ตัวนี้) นอกนั้นก็พวก ควอโดรไปเลยที่ถ้ามีไว้จะทำให้ Efx บางตัวไม่ต้อง Rander

    การ์ดตัดต่อบางรุ่นก็ทำได้แค่ Out ภาพออก Monitor เท่านั้น อย่างเช่น การ์ดBlack Magic

    และบางตัวก็สามารถทำให้ใช้ Effect ได้โดยไม่ต้อง Rander /Support ได้เยอะกว่า อาธิเช่น Matrox RTX2 LE ตัวที่ office ผมใช้อยู่
    สามารถรับไฟล์ Full HD ลาก ใส่ Timeline ได้โดยไม่ต้อง แรนเดอร์สักแอะ



    แต่โปรแกรมก็พัฒนาไปเรื่อยๆ อย่างไฟล์ P2 หือ Mxf จากกล้อง HD หลายรุ่นก็เริ่ม Support แล้ว

    ถ้าเป็นเมื่อก่อนเครื่องไม่มีการ์ดตัดต่อ import ไม่ได้ด้วยซ้ำ
    Last edited by Jiban000; 28 Sep 2010 at 01:13:07.

  4. #4
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Jiban000's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บ้าน : บางปะกอก ราษฎร์บูรณะ ทำงาน : ลาดพร้าว Town in town

    Default

    สำหรับเจ้าของกระทู้นะครับ

    ถ้าจะเอาแค่เอ้าท์ไปออกจอทีวีจาก Time lineเฉยๆล่ะก็ต่อ ผ่านกล้อง DV ก็ได้ครับ

    เสียบ 1394 ทิ้งไว้แล้ว Set Video out put ให้เป็น Hard ware แล้วภาพจาก timeline จะไปโผล่ที่กล้องครับ

    แล้วก็ใช้กล้องนี่แหละต่อ VDO out ไปเข้า TV เลย

    =========================

    ตั้งค่าก็...

    Playback Setting

    ตั้งค่าตามนี้


    จะได้แบบนี้...


    Last edited by Jiban000; 28 Sep 2010 at 01:53:29.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Jiban000 View Post
    สำหรับเจ้าของกระทู้นะครับ

    ถ้าจะเอาแค่เอ้าท์ไปออกจอทีวีจาก Time lineเฉยๆล่ะก็ต่อ ผ่านกล้อง DV ก็ได้ครับ

    เสียบ 1394 ทิ้งไว้แล้ว Set Video out put ให้เป็น Hard ware แล้วภาพจาก timeline จะไปโผล่ที่กล้องครับ

    แล้วก็ใช้กล้องนี่แหละต่อ VDO out ไปเข้า TV เลย

    =========================

    ตั้งค่าก็...

    Playback Setting

    ตั้งค่าตามนี้


    จะได้แบบนี้...


    ขอบคุณทุกท่านครับ กระจ่างแล้วครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •