overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default ปัญหาคอมจ้า ช่วยหน่อยครับ

    คือคอมผมซื้อมาได้ไม่ถึงปี สเป็คนี้เลย

    1. M/B ASUS P5P43TD SYNNEX

    2. HDD SEAGATE 500 G SATA

    3. CPU Intel Quad Q9400 2.66 GHz

    4. Ram G.skill 2GB/1333

    5. VGA HIS Radeon 4890 1GB DDR5

    6. PSU SCYTHE 600w Stronger


    คือมันมีปัญหาเรื่องไฟกระชากแต่มันเกิดจากการที่ปลั๊กไฟในบ้านไม่ดีเลยทำให้บอดเสีย

    เลยเอาไปเครมมาแล้ว หลังจากนั้นเล่นไปประมาณ 2 เดือนได้ ก็จอฟ้า รหัสโค้ดก็หาแล้วแต่ไม่เจอ

    มีใครแนะนำอะไรได้บ้างไหม ผมสงสัยจะเป็นที่ PSU เพราะไปร้านเค้าบอกว่าตัวนี้มันไม่ค่อยดี

    เวลาเล่นเกมก้มีภาพค้างแล้วก็กระชากไปเลย อยากรู้ว่าต้องเปลี่ยนอะไรใหม่ คอมซื้อได้ไม่นานกลัวว่ามัน

    จะไปไหวอ่ะครับ

    รบกวนช่วยเหลือหน่อยครับ มือใหม่หัดมีคอม
    Last edited by minijujup; 28 Sep 2010 at 18:03:03.

  2. #2
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    ร้านใหนบอก PSU ตัวนี้ไม่ดี อ๊ะเอาไปอ่านหรือไม่ก็ปริ้นไปให้ร้านนั้นมันดู 90+ น้องๆเหรียญทองเลย
    http://www.overclockzone.com/pom/201...onger_600Watt/

    ส่วนเรื่องไฟพอหรือปล่าวต้องลองถามคนใช้4890ดู ผมอ่านผ่านๆเห็นมันกิน300watt เรื่องจอฟ้าเป็นได้หลายอย่าง ลองตั้ง default ในใบออสหรืออับ bios ยัง บางทีไปเคลมกลับมาไบออสมันจะเก่ามาก
    Last edited by birdkmutt; 28 Sep 2010 at 16:27:50.

  3. #3
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    หาUPSมาใช้ครับ
    PSU กันไฟกระชากได้ระดับหนึ่งเท่านั้น ตัวนี้จัดว่าดีระดับหนึ่งเลย

    เมนบอร์ดเสีย มันหลายสาเหตุนะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    คือบอดเสียไปแล้วรอบหนึ่ง

    ตอนนี้ มีปัญหาที่เป็นจอฟ้า ไม่รู้ว่าเปนที่อะไรเลยจะแก้ก็ไม่ได้ จะซื้อ HDD มา 1 TB - 2 TB อยากรู้ว่าถ้าไม่ซื้อเป็น เอ็กเทอร์

    นอลแล้วไฟจะพอไหม หรือต้องไปซื้อ แบบ เอ็กเทอร์นอล จะได้ ลงวินใหม่อ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member thongpoon18's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    ในเมื่อรู้ว่าไฟมันกระชาก แล้วทำไมไม่หา UPS มาใช้สักตัวละครับ ผมว่ามันช่วยได้มาก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2010

    Default

    ไม่ครับ คือไฟกระชาก ตอนนี้แก้ที่ปลั๊กไฟแล้วครับ

    เป็นปลั๊กไฟเสียบเข้าปลั๊กบ้านครับ

  7. #7
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    PSU ตัวนี้ความสามารถมันอยู่ในระดับดีเลยนะครับ ช่างที่ไหนบอกมาเหอะๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •