overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2010

    Default ใช้งานแล้วจอฟ้า ทุกที

    เป็นอะไรไม่รู้เปิดบอทที่ไร เวลาเลือนหน้าต่างบอทตอนกำลังเปิดบางครั้งจะเหมือนกระตุกแล้วจอฟ้าประจำ 0x00000050
    บางครั้งเปิดทิ้งไว้อยู่ดีๆก็จอฟ้าไปเอง cpuแค่5% แรม ใช้งานแค่ 1g ใส่ไป 4g

    ปัจจุบันลงwin xp sp2 original เดิมๆไม่มีลงโปรแกรมอะไรเลยนอกจากบอท
    มี5เครื่องเป็นทุกเครื่อง


    AMD Athlon X 4 620
    HIS 5670 HIS4670
    RAM 4G
    PSU RAIDMAX 530w
    HD 500GB
    GIGABYTE MA74GMT-S2 อีกตัวก็ของGIGABYTE GA-MA78LMT-S2 บอดตัวแรกเน่าแต่ซื้อมาแค่1อีก4เป็นตัวหลัง
    เท่าที่สังเกตุ

    1.ไม่ใช่ปัญหาเรื่องdriver แน่นอนแล้ว
    2.ไม่ใช่แรมเสียหรือแรมไม่ดีแน่นอนแล้ว
    3.ไม่ใช่เรื่อง วินโดแน่นอนแล้ว
    4.ไม่ใช่ตัวจ่ายไฟไม่พอแน่นอนแล้ว

    สงสัยว่าจะเกตุจาก
    1.แมนบอด ใช้ของgigabyte
    2.CPU รุ่นนี้หมายถึงตัวนี้เปิดบอทแล้วจอฟ้า เพราะใช้AMD4000+ ตัวเก่าไม่เคยจอฟ้า

    แต่error รหัสcode มันบอกว่าram แต่มันไม่ใช่แน่นอน 5เครื่องเป็นหมด เครื่องใหม่หมด
    เป็นตั้งแต่วันแรก ใช้งานมา3-4เดือน จอฟ้าเกือบทุกวัน แก้จนไม่รู้จะแก้ยังไงละ
    มันจะเป็นเฉพาะเปิด บอทเท่านั้น

  2. #2
    OverclockZone Member teraphon's Avatar
    Join Date
    5 Jan 2010
    Location
    Sirom Rd. Saladang

    Default

    ผมว่าลองเปลี่ยนวินโดว์ดูดีไหมครับ ลอง 7 64BIT ดูครับ จากสเปก ท่านแล้ววินโดว์

    7 สบายๆ เลยครับ

  3. #3
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    ข้อมูลเดิมที่ท่านให้มา
    เท่าที่สังเกตุ
    1.ไม่ใช่ปัญหาเรื่องdriver แน่นอนแล้ว
    2.ไม่ใช่แรมเสียหรือแรมไม่ดีแน่นอนแล้ว
    3.ไม่ใช่เรื่อง วินโดแน่นอนแล้ว
    4.ไม่ใช่ตัวจ่ายไฟไม่พอแน่นอนแล้ว
    สงสัยว่าจะเกตุจาก
    1.แมนบอด ใช้ของgigabyte
    2.CPU รุ่นนี้หมายถึงตัวนี้เปิดบอทแล้วจอฟ้า เพราะใช้AMD4000+ ตัวเก่าไม่เคยจอฟ้า

    ถ้าอย่างงั้น..ก็อาจเป็นที่โปรแกรมบอทของท่านคงไม่ซัพพอทกับซีพียูเป็นแน่
    อย่างไรก็ลองหาซีพียูรุ่นอื่นมาลองดูซักตัว...ข้ามเป็นพวกฟีนอมดูก็ได้ เทสดูหน่อยก็ดี
    และก็ลองหาบอร์ดยี่ห้ออื่นมาลองซักตัวก็ดี...เป็นASUSก็ได้

    ผมก็ใช้เอเอ็มดีอยู่โอเคดีไม่มีปัญหา
    สเป็ค
    OS WINXP SP2 32bit เห็นแรม 3.25 ใช้งานเกินแรมตลอด ไม่เคยจอฟ้า
    CPU ฟีนอม 555(X2) to B55(X4) @ 3.2Gz ไม่ได้คล๊อก
    MB Asus M4A785TD-V EVO
    RAM Kington HyperX ฮีตซิ้งสูงๆ 2Gx2 = 4G
    VGA ASUS GT220 1G DDR2 กำลังจะอัพเป็น 460 หรือ 465
    ็HD WD 1TB Black 64Mb SATA3
    Power Coolermaster 500W
    Heatsink Tuniq Tower 120

    ยังไงก็ลองเปลี่ยฮาร์ดแวร์ดูล่ะกันครับ...
    แต่ยังไงลองวินโดวดูก่อนก็ได้ครับ...เสียตังน้อยสุด
    อย่าลืมเรื่องความร้อนด้วยล่ะครับ...ฮีตซิ้งซักตัวก็ดีไม่น้อย

  4. #4
    Banned
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    ถ้าเป็นผมนะ ผมจะหาแผ่นวินโดว์แผ่นอื่นมาลงครับ ใช่ว่าที่มีจะดีที่สุดครับ

  5. #5
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ใช้ 7 64 บิตเลยครับ เสถียรภาพ

  6. #6
    Banned
    Join Date
    4 Aug 2010

    Default

    สุดๆครับ ตอนนี้คอมผม 3 เครื่อง ลง win 7 ทุกตัวละครับ แต่น้องสมพรหนักหน่อยยัด 64 e5400 32 note book t2370 32

  7. #7
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    เป็นที่บอทเกมส์ ดีบัค หรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2010

    Default

    บอทเกมragnarokนะครับ ผมเปิดด้วยเครื่องAMD4000+ เครื่องอื่นไม่มีปัญหานะครับคงไม่ใช่ตัวบอทนะครับ

    จากที่ผมลองแล้วนะครับ

    1.เปลียนวินโดมาแล้ว3-4รอบ win xp sp3 32bit 64bit win sp2 32bit 64bit ก็จอฟ้าทุกวินโดนะครับ
    2.ผมล่อพัดลมบ้านเป่าเลยนะครับแถมเป็นร้านเกมอยู่ในห้องแอร์ครับ - -
    3.ที่สำคัญสุดๆผมมี 5เครื่องนะครับ เป็นทุกเครื่อง ผมลองเปลียนอุปกรณ์หมดแล้วแต่มีสิ่งที่เหมือนกันคือ แมนบอดกับ cpuนะครับ ที่น่าสงสัย ผมสงสัยว่าไอ่ตัวcpuรุ่นนี้เลยนะครับ althon * 4 620 หรือเปล่ากับบอด gigabyte
    เพราะcpu amd4000+ ตัวเก่า15เครื่องไม่มีตัวไหนเปิดบอทแล้วจอฟ้าสักเครื่องเลย

  9. #9
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ขายทิ้งให้หมดเลยครับ แล้วประกอบใหม่ครับๆ

  10. #10
    OverclockZone Member jquvaek's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2010

    Default

    จอฟ้าเฉพาะเปิด Bot เกม ragnarok
    อาจมาจาก Bot มัน Bug

    ถ้าไม่หายก็ลง Windows ใหม่
    แล้วลองเอา Code ไปค้นใน Google ดูมีวิธีแก้อื่นๆอีก

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2010

    Default

    ตัดปัญหาเรื่องวินโด เพราะลงมาแล้ว3-4ตัว
    ตัดปัญหาเรื่อง Ram เพราะ Ram ของใหม่ + 5ตัวเป็นทุกตัว
    ตัดปัญหาเรื่องdriver บอดกับ กาดจอ โหลดทั้งของใหม่ของเก่าและจากที่แถมมาแล้วก็ยังเป็น
    ตัดปัญหาเรื่องลงโปรแกรมอื่นแล้วไม่ซัพพอตทำให้จอฟ้า เพราะไม่ได้ลงอะไรเลย มีแค่วินโด แมนบอด กาดจอ และโปรแกรมบอทเท่านั้นในเครื่อง
    ตัดปัญหาเรื่องบอทragnarok มีบัค เพราะใช้มา5ปีไม่เคยจอฟ้ามาจอฟ้าเฉพาะ คคอม spec ใหม่ชุดนี้เท่านั้น

    สรุป
    1.cpu รุ่นนี้กับ บอทragnarokตัวนี้ไม่ซัพพอตกัน
    2.แมนบอดgigabyte ไม่ซัพพอตกับบอทragnarok หรืออาจเป็นเฉพาะ รุ่นนี้
    3.cpuรุ่นนี้กับ แมนบอดgigabyte คู่นี้เมื่อมาเจอกันไม่ซัพพอตบอทragnarok

    ผมเข้าใจถูกหรือเปล่า หรือใครมีข้อแนะนำว่าอาจจะเกิดจากอะไรได้อีกช่วยแนะนำที
    เซงมากมายลงทุนซื้อของดีกลับห่วยกว่าของเก่า เหอะๆ
    Last edited by mengmeng01; 29 Sep 2010 at 12:47:00.

  12. #12
    OverclockZone Member jquvaek's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2010

    Default

    งั้นสุดท้ายคงเหลือความหน้าจะเป็นในเรื่อง
    BUS RAM สูงเกินไปไฟเดิมก็เลยไม่พอลองเพิ่มไฟไปทีละนิด
    หรือ ทด RAM ลงมาเป็น 1:1 ก็ได้

  13. #13
    OverclockZone Member nerdtep555's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    ลำพูน

    Default

    Quote Originally Posted by mengmeng01 View Post

    สรุป
    1.cpu รุ่นนี้กับ บอทragnarokตัวนี้ไม่ซัพพอตกัน
    2.แมนบอดgigabyte ไม่ซัพพอตกับบอทragnarok หรืออาจเป็นเฉพาะ รุ่นนี้
    3.cpuรุ่นนี้กับ แมนบอดgigabyte คู่นี้เมื่อมาเจอกันไม่ซัพพอตบอทragnarok

    ผมเข้าใจถูกหรือเปล่า หรือใครมีข้อแนะนำว่าอาจจะเกิดจากอะไรได้อีกช่วยแนะนำที
    เซงมากมายลงทุนซื้อของดีกลับห่วยกว่าของเก่า เหอะๆ
    เรื่อง cpu กับ mainboard ไม่ซัพกับเกม ผมว่าตัดทิ้งไปได้เลย ไม่น่าจะเกี่ยวนะ เพราะผมไม่เคยเจอกรณีที่ซีพียูกะบอดไม่ซัพเกม แล้วเข้าไม่ได้มาก่อน ไม่ว่าจะ intel หรือ amd นะ เท่าที่ลองประกอบหลายๆเครื่องมา..... ส่วน cpu กับ mb เสียก็ไม่น่าจะเป็นไปได้เพราะท่านมีหลายเครื่องที่สเปคเหมือนกันแต่จอฟ้าเหมือนกันหมด ลองคืนค่าไบออสดูอาจจะดีขึ้นนะคับ


    ...ได้ไม่ได้ยังไงก็รอท่านต่อไปละกันนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2010

    Default

    เป็น โปรแกรมช่วยเล่น เกม ragnarok นะครับไม่ใช่ตัวเกม
    แล้วก็ใช้งานได้นะครับแต่มันจะเกิดจอฟ้าได้แล้วแต่อารมของมัน
    บางทีก็ได้10กว่าชม บางทีเปิดปุปเวลาเอาเม้าไปเลือนหน้าต่างบอทก็จอฟ้าแล้วครับ

    อาการคือเวลาเปิดตัวโปรแกรมช่วยเล่น มันจะมีการโหลดค่าต่างๆพอเอาเม้าไปคลิกเพื่อเลือนไปว่างในตำเหน่งที่ต้องการมันจะเกิดการกระตุกนิดนึงแล้วจอฟ้าไปเลย
    กับ อีกกรณีคือเปิดทิ้งไว้ปรกติ อยู่ๆก็จอฟ้าไปเอง
    แต่ที่สำคัญคือใช้งานได้นะครับไม่ใช่ว่าเข้าไม่ได้เลย แต่อาการแล้วแต่อารมมันอยากจะเป็นมันก็เป็น

  15. #15
    OverclockZone Member skaz-'s Avatar
    Join Date
    10 Sep 2009

    Default

    ตอนเปิดเยอะๆ อุณหภูมิมันสูงไปป่าว
    งั้นก็ลองปรับแรมใหม่ดูอาจจะหายครับ

  16. #16
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    อาจเป็นที่บอร์ดก็ได้ครับ...เป็นที่ชิบเซ็ตบนบอร์ด
    ผมมีเกมส์ตัวนึง(คิดว่าเป็นโปรแกรมตัวนึงล่ะกัน)เล่นกับบอร์ดตัวนึงได้ดีและเสถียรมาก...ลื่นๆเลยแหละ(สาม...สี่พันเอง)
    แต่พอมาเล่นกับบอร์ดอีกตัว..กำลังเล่นอยู่ดีๆ..จอฟ้า..รีเองเฉยเลย...
    กระตุกอีกต่างหาก(ทั้งๆเป็นรุ่นที่ดีกว่าแพงกว่า...เจ็ด..แปดพันอยู่นะครับ)
    อุปกรณ์อื่นๆเหมือนกันหมด...เปลี่ยนแต่เมนบอร์ดอย่่างเดียว
    เป็นบอร์ดคนล่ะรุ่นกันน่ะครับ...แต่ยี่ห้อเดียวกัน

    ยังไงก็ลองเปลี่ยนอะไรเทสดูซักอย่างดูก่อนล่ะกันครับ..
    เช่น บอร์ดซักตัว...ซีพียูซักตัว...เป็นต้น

  17. #17
    OverclockZone Member StepLaos's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2009
    Location
    เป็นคนทุกที่อ่ะ^^

    Default

    เปิดปกติ ไม่ใช้โปรแกรมที่ท่านว่ามันจอฟ้ามั้ยยครับ ถ้าไม่เป็นแสดงว่า โปรแกรมนั่นแหละ ชัวร์ มันคงไม่เสียทีเดียวรวด 5 เครื่องหรอกมั้งครับ บอร์ด อุปกรณ์นี่ไม่น่าจะใช่คงต้องดูที่software แล้วล่ะครับเจ้านาย

  18. #18
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    windows ได้ลองกี่เวอร์ชั่นครับ แล้วเครื่องเก่าที่เล่นได้หมายถึงบอทได้ ใช้วินโดวส์เวอร์ชั่นไหน ลองเอาเวอร์ชั่นนั้นมาลองลงดูครับ เพราะไม่แน่ Windows กับบอท มันบัค ครับ

    ยกตัวอย่าง ผมมี i7 860 บอร์ด กิก ลงวินโดวส์ สอง เวอร์ชั่น Sp3 ทั้งคู่ แต่คนละที่มา เล่นเกมส์ ได้ผลต่างการ เทสก็ได้ผลที่ต่างกัน ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2010

    Default

    วิโดนี้ลองมา4ตัวครับ
    1. xp sp2 original 32bit
    2. xp sp2 original 64bit
    3. xp sp3 original 32bit
    4. xp sp3 original 64bit


    เปิดแค่7ตัวมันก็ค้างได้นะครับแล้วแต่อารมมัน
    อุณหภูมิไม่สูงแน่นอนห้องแอร์+พัดลมตั้งโต๊ะเป่า
    โปรแกรมบอทตัวนี้ใช่มา5ปีแล้วครับไม่ใช่เพราะโปรแกรมแน่นอน ถ้าจะเป็นกเป็นที่มันไม่ซัพพอตกันแต่เรื่องโปรแกรมบัคนี้ไม่ใช่แน่นอนครับ
    มันจะจอฟ้าเฉพาะกับบอทกับดูหนัง 2กรณีเท่านั้น แต่ไม่ใช่ฟ้าเลยนะครับแล้วแต่อารมณ์มัน มันอยากฟ้าตอนไหนก็ได้
    เครื่องเก่านี้หมายถึงamd4000+ ทุกวันนี้ก็อยู่ในร้านและก็ยังใช้เปิดได้ปรกติ วินโดที่ลงก็ตัวเดียวกัน

    ผมสงสัยแค่3ข้อนี้หละครับ
    1.cpu รุ่นนี้กับ บอทragnarokตัวนี้ไม่ซัพพอตกัน
    2.แมนบอดgigabyte ไม่ซัพพอตกับบอทragnarok หรืออาจเป็นเฉพาะ รุ่นนี้
    3.cpuรุ่นนี้กับ แมนบอดgigabyte คู่นี้เมื่อมาเจอกันไม่ซัพพอตบอทragnarok

    ข้ออื่นทดสอบมาเยอะมาก ข้อบอกมามากจิงๆ ทุกกระณีที่คิดได้ลองมาหมด ขนาดถอด HD มาเปลียนก็ยังไม่ได้


    ต้องรอไปพันทิพซื้อบอดมาเปลียนเป็ยี่ห้ออื่นผมว่าได้แน่ๆเลย มั่นใจ90เปอเซ็น มีแค่2ตัวที่น่าจะใช่สาเหตุของปัญหาคือ CPUกับบอด เพราะตัวอื่นถอดเปลีนทุกชิ้นแล้ว จะว่าแรมไม่ซัพพอตคงไม่ใช่แน่ๆ

    ปล.เห้อไม่น่าซื้อgigabyte ใช้Asusดีๆก็ดีแล้ว
    Last edited by mengmeng01; 29 Sep 2010 at 18:25:24.

  20. #20
    sengkuku's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2010
    Location
    จ.สป. สำโรง-เทพารักษ์

    Default

    ก็อย่างที่บอกไว้...
    ลองหาซีพียูรุ่นอื่นมาลองดูซักตัว...
    และก็ลองหาบอร์ดรุ่นอื่นยี่ห้ออื่นมาลองดูซักตัว...
    เทสดูแค่นี้ก็จบแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •