overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ขอ config วิธี clock หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member arter01's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Talking ขอ config วิธี clock หน่อยครับ

    พอดีผมใช้ ASUS P5KR CPU C2D 6750 Ram G.Skill 4 4 4 12 อ่าครับ อย่า clock เพิ่ม เป็ง 3.4GHz ใครใช้รุ่นเดียวกัน ขอ config BIOS Clock หน่อยนะครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member arter01's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007

    Default

    ดันเอง -*-

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    บอร์ดตัวนี้ไม่เคยเล่นอ่ะนะ แต่เอาแบบพื้นเลยก็เริ่มต้นจากทุกอย่าง auto หมดโล้ด ปรับ 1:1 แล้วขยับบัสโล้ด อย่าลืมฟิค CL ของแรมไว้หน่อยเน้อ 4-4-4-12
    ติดขัดตรงไหนว่ากันอีกที

  4. #4
    OverclockZone Member live's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    P5KR เหมือนกัน แต่ cpu เป็น E2140 อะ :P ทำตามท่าน dears บอกเลยคับ แต่ lock PCIE เป็น 100 ด้วย (จริงๆ set auto ได้ แต่ผมไม่ค่อยชัวร์เลย lock ไปเลย) ถ้าจะปรับ 1:1 นี่ ต้องไปเลือก DRAM Speed ให้ตรงนะคับ บอร์ดมันจะจัดมาให้เราเลือก 2-6 ค่า (ที่เคยเห็นนะคับ ไม่รู้ range กว้างกว่านี้ได้เป่า) ต้องเอามาหาอัตราส่วนเอาเองอะ ว่าตัวไหน 1:1

    ปล. ขอแอบถามคับ ของผมมันปรับบัสได้แค่ 360 เองอะ เกินกว่านี้ boot ไม่ขึ้นแระ ทั้งๆ ที่ cpu ยังไปต่อได้ (เห็นท่านอื่นลากไปได้ถึง 420) ram ก็น่าจะไปได้ (ถึงมันจะเป็น blackdragon ขี้แย ) มันน่าจะลองปรับอะไรอะคับ หรือลองหา ram มาเปลี่ยนดี?

  5. #5
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    3.4 สำหรับ 6750 เรื่องไม่ยากครับ ทำตามท่านเดียบอกอ่ะแหละ แล้วเพิ่มบัส เพิ่มไฟ CPU ให้เกิน 1.35 ไปอีกนี๊ดดดด เพิ่มไฟแรมประมาณ 2.1 แค่นี้ก็เหลือๆแล้ว ผมเพิ่มตามนี้ ไปได้ที่ 3.6 กิ๊ก บัส 450*8 ลากแรมไปได้ที่ 900 อุณภูมิ Idel ที่ 40-42 Full ที่ 48-50 เทสหลายโปรแกรมหลายเกมส์ยังปกติ

    แต่มากกว่านี้ยังไม่ได้ลอง CPU ไม่มีปัญหาเลยแต่ไฟแรมมันจะเกิน 2.1 แค่นี้แรมก็ร้อนจี๋ละ.. ไม่อยากย่างแรมตอนนี้ของยังใหม่ๆอยู่
    ตอนนี้ใช้แค่ 3.2 เอา 1:1 เท่าแรมพอดีพอละ
    Last edited by gidd009; 4 Oct 2007 at 01:09:51.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Apr 2007

    Default

    400 * 8 = 3.2

    ทดแรม 1 : 1

    PCIE 101

  7. #7
    OverclockZone Member scops's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    PCIEปกติตอนนี้อยู่ที่ 115 มะใช่หรอแต่ตั่งที่ 100 ก็ช้าลงละดิ

  8. #8
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by scops View Post
    PCIEปกติตอนนี้อยู่ที่ 115 มะใช่หรอแต่ตั่งที่ 100 ก็ช้าลงละดิ
    ปกติที่ 100

  9. #9
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    E6750+DS3R ได้ที่ 3.5 ครับ 7*500 ไฟ 1.3 แรมวิ่ง 1:1 นะ แต่แรมผมเป้นไรไม่รู้วิ่ง 4-4-4-12ไม่ได้
    ได้ที่ 5-4-4-12 โคตรเซ็ง
    ปล.สงสัยอีกอย่างคือคนประกอบใส่ silicone น้อย Full 65 ซะงั้น
    ปล.2 แรม 2GBPK


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •