overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member phelpsmagica's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default RAM บัส 1333 ใส่กับ บัส 1600 ได้มั้ยครับ

    ด้วยความสงสัย และจะซื้อแรมเพิ่มอีกสักตัวในเร็วๆนี้ ครับ แล้วเห็นว่า บัส 1333 มันถูกกว่า 1600 เยอะเหมือนกัน อีกอย่างผมไม่ได้ OC ด้วย เลยอยากจะสอบถามว่า

    -ผมใช้แรม 2 GB. PC DDR3-1600 Kingston Hyper-X (KHX1600C9D3/2G) อยู่ ครับ มันจะใส่กับ แรม บัส 1333 ได้ไหมครับ

    - ถ้าได้ ผมจะใส่แรมบัส 1600 ตัวที่บอกมากับยี่ห้ออื่นได้ไหมครับและจะดีไหมครับ

    - ช่วยแนะนำ ทีครับ

    ปล.พอดีต้อนซื้อประกอบเครื่องบมันจำกัด เลยไม่ได้จัด Duel Channel ไปครับ

  2. #2
    OverclockZone Member akkarin's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ข้อแรก - ใส่ได้ครับ แต่วิ่งที่ 1333 เท่ากันทั้งหมด

    ข้อสอง- ได้ครับ แต่อาจจะไม่เสถียร อันเนื่องจากปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น แรงดันไฟ, ค่า Timing ต่างๆ เป็นต้น

    ข้อสาม- แนะนำให้ขายแรม 2 GB ไป แล้วไปซื้อ 2GB*2 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ohnattpon's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    ใส่ได้ครับ ดูที่บอร์ดด้วยครับ

    ส่วนมากบอร์ดจะมี ช่องแรม 4 ตัวครับ ตาม สีเลยครับบัสเดียวกัน ให้ ใส่สีเดียวกันครับโดยประมาณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member phelpsmagica's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ของผม บอร์ด ตัวนี้ ครับ Gigabyte GA-880G-UD3H

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ควรจะใส่แบบ แพ็คคู่จะดีกว่านะครับท่าน ผมใช้ DDR3-1600 Kingston Hyper-X (KHX1600) 4GB 1600 เสถียรภาพดีมากๆ

  6. #6
    OverclockZone Member phelpsmagica's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    2GB*2 หรือว่า 4GB ตัวเดียวครับ ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    2*2 ครับ

  8. #8
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    2*2 ครับ ดีที่สุดไม่ต้องใส่เกิน 4 GB หรอกไม่มี Software ตัวไหนใช้เกินสักที

  9. #9
    OverclockZone Member phelpsmagica's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •