overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1

    Default ผมจะใส่แรมให้ dual channel ครับ ??

    ตอนนี้ผมใช้แรม KINGSTON 2 GB 1333 ครับ
    แล้วผมจะใส่ให้มัน dual channel อ่ะครับ

    คือผมเข้าใจว่าต้องให้ ความจำเท่ากัน และก็ บัสเท่ากัน ยี่ห้อเดียวกันใช่ไหมครับ
    คือผมแค่อยากทราบว่า รหัสแรม ที่ผมจะต้องซื้อมาต้องเหมือนกันป่ะครับ
    รหัสเช่นอันที่ใช้อยู่อ่ะครับ KVR1333D3N9/2G เนี้ยะครับ
    ต้องเหมือนกันหรือเปล่าครับถึงจะ dual channel ได้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member BB-sk8's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2009

    Default

    dual ๆๆ
    อิอิ

  3. #3

    Default

    Quote Originally Posted by BB-sk8 View Post
    dual ๆๆ
    อิอิ
    แงะ ๆ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    27/10/62 ทริป อุดรฯ , หนองคาย , เวียงจันทน์

    Default

    น่าจะได้

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ซื้อแบบ แพ็คคู่สิครับท่าน แนะนำ Hyper X 4 GB 1600

  6. #6

    Default

    แงะ บอร์ด รับ 1333 oc 1600 !!

  7. #7
    OverclockZone Member ITSCI's Avatar
    Join Date
    17 May 2009
    Location
    ณ ในเครือจักรภพนครราชสีมา

    Default

    Dual Channel Kit ชัวส์สุด

  8. #8
    OverclockZone Member rothhaas2's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2010

    Default

    อาจได้ครับ บางทีรหัสตรงกัน แต่ของคนละล็อตก็ไม่ได้ คนละ week ก็ไม่ได้ครับ มันแล้วแต่ดวงคับ kingston ผมไม่มีข้อมูลคับว่ามันจุกจิกไหม รอท่านอื่นมาช่วยเสริมละกันครับ

    หรืออย่างท่านอื่นแนะนำ ซื้อมาเป็นแพคคู่เลย ชัวร์สุดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member birdkmutt's Avatar
    Join Date
    4 May 2010
    Location
    สุขสวัสดิ์38 บางประกอก ราษฎร์บูรณะ ก

    Default

    จริงๆไม่เหมือนก็ได้ครับ แต่จะวิ่งได้ไม่เต็มที่ (cl ไม่เท่ากัน ) ผมเคย kington+kingmax ก็วิ่งได้นะ
    ถ้าจะซื้อใหม่เพิ่มจดรุ่นไปให้ตรงกัน ส่วนweek ก็ตาม ท่านบนเลยบางทีคนละชิฟ แต่อย่างน้อยก็เป็นรุ่นเดียวกัน

  10. #10
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ซื้อพร้อมกันไปเลย หมดปัญหา

  11. #11

    Default

    Quote Originally Posted by darkface View Post
    ซื้อพร้อมกันไปเลย หมดปัญหา
    ซื้อมาแล้วอันนึงอ่ะครับ

  12. #12

    Default

    ok ครับ ผม get ละ ขอบคุณทุกคนมากนะครับ !!

  13. #13

    Default

    Quote Originally Posted by rothhaas2 View Post
    อาจได้ครับ บางทีรหัสตรงกัน แต่ของคนละล็อตก็ไม่ได้ คนละ week ก็ไม่ได้ครับ มันแล้วแต่ดวงคับ kingston ผมไม่มีข้อมูลคับว่ามันจุกจิกไหม รอท่านอื่นมาช่วยเสริมละกันครับ

    หรืออย่างท่านอื่นแนะนำ ซื้อมาเป็นแพคคู่เลย ชัวร์สุดครับ
    ครับ ขอบคุณมากนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Change's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2008
    Location
    พะเยา

    Default

    ใส่ๆไปเหอะ ซีเรียสไรมาก
    อิอิ

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by Change View Post
    ใส่ๆไปเหอะ ซีเรียสไรมาก
    อิอิ
    อ่าว ถ้ามัน dual channel มันก็ประสิทธิภาพ มาก กว่า single channel จริงเปล่า ใครก็อยากให้มัน dual channel

  16. #16
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Unhappy

    บัสไม่เท่ากัน หน่วยความจำไม่เท่ากัน ใส่ 3 ตัว มันก็ Dual ครับ แต่ต้องขึ้นอยู่กับแรมด้วย ว่าเข้ากันรึเปล่า
    ถ้าใส่ 3 ตัวแล้ว Dual จะเป็น mode Flex

    อ่าว ถ้ามัน dual channel มันก็ประสิทธิภาพ มาก กว่า single channel จริงเปล่า ใครก็อยากให้มัน dual channel
    ใช้งานจริงไม่ต่างกันเลยครับ ลองดูสิ

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    บัสไม่เท่ากัน หน่วยความจำไม่เท่ากัน ใส่ 3 ตัว มันก็ Dual ครับ แต่ต้องขึ้นอยู่กับแรมด้วย ว่าเข้ากันรึเปล่า
    ถ้าใส่ 3 ตัวแล้ว Dual จะเป็น mode Flex



    ใช้งานจริงไม่ต่างกันเลยครับ ลองดูสิ
    แล้วโหมด mode Flex เป็นยังไงเหรอครับ งง จังเลย ??

  18. #18
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by palmza View Post
    แล้วโหมด mode Flex เป็นยังไงเหรอครับ งง จังเลย ??
    Flex Mode มันเหมือนกับเพิ่มช่องทางให้มีโอกาส ติด Dual Channels มากขึ้นไงครับ โดยไม่จำเป็นต้องใส่ แรมตามเงื่อนไข เช่น ต้องบัส หรือ หน่วยความจำเท่ากัน หรือต้องใส่เป็นคู่ๆ ใส่คี่ก็ Dual ได้ อะไรทำนองนี้แหละ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •