overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member nariel's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2010

    Default อยากทราบว่ามี Wireless Router Modem ที่มีฟังชั้น traffic sharing

    อยากทราบว่ามี Wireless Router Modem ที่มีฟังชั้น traffic sharing
    พอดีอยากจะจำกัดความเร็วของเน็ตตาม port อ่าครับ
    เช่น port 1 ให้ใช้แค่ 2mb
    port 2 ก็ 2mb
    ในกรณีที่เน็ตความเร็ว 4 mb อ่าครับ
    พอจะแนะนำได้ไหม หรือ ที่เป็น switch hub ก็ได้ครับ
    รบกวนทีนะครับ ขอบคุณครับ
    ปล.ผมลองหาในกระทุ้แล้ว แต่โพสไว้ตั้งแต่ปี 07 อยากรู้ว่าตอนนี้ มีWireless Router Modem
    ที่มีฟังชั้นนี้มาหรือเปล่าอะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member nariel's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2010

    Default

    ดันๆ

  3. #3
    OverclockZone Member nariel's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2010

    Default

    ดันอีกที

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    WRT54GL แล้วใช้ Firmware ของ DD-WRT v24 preSP2 แทนครับ
    หรือจะใช้รุ่นที่มันแรงกว่านี้ก็ได้ครับ

    มันจะอยู่ในหัวข้อของ QoS นะครับ แต่ผมยังไม่เคยใช้จริงๆนะ ไม่รู้ว่าผลจะ
    ออกมายังไง แต่ได้ลองเซ็ตเล่นๆดูล่ะ แต่ยังไม่ได้เทสครับว่าได้ผลมั้ย
    มันทำได้ทั้ง QoS ที่ App และ QoS ที่ Port เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member nariel's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Kanuki View Post
    WRT54GL แล้วใช้ Firmware ของ DD-WRT v24 preSP2 แทนครับ
    หรือจะใช้รุ่นที่มันแรงกว่านี้ก็ได้ครับ

    มันจะอยู่ในหัวข้อของ QoS นะครับ แต่ผมยังไม่เคยใช้จริงๆนะ ไม่รู้ว่าผลจะ
    ออกมายังไง แต่ได้ลองเซ็ตเล่นๆดูล่ะ แต่ยังไม่ได้เทสครับว่าได้ผลมั้ย
    มันทำได้ทั้ง QoS ที่ App และ QoS ที่ Port เลยครับ
    ขอบคุณมากๆเลยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nariel's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Kanuki View Post
    WRT54GL แล้วใช้ Firmware ของ DD-WRT v24 preSP2 แทนครับ
    หรือจะใช้รุ่นที่มันแรงกว่านี้ก็ได้ครับ

    มันจะอยู่ในหัวข้อของ QoS นะครับ แต่ผมยังไม่เคยใช้จริงๆนะ ไม่รู้ว่าผลจะ
    ออกมายังไง แต่ได้ลองเซ็ตเล่นๆดูล่ะ แต่ยังไม่ได้เทสครับว่าได้ผลมั้ย
    มันทำได้ทั้ง QoS ที่ App และ QoS ที่ Port เลยครับ
    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nariel's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2010

    Default

    WRT54GL เป็น Wireless Router อย่างเดียวนิน่า ไม่มี modem config ไม่ค่อยได้ผลเท่าไรเลยอ่า
    Qos อ่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by nariel View Post
    WRT54GL เป็น Wireless Router อย่างเดียวนิน่า ไม่มี modem config ไม่ค่อยได้ผลเท่าไรเลยอ่า
    Qos อ่า
    ใช่ครับ มันเป็น Wireless Router ไม่มี Modem ครับ ลืมบอกไป
    แล้วได้แปลง Firmware เป็นของ DD-WRT หรือยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Sep 2009

    Default

    tp-link ครับ มันจะมี QOS ให้ใช้ครับ แต่ผมเองก็ไม่เคยใช้ ส่วนรุ่นลองดูค้นดูในเวปดูนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member nariel's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2010

    Default

    Quote Originally Posted by Kanuki View Post
    ใช่ครับ มันเป็น Wireless Router ไม่มี Modem ครับ ลืมบอกไป
    แล้วได้แปลง Firmware เป็นของ DD-WRT หรือยังครับ
    อัพแล้วครับ แต่ได้แค่จัดลำดับความสำคัญเฉยๆ
    แล้วในช่อง ของ prot แลน จะมีให้จัดลำดับความสำคัญ และ ความเร็วอะไรซักอย่าง
    1M 10M 100M
    ผมลองตั้ง 1M ทุก port แลนก็ยังโหลดได้เต็มๆ 300 up อยุ่เลย
    ก้ยัง งง อยุ่อ่า เดียวผมกลับบ้านแล้วเดียวจะsave ภาพมาให้ดูนะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    กำลังสนใจ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jan 2009
    Location
    โลก

    Default

    Quote Originally Posted by nariel View Post
    อัพแล้วครับ แต่ได้แค่จัดลำดับความสำคัญเฉยๆ
    แล้วในช่อง ของ prot แลน จะมีให้จัดลำดับความสำคัญ และ ความเร็วอะไรซักอย่าง
    1M 10M 100M
    ผมลองตั้ง 1M ทุก port แลนก็ยังโหลดได้เต็มๆ 300 up อยุ่เลย
    ก้ยัง งง อยุ่อ่า เดียวผมกลับบ้านแล้วเดียวจะsave ภาพมาให้ดูนะครับ
    ลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมดูครับว่าเขาทำกันยังไง อันนี้ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกัน
    ว่าเขาตั้งค่ากันอย่างไร เคยลองตั้งค่าเล่นๆดู แต่ไม่เคยลองใช้งานจริงๆครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nariel's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2010

    Default

    load balance หรือไม่ก็ firewall
    เท่านั้นอะครับ ถึงทำได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •